Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/08/2018 16:08 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
viêm gan mạn B cấp nguy hại thế nào


Viêm gan siêu vi B (VGSV B) kinh niên là tình trạng bệnh nhân không thể chiếc bỏ siêu vi viêm gan B ra khỏi cơ thể sau lúc nhiễm bệnh công đoạn cấp tính và tiếp diễn nhiễm siêu vi trong tế bào gan kéo dài phần lớn suốt đời.

https://images.google.com.bd/url?q=http://xn--vimgan-jva.vn/bieu-hien-cua-chuc-nang-gan-kem-ban-nen-biet/

VGSV B mạn tính thường ko triệu chứng gì rõ rệt, nhưng mang thể thầm lặng dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm gan bùng phát, xơ gan hay ung thư gan.

Vì lý do này, đa dạng bệnh nhân thường lo lắng quá mức lúc biết mình nhiễm bệnh. Ngược lại, 1 số bệnh nhân với thái độ rất chủ quan: ko theo dõi bệnh có bác sĩ chuyên khoa gan và chỉ khám bệnh lúc đã quá muộn. Để tránh các thái độ không liên quan này, bệnh nhân cần hiểu rõ về diễn biến của bệnh, biện pháp điều trị và theo dõi bệnh.

https://images.google.com.gt/url?q=http://xn--vimgan-jva.vn/benh-kho-gan-co-nguy-hiem-khong-va-trieu-chung-cua-benh-kho-gan/

một trong những lo lắng thường gặp của bệnh nhân là: Khả năng xảy ra biến chứng phổ biến hay ít? Khả năng xảy ra biến chứng đổi thay theo từng bệnh nhân, thuộc cấp vào đa dạng yếu tố như chừng độ nặng nhẹ của bệnh (mức độ nâng cao men gan, nồng độ siêu vi trong máu…), cơ địa bệnh nhân (bệnh nhân nam và người to tuổi dễ với biến chứng hơn), bệnh lý đi kèm (viêm gan khác, tiểu đường…), tiền sử người thân trong gia đình mang bệnh gan, với điều trị và theo dõi thích hợp hay ko...

Tiếp theo chậm triển khai, bệnh nhân thường có thắc mắc: Cần khiến cho gì để ngăn đề phòng biến chứng? Các năm vừa qua, y khoa đã mang thuốc đặc trị cho bệnh VGSV B mãn tính. Dù rằng thuốc không thể dòng bỏ hoàn toàn siêu vi ra khỏi cơ thể nhưng mang thể giúp ngăn dự phòng những biến chứng hiểm nguy. Không những thế, chỉ định với cần tiêu dùng thuốc hay không, dòng thuốc và thời gian dùng thuốc ko giống nhau giữa các bệnh nhân.

một số bệnh nhân cần được sử dụng thuốc đặc trị ngay, những bệnh nhân khác chưa cần tiêu dùng thuốc nhưng cần được theo dõi định kỳ với thầy thuốc chuyên khoa gan để theo dõi diễn biến của bệnh.

Trong trường hợp cần điều trị, đa dạng bệnh nhân được chỉ định thuốc kháng siêu vi dạng uống, bệnh nhân khác lại dùng thuốc điều hoà miễn dịch dạng chích.

Về thời gian tiêu dùng thuốc, trong khi một số bệnh nhân uống thuốc chỉ vài năm, người khác lại phải uống thuốc kéo dài, hồ hết là suốt đời. Đôi khi, bệnh nhân cảm thấy rất “nghịch lý”: 1 số người có nồng độ siêu vi trong máu rất cao nhưng bác sĩ khuyên chưa cần phải điều trị, một số người khác có nồng độ siêu vi dưới ngưỡng phát hiện sau khi uống thuốc đặc trị trong nhiều năm nhưng bác sĩ bảo phải tiếp tục uống thuốc suốt đời…

bên cạnh đó, toàn bộ bệnh nhân mang những câu hỏi khác như: sở hữu nên dùng thuốc hỗ trợ gan, thuốc sở hữu nguồn cội trong khoảng thảo dược không? Cần kiêng cữ gì trong chế độ ăn uống và sinh hoạt? Cần làm gì để giảm thiểu lây nhiễm bệnh cho người nhà và người xung quanh?

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019