Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/08/2018 14:08 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
tiêm phòng viêm gan B ở đâu là tốt nhất


Viêm gan B là căn bệnh sở hữu tỷ lệ truyền nhiễm cao và gây đa dạng biến chứng nghiêm trọng. Chưa sở hữu một dòng thuốc hay phương thức điều trị nào sở hữu thể chữa dứt điểm được viêm gan B. May mắn là hiện nay, viêm gan B mang thể được chủng ngừa bằng vắc xin.

http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-b-lay-qua-duong-nuoc-bot-khong/

Dưới đây là những thông tin cần biết về viêm gan B và các điều lưu ý lúc chọn trọng điểm tiêm vắc xin phòng viêm gan B.

Viêm gan siêu vi B là gì?

Bệnh viêm gan siêu vi B (gọi tắt là viêm gan B) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B (HBV – Hepatitis B virus) gây ra. Theo ước tính, hàng năm trên thế giới mang khoảng hơn 1 triệu người tử vong do biến chứng của viêm gan virus B kinh niên như xơ gan, ung thư gan.

HBV lây truyền qua các con phố máu, quan hệ tình dục không an toàn và lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình chuyển dạ. Khả năng lây lan của HBV cao gấp 100 lần so với virus HIV. Do vậy, chỉ cần một xây xát nhẹ khiến cho trầy da và tiếp xúc sở hữu máu người nhiễm virus (khi dùng chung kim tiêm, dụng cụ y tế, cắt móng tay, dao cạo râu…) cũng với thể khiến cho mầm bệnh vào thân thể.

http://xn--vimgan-jva.vn/chich-ngua-viem-gan-b-o-dau-an-toan-nhat/

vắc xin viêm gan b

Virus viêm gan B sở hữu thể sống được 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C; ở nhiệt độ -20 độ C với thể sống tới 20 năm

Chưa với 1 phương thức điều trị nào có thể chữa dứt điểm viêm gan B. Tiêm vắc xin được coi là giải pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất hiện nay.

Lịch tiêm phòng viêm gan B

Vắc xin viêm gan B có thể được tiêm cho trẻ từ sơ sinh và người lớn. Tùy vào từng đối tượng mà lịch tiêm khuyến cáo có sự khác nhau.

có trẻ lọt lòng, ví như trẻ có mẹ không bị viêm gan B, phải chăng nhất là tiêm một mũi vắc xin trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Nếu trẻ lọt lòng có mẹ bị nhiễm viêm gan B, ngoài 1 mũi vắc xin dự phòng viêm gan B như bình thường, bé cần được tiêm kháng thể (huyết thanh) ngay trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để trung hòa kháng nguyên lây nhiễm từ mẹ qua.

Lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ em được khuyến cáo (không tính mũi sơ sinh) bao gồm:

  • Mũi 1: lần đầu đến tiêm
  • Mũi 2: sau mũi một 1 tháng
  • Mũi 3: sau mũi hai 1 tháng
  • Tiêm nói lại mũi 4 sau 1 năm

Vắc xin phòng viêm gan B cho con trẻ với thể là vắc xin đơn giá hoặc vắc xin phối hợp (5 trong một hoặc 6 trong 1).

mang người lớn lúc xét nghiệm máu chưa nhiễm virus (HBsAg âm tính) và chưa mang kháng thể viêm gan B (AntiHBs âm tính) sẽ được khuyến cáo tiêm phòng 3 mũi:

  • Mũi 1: lần đầu tới tiêm
  • Mũi 2: 1 tháng sau mũi một
  • Mũi 3: sáu tháng sau mũi 1

Theo nghiên cứu, vắc xin viêm gan B có khả năng duy trì miễn dịch trong khoảng 10 – 20 năm nếu như tiêm đúng lịch và đủ liều. Tuy nhiên, những chuyên gia y tế vẫn khuyến khích nên tiêm một liều vắc xin đề cập lại sau mỗi 5 – 10 năm đợt tiêm trước chậm tiến độ, nhằm đảm bảo lượng kháng thể trong cơ thể luôn đủ cao để chống lại virus giả dụ bị thâm nhập.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019