Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/08/2018 01:08 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/40 (28%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 71
Được cảm ơn: 0
Cần lựa chọn cá chép koi chủng loại nào để nuôi trong hồ cá koi bằng kính?


Hồ cá koi bằng kính là một loại hồ cảnh được khá nhiều người nuôi cá cảnh ưu chuộng bởi nét đẹp vô cùng đặc biệt và sự đa dạng trong thiết kế cũng như giá thành lắp đặt.

 

Tuy nhiên lúc lựa chọn nuôi cá koi Nhật Bản bên trong bể cá koi kính bạn hãy quan tâm đến loài cá Koi bướm (butterfly koi). Giống Butterfly Koi của người Nhật lai tạo khá đẹp và khác với cá koi nguyên thủy ở chỗ vi, vây và đuôi dài, khi cá chép koi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên cực kỳ thích hợp nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ kính đều rất đẹp. Cá koi bướm còn có một số tên gọi khác chẳng hạn như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.

 

Vậy thì khi chọn nuôi loại cá này trong bể kính thì nên để ý việc gì để cá chép koi Nhật Bản luôn được phát triển tốt nhất?

1. Những kỹ thuật cần biết khi nuôi cá chép koi trong bể kính

Để nuôi cá koi Nhật Bản ở trong bể kính phát triển khỏe mạnh thì bạn nên chọn những nguyên tắc sau:

 

Hồ nuôi cá Koi phải có kích thước từ 1.2m trở lên để giúp cá có được môi trường sống rộng rãi không chật hẹp.

 

Hồ cá chép koi nên có thiết bị lọc nước hồ để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho cá. Các bạn nên sử dụng thiết bị lọc tràn tương ứng với bể cá.

 

- Đừng nên rải quá nhiều đá sỏi vật trang trí hồ cá koi để giúp giảm thiểu tình trạng phân cá koi bị lắng xuống bên dưới đáy bể gây ảnh hưởng tới nước trong bể và khiến cá bị dịch bệnh.

 

- Cần để ý đến việc tạo dòng thức ăn và ánh sáng cần phải đảm bảo đúng giờ để giúp chép koi Nhật Bản phát triển tốt.

 

- Cần lưu ý vào thời điểm cá koi Nhật Bản sinh sản để giúp bảo vệ cả đàn mẹ và con khỏe mạnh nhất. 

2. Một số vấn đề lưu ý lúc làm hồ cá Koi để tạo môi trường sinh trưởng tốt nhất

- Tránh việc nuôi cá chép koi không đủ sức chứa: nếu các bạn chỉ mua bộ lọc đủ để có thể đáp ứng cho những chú koi nhỏ thì khi nó lớn lên bộ lọc đó không phù hợp nữa. Không gian lý tưởng cho một con cá từ nhỏ cho đến khi lớn lên từ 500 lít đến 2000 lít. Nếu như thiết kế hồ cá koi của gia đình bạn đã quá sức chứa, thì bạn chỉ có thể giảm lượng cá, hoặc nới rộng diện tích hồ hoặc là lắp đặt thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.

 

Sử dụng bộ lọc không đủ công suất: trường hợp hệ thống lọc hồ cá koi không đáp ứng nổi lượng nước trong hồ sẽ làm giảm chất lượng nguồn nước từ đó làm giảm tình trạng sức khoẻ của Cá koi. Vì thế bạn cần phải ước tính trước khi thi công hồ cá koi hay là cải tạo lại thiết bị lọc nước của bạn.

Cách ly cá mới về: thêm cá koi vào bên trong hồ mà chẳng qua giai đoạn cách ly riêng ra hoặc là bước tiêm ngừa thì cá mới rất có thể sẽ có nhiều kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút bị nhiều bệnh vào hồ của các bạn, thậm chí ngay cả cá chép koi mà bạn đã sở hữu lâu ngày trước đó cũng sẽ bị nhiễm bệnh trở khi gia chủ đem nó nuôi chung. Cá Koi Nhật Bản thường được cách ly trong bể khác từ 400-600 lít có gắn lọc. Khoảng thời gian nuôi cách ly cá ít nhất là 3 tuần, khi không có vấn đề gì, koi sẽ ngay lập tức được thả vào trong hồ cá chép koi Nhật Bản.

 

Thay nước phải khử clo: trước khi thay nước hồ gia chủ phải phơi nước trước một ngày, hay là nối thêm ống nước với cột lọc có than hoạt tính nhằm trung hoà clo trong nước.

 

- Nhớ đừng cho cá ăn quá nhiều: hãy cho cá koi ăn ngày khoảng 2 lần và mỗi lần vài phút. Vì nếu cho chúng ăn nhiều sẽ làm ô nhiễm nước.

 

Các loại món ăn thừa và sự gia tăng tiết chất thải từ cá có khả năng làm suy giảm chất lượng nước, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của những chú cá koi.

 

Phía trên đây chính là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn nên nắm nếu như có ý định chăm nuôi cá Koi Nhật. Có điều nếu còn thắc mắc điều gì về những kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên hệ hoặc tới Hồ cá Cát Tường để nhận được các gợi ý chính xác xác, kịp thời nhất.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019