Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/08/2018 11:08 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Triệu chứng của chứng bệnh viêm phần phụ


Việc nhận nhận thấy được các triệu chứng viêm phần phụ để phát hiện ra bệnh kịp thời, có hướng chữa bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết, giúp quá trình chữa bệnh đơn giản và hiệu quả hơn.

Phần phụ của đàn bà bao gồm: vòi trứng, buồng trứng, dây chằng rộng, lúc xuất hiện những viêm nhiễm ở các bộ phận này thì được gọi là viêm phần phụ.

Viêm nhiễm khi đầu ở tình trạng cấp tính với các triệu chứng không mấy rõ ràng cũng như rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác vì vậy rất khó nhận thấy, chính vì thế chị em phải đi khám phụ khoa định kỳ https://phongkhamphathaisaigon.com/nen-dung-phuong-phap-nao-de-pha-thai-5-thang-tuoi.html để nghi ngờ ra các biểu hiện viêm phần phụ sớm, để có hướng chữa bệnh nhanh chóng.

Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính

Âm hộ ẩm thấp nhiều, có mùi lạ, hôi tanh, khó chịu.

Khí hư bất thường cũng là triệu chứng viêm phần phụ mà chị em buộc phải lưu ý.

Rong kinh

Đây là một trong những triệu chứng viêm phần phụ có khả năng gặp nhất.

Chị em bị bệnh có khả năng bị chảy máu kéo dài khoảng hơn 2 tuần trong thời gian hành kinh. Lượng máu kinh ra nhiều bất thường, máu có màu đen cũng như bị vón cục.

Những chị em bị viêm phần phụ cũng sẽ bị xuất huyết giữa chu kì kinh nguyệt. Nếu trường hợp rong kinh kéo dài, bản thân người bệnh có khả năng bị rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Rối loạn tiêu hóa

Một trong những triệu chứng viêm phần phụ có thể rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm đại tràng là: Đau đớn ở vụng dưới lúc đi đại tiện, kèm theo triệu chứng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, đôi khi thường lẫn dịch nhầy cũng như máu trong phân.

Theo thống kê của các chuyên gia, có khoảng 15 – 25% đàn bà lúc mắc bệnh viêm phần phụ có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Tiểu khó, tiểu buốt

Trong tình trạng bệnh viêm nhiễm nặng, thường làm cho các cơ quan lân cận ( như bàng quang, niệu quản) bị chèn ép làm tình trạng đi tiểu nhiều lần, cảm giác tiểu khó, tiểu buốt, dẫn tới ứ nước ở thận.

Chị em bị đau rát trong quá trình giao hợp

Sốt cao

Sốt cao kèm theo rùng mình cũng như ớn lạnh là biểu hiện viêm phần phụ sẽ gặp ở hầu hết phụ nữ. Thân nhiệt cơ thể của những chị em bị bệnh có khả năng có những biến đổi thất thường, có khi sốt tới 39 – 40 độ C, nhưng cũng có lúc có cảm giác ớn lạnh và giảm thân nhiệt.

Các chuyên gia khuyến cáo, http://phongkhamnamphukhoa.com/chi-phi-kham-va-dieu-tri-benh-lau-hien-nay.html khi gặp cần tình trạng này, cách tốt nhất là chị em bắt buộc nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị nhanh chóng, tránh gặp cần những rủi ro không đáng tiếc.

Những chị em bị viêm phần phụ có khả năng ra nhiều khí hư, tình trạng khí hư lúc này không còn là khí hư sinh lý (màu trắng trong hoặc hơi vàng, sợi dai, không mùi hoặc mùi hơi tanh) mà thường chuyển sang khí hư bệnh lý (khí hư màu vàng hoặc xanh, mùi hôi tanh nồng nặc, dạng lỏng hoặc đặc sệt kèm mủ).

Âm hộ bị ngứa rát, có cảm giác trĩu nặng, nóng bỏng, kim chích…

Ngoài ra, triệu chứng viêm phần phụ ở giai đoạn cấp tính còn bao gồm: Đau rát ở bộ phận sinh dục trong quá trình giao hợp, đau ngang Ở tại vùng thắt lưng, cảm giác nặng bụng hoặc bụng to hơn…

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính

Đau bụng dưới

lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì hầu hết bản thân người bệnh đều cần chịu những cơ đau bụng dưới hành hạ.

Ban đầu, nữ giới có thể có cảm giác đau đớn nhẹ Ở tại vùng bụng dưới, nhưng cảm giác đau đớn này có thể liên tục tăng dần theo thời gian. Đặc biệt nếu như dùng tay ấn vào Vùng bụng dưới, trong quá trình đi đại tiện cũng như lúc giao hợp, thì trạng thái đau đớn và căng tức này sẽ tăng lên gấp nhiều lần, gây ra cho phụ nữ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Triệu chứng viêm phần phụ https://phongkhambenhtrisaigon.com/di-ngoai-ra-mau-sau-khi-quan-he.html này kéo dài khiến sức khỏe của nữ giới bị suy giảm rất nhanh. Có một số chị em do không chịu được áp lực của tình trạng đau bụng dưới dữ dội, đã gây tình trạng sốt cao, nôn mửa…

Xuất huyết tử cung

Ra nhiều kinh nguyệt, máu kinh vón cục hoặc có nhiều mảnh mô vụn nội mạc tử cung lẫn trong máu kinh, chu kỳ kinh kéo dài bất thường; đau bụng dữ dội lúc hành kinh, xuất huyết giữa các chu kỳ kinh nguyệt… Đây là triệu chứng viêm phần phụ mãn tính mà hầu hết các chị em đều gặp phải.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019