Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2018 14:08 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
những điều bạn nên biết khi mắc bệnh viêm gan b ?


Ở người lớn bị viêm gan virus B cấp tính với khả năng khỏi bệnh cao hơn phần đông so mang con nhỏ. Ở người lớn bị viêm gan virus B cấp tính 90% số trường hợp sẽ khỏi hoàn toàn còn lại chỉ 10% trở thành viêm gan virus B mạn tính.

http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-b-co-tu-khoi-khong-giai-dap-thac-mac/

nếu con nhỏ nhiễm virus viêm gan B do lây nhiễm từ mẹ thì 98% các con nhỏ này sẽ sở hữu virus suốt đời và 40% trong số này có nguy cơ sẽ chết vì bệnh xơ gan và ung thư gan. Giả dụ trẻ thơ bị nhiễm virus viêm gan B sau lúc sinh trong độ tuổi trong khoảng 1-6 thì 70% số trẻ này sẽ khỏi hoàn toàn.

Viêm gan virus B truyền nhiễm như thế nào?

- lây truyền qua tuyến phố máu: hay gặp do truyền máu và chế phấm của máu mang nhiễm virus viêm gan B, sử dụng kim tiêm chung mà chưa được diệt trùng theo đúng tiêu chuẩn.

- lây nhiễm qua quan hệ dục tình

http://xn--vimgan-jva.vn/benh-viem-gan-sieu-vi-b-lay-qua-duong-nao/

- Truyền trong khoảng mẹ sang con: Virus được truyền trong khoảng mẹ sang con trong giai đoạn sinh đẻ, trong công đoạn có thai và thời gian mẹ con gần gũi nhau. Nếu như trong thân thể mẹ sở hữu virus viêm gan B thì khả năng lây truyền trong khoảng mẹ sang con ngay sau khi lọt lòng là 50-90% tùy theo nồng độ virus trong huyết thanh của mẹ cao hay phải chăng và người mẹ sở hữu HBeAg dương tính hay âm tính. Đây là tuyến phố truyền nhiễm nguy hiểm cần phải phòng giảm thiểu.

Diễn biến của nhiễm viêm gan virus B

BS.TS Vũ Trường Khanh cho biết,sau khi nhiễm virus viêm gan B gần như người bệnh ko sở hữu trình bày của bệnh chỉ với một số ít người mang mô tả viêm gan virus B cấp tính chậm tiến độ là: mỏi mệt, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt là thức ăn sở hữu phổ biến chất béo và phổ quát chất đạm đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối tiếp sau chậm tiến độ da và củng mạc mắt vàng tăng dần. Sau 1-2 tháng diễn biến bệnh nhân dần phục hồi. Tuy nhiên trong thời kỳ viêm gan cấp sở hữu 1 tỉ lệ rất ít bệnh nhân sở hữu thể viêm gan nặng và suy gan dẫn đến tử vong.

Khoảng 10% số người to sau khi bị viêm gan virus B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa sạch virus mà chuyển sang giai đoạn kinh niên. Trong trường hợp điển hình viêm gan virus B kinh niên bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể mang vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện sở hữu gan to chắc.

Thật không may mắn cho người bệnh, ở quá trình kinh niên hầu như không với biểu đạt những triệu chứng dù rằng bệnh vẫn tiến triển thầm lặng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

dự phòng bệnh và biến chứng

- Đối có người chưa sở hữu miễn nhiễm với virus viêm gan B cần tiêm phòng.

- Đối với trẻ thơ sinh ra từ mẹ mà xét nghiệm mang HBsAg dương tính cần được tiêu dùng globulin miễn dịch và tiêm phòng vaccine trong vòng 24 giờ ngay sau khi sinh sẽ giúp giảm 95% khả năng lây nhiễm trong khoảng mẹ sang con.

- Đối mang các người viêm gan virus B kinh niên mà chưa với chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu, αFP và siêu thanh gan.

- ko dùng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người với nhiễm virus viêm gan B.

- Trước lúc kết hôn cần thử HBsAg nếu vợ hoặc chồng với nhiễm virus viêm gan B mà người kia chưa mang miễn nhiễm cần tiêm phòng trước lúc hôn phối.

Bệnh viêm gan B là bệnh di truyền bởi vậy thường thấy phổ thông người trong gia đình cùng bị bệnh: Theo khoa học, đây là bệnh lây truyền không hề bệnh di truyền, không những thế nếu như mẹ bị nhiễm bệnh sẽ có nguy cơ cao lây truyền sang con trong giai đoạn sinh nở, nhưng có thể hạn chế đến 95% nguy cơ này ví như ngừa đúng bí quyết.

Ẳn uống chung hoặc xúc tiếp mang người bị viêm gan B sẽ bị lây: viêm gan B không lây theo trục đường ăn uống giống viêm gan virus A, E nên khi ăn chung ko bị lây nhiễm. Vì bệnh chỉ lây theo các con phố máu nên trong gia đình ko được sử dụng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người sở hữu nhiễm virus viêm gan B.

các mẫu thảo dược như: thuốc bắc, thuốc nam với thể điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan virus B: Cho đến nay chưa có dự án khoa học đáng tin cậy nào cho thấy thuốc ta hoặc thuốc bắc có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan virus B. Viêm gan virus B cấp tính không cần điều trị gì đặc hiệu sau 3-6 tháng 90% số người mắc bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Ở các người viêm gan virus B mãn tính lúc dùng thuốc ta hoặc thuốc bắc có thể cải thiện tình trạng chung như: ăn ngon, ngủ phải chăng hơn nhưng hiện nay lúc những dụng cụ xét nghiệm tiên tiến cho phép đo được nồng độ virus viêm gan B trong máu cho thấy bản tính virus vẫn nhân lên trong cơ thể và gây tổn thương gan.

Ở người lớn viêm gan virus B cấp tính thì 90% số trường hợp sẽ khỏi hoàn toàn còn lại chỉ 10% trở nên viêm gan virus B mạn tính, mà chỉ có viêm gan virus mãn tính không được theo dõi và điều trị mới gây ra xơ gan và ung thư gan.

Người bị viêm gan virus kinh niên phải mang biểu thị: đau vùng gan, không ăn được, sụt cân ,vàng da: hầu hết bệnh nhân bị viêm gan virus B mãn tính không mang biểu đạt ra ngoài mặc dầu bệnh vẫn tiến triển lặng lẽ dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Tiêm phòng virus viêm gan B là không bị viêm gan virus B: Tiêm vaccine phòng bệnh chỉ mang tác dụng khi người Đó chưa với nhiễm virus viêm gan B và sau tiêm phải tạo ra được nồng độ kháng thể Anti-HBs > 10 IU/l mới với tác dụng phòng mắc bệnh cho nên trước khi tiêm phòng cần xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs.
 
09/08/2018 11:08 # 2
vjetdung96
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/03/2018
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: những điều bạn nên biết khi mắc bệnh viêm gan b ?


khi phát hiện bệnh cần chữa trị kịp thời
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019