Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/08/2018 09:08 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
viêm gan nào nguy hiểm nhất ở người


Viêm gan siêu vi nào nghiêm trọng nhất? Bệnh viêm gan A, B, C,… khác nhau như thế nào? Là thắc mắc rộng rãi người quan tâm, đặc thù các bệnh nhân ko may nhiễm viêm gan siêu vi. Các bạn cộng tham khảo bài viết viêm gan siêu vi nào hiểm nguy nhất sau để biết được viêm gan chiếc nào hiểm nguy hơn, cần phải điều trị.

http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-nao-nguy-hiem-nhat-hien-nay-ban-co-biet/"}" style="font-size: 10pt; font-family: "Times New Roman"; font-weight: bold; color: rgb(0, 0, 0);">http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-nao-nguy-hiem-nhat-hien-nay-ban-co-biet/

* sở hữu thể bạn đang quan tâm:

  • bà bầu bị đau mắt đỏ mang sao không
  • cách chữa đau mắt đỏ cho trẻ sơ sinh
  • gia may dua vong tu dong
  • đưa võng tự động
  • võng tự động
  • váng sữa Monte giá bao nhiêu

đến nay, người ta xác định được năm dòng siêu vi sở hữu thể gây ra bệnh viêm gan và đặt tên chúng theo quy trình siêu vi viêm gan A (gọi tắt là SVA, gây bệnh viêm gan siêu vi A), siêu vi B (gây ra bệnh viêm gan siêu vi B), lần lượt là siêu vi C, D và E. Và A,B,C,D hay E là tên riêng của các dòng virus gây viêm gan chứ không mang ý tức thị dòng nào nặng hơn dòng nào.

Còn một số siêu vi khác sở hữu thể gây viêm gan nhưng chưa phát hiện ra được. Bởi vậy, một số trường hợp viêm gan siêu vi kiểu này được gọi chung là viêm gan siêu vi X.

Siêu vi A (SVA)

– Siêu vi A (SVA) sở hữu phần đông ở tất cả quốc gia trên thế giới và đã với những lần trở thành dịch.

– Sự lây nhiễm SVA cốt yếu lây theo đường tiêu hóa (ăn uống nhiễm bẩn, không vệ sinh). Sự lây truyền theo các con phố máu (do tiêm truyền) là rất hãn hữu.

http://xn--vimgan-jva.vn/gan-nhiem-mo-do-2-uong-thuoc-gi-giup-khoi-benh/

– những triệu chứng của viêm gan siêu vi A chủ yếu là sốt, mỏi mệt, vàng da, thường không nặng lắm.

– Viêm gan siêu vi A chỉ gây viêm gan cấp rồi sẽ hồi phục, ko bao giờ gây viêm gan mạn tính và xơ gan. Và đã có thuốc chủng đề phòng.

Siêu vi B (SVB)

– Siêu vi B (SVB) là một siêu vi nguy hại nhất. Ngoài khả năng gây ra viêm gan cấp, viêm gan tối cấp làm cho chết người mau chóng, nó còn xoành xoạch gây ra viêm gan mạn thể hoạt động.

– SVB gây viêm gan cấp tính và sở hữu thể diễn biến sang mãn tính, và dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan.

– nhiều người trông ngoài mặt bình thường, hoàn toàn khoẻ mạnh, nhưng lại với trong máu mầm bệnh SVB. Chỉ khi xét nghiệm máu mới biết. Các người này ngoài nguy cơ cho bản thân là sở hữu thể 1 ngày nào ngừng thi côngĐây bệnh sẽ phát thành viêm gan mạn – còn nguy cơ nữa là sở hữu thể truyền bệnh cho người khác.

– Sự truyền nhiễm SVB theo 3 đường: đường máu, quan hệ dục tình ko an toàn, mẹ sang con khi sở hữu thai.

– Siêu vi B (SVB) đã sở hữu thuốc chủng dự phòng, và thuốc điều trị cho thể mạn tính nhưng cần điều trị trong khoảng thời gian dài.

Siêu vi C (SVC)

– Siêu vi C (SVC) với trong khoảng lâu, nhưng đến năm 1989, mới được phát hiện và xác định. SVC với các điểm giống SVB về khả năng gây bệnh. Người nhiễm SVC cũng có thể có mầm bệnh trong tương lai.

– SVC ít gây viêm gan cấp tính mà lặng thầm chuyển sang mãn tính rồi mang thể dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan.

– cho đến nay đã xác định hai con đường lây nhiễm kiên cố là lây nhiễm theo các con phố máu và con đường dục tình. Ngoài ra, ở SVC, sự lây nhiễm trong khoảng mẹ sang con chưa được xác minh.

– SVC chưa sở hữu thuốc chủng đề phòng. Đã có thuốc điều trị thể mạn tính với thời kì điều trị nhàng nhàng là 1 năm.

Siêu vi D (SVD)

– Siêu vi D (SVD) được phát hiện và xác định từ năm 1976, trước SVC 13 năm. Nhưng nó với tên siêu vi D, vì lúc chậm tiến độ nó được gọi là siêu vi Delta (D là viết tắt của Delta).

– Bản thân SVD không thể gây bệnh. Nó chỉ với thể hoạt động và gây bệnh khi được liên kết sở hữu SVB. Khi cả hai siêu vi này – SVD và SVB – kết liên để cùng gây bệnh ở gan, ác hại sẽ to hơn.

– SVD cũng lây nhiễm bằng tuyến phố máu (truyền máu, truyền dịch, tiêm chích), ít khi lây qua tuyến phố dục tình.

Siêu vi E (SVE)

– Siêu vi E (SVE) cũng mới được phát hiện và xác định năm 1983. SVE có thể gây viêm gan cấp hoặc tối cấp, do vậy mang thể gây chết người.

– Bệnh viêm gan E thường gặp ở những nước đang lớn mạnh, trong Đó mang Việt Nam.

– SVE truyền nhiễm cốt yếu theo các con phố ăn uống, nhất là khi nguồn nước bị nhiễm, do đó mang thể lan tràn thành dịch bệnh, nhất là đối sở hữu trẻ thơ.

– SVE không gây tác hại về lâu dài. Chúng không gây ra viêm gan mạn, không tiến triển đến xơ gan, ung thư gan. Và như vậy, SVE cũng với một số điểm giống SVA.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019