Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/07/2018 08:07 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
viêm gan tự miễn ở người nguy hiểm không ?


Viêm gan tự miễn sao gì

http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-man-co-nguy-hiem-khong/"}" style="font-size: 10pt; font-family: "Times New Roman"; font-weight: bold; color: rgb(0, 0, 0);">http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-man-co-nguy-hiem-khong/

Viêm gan tự miễn sao bệnh gây thương tổn gan do hệ thống miễn nhiễm của thân thể tấn công hủy hoại tế bào gan. Ví như ko điều trị viêm gan tự miễn nhiễm với thể dẫn tới sẹo gan (xơ gan) và chung cục suy gan. Bệnh viêm gan tự miễn có thể xảy ra ở nam và nữ mọi lứa tuổi, cộng xảy ra có các bệnh gan khác, chẳng hạn viêm gan virus, hoặc được kích hoạt bởi nhiễm virus.

Nhiệm vụ quan yếu của hệ thống miễn dịch là bảo kê thân thể trước sự thâm nhập của những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn,... Các nguyên tố vi khuẩn, virus, độc tố và một số cái thuốc đã kích hoạt đáp ứng tự miễn ở người làm hệ miễn nhiễm hoạt động quá mức, dẫn đến hiện tượng tự miễn.

http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-tu-mien-co-nguy-hiem-khong/"}" style="font-size: 10pt; font-family: "Times New Roman"; font-weight: bold; color: rgb(0, 0, 0);">http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-tu-mien-co-nguy-hiem-khong/

cỗi nguồn gây bệnh

Viêm gan tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công gan thay vì chỉ tiêu các virus, vi khuẩn và những mầm bệnh khác. Đây là cuộc tiến công vào gan mang thể dẫn đến viêm mãn tính và gây thiệt hại nguy hiểm cho những tế bào gan.

nguồn cội gây bệnh chưa được xác định rõ ràng. Hệ thống miễn nhiễm thường bảo kê chúng ta chống lại nhiễm trùng trong khoảng vi khuẩn, virus và những mầm bệnh khác. Hệ thống miễn nhiễm bao gồm bạch huyết cầu và các kháng thể, chúng tấn công và xoá sổ các vi trùng và nguyên liệu ngoại lai.

Trong viêm gan tự miễn, Đó là do bạch cầu, cốt yếu liên quan tới tế bào lympho. Những tế bào lympho tấn công tế bào gan gây viêm và thương tổn.

các yếu tố nguy cơ

 • Cả đàn ông và đàn bà với thể lớn mạnh bệnh viêm gan tự miễn. Bên cạnh đó, bệnh nhiều hơn ở nữ giới.
 • Lịch sử của một số bệnh nhiễm trùng: Viêm gan tự miễn có thể phát triển sau khi nhiễm vi khuẩn hoặc virus.
 • một số loại thuốc, chả hạn như minocycline kháng sinh và thuốc cholesterol atorvastatin (Lipitor) mang can hệ tới viêm gan tự miễn.
 • yếu tố di truyền: xu thế viêm gan tự miễn nhiễm với thể chạy trong gia đình.

Triệu chứng thường gặp của viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn mang thể gây ra nhiều biểu lộ khác nhau, mang những trường hợp ko mang triệu chứng. Một số triệu chứng thường xuất hiện là:

 • cơ thể mệt mỏi.
 • Gan lớn, da vàng, ngứa, da phát ban, đau khớp, khó chịu ở bụng, u mạch hình nhện hoặc những huyết quản nổi bất thường trên da.
 • Buồn nôn, nôn, mất cảm giác ngon mồm.
 • nước tiểu đậm màu, phân bạc màu.

nếu như ko phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ biến triển nặng hơn và gây ra triệu chứng can dự tới bệnh gan kinh niên như: đau bụng, phụ nữ sở hữu thể bị vô kinh. Trong thời gian viêm nhiễm kéo dài gây thương tổn gan và sở hữu thể dẫn đến xơ gan. Sở hữu việc điều trị, tình trạng viêm thường sở hữu thể được kiểm soát và tiến triển rẻ.

Biến chứng của viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn can hệ đến những nhân tố đề kháng, miễn nhiễm, bạch huyết cầu trong máu. Vì vậy nó có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác, ko chỉ là những bệnh về gan:

 • Thiếu máu ác tính
 • Thiếu máu tan huyết
 • Giảm tiểu cầu ban xuất huyết: trong ban huyết xuất huyết giảm tiểu cầu, hệ thống miễn dịch tiến công và phá hủy những tế bào tiểu cầu, dẫn tới dễ bị bầm tím và chảy máu.
 • Viêm loét ruột già
 • Bệnh tự miễn nhiễm tuyến giáp
 • Viêm khớp dạng tốt

những xét nghiệm và chẩn đoán

rất nhiều các bệnh về gan đều khó phát hiện triệu chứng lâm sàng. Bệnh đều diễn biến lặng thầm, khi thấy khó chịu, đau tức khắc bệnh đã phát nặng và khó điều trị. Do đó, thăm khám định kỳ là cách độc nhất vô nhị để phát hiện bệnh ngay khi nó còn ở giai đoạn khởi phát.

Xét nghiệm máu là một trong các xét nghiệm chẩn đoán những bệnh viêm gan (Ảnh minh họa: pixabay.com)

các xét nghiệm trong chẩn đoán viêm gan tự miễn là:

 • Xét nghiệm máu gọi là xét nghiệm chức năng gan. Kết quả cho thấy những hoạt chất trong thân thể được tạo ra trong khoảng gan, trong khoảng ngừng thi côngĐây Phân tích được gan mang hoạt động đúng chức năng hay không.
 • siêu thanh gan
 • Sinh thiết gan để thấy tình trạng viêm và mức độ xơ gan. Những dòng tế bào tham dự trong quá trình viêm thường giúp xác định chẩn đoán viêm gan tự miễn và để chiếc trừ những cỗi nguồn khác của viêm gan.

Tùy từng trường hợp thầy thuốc sẽ trả lời và đưa ra chỉ định cho bệnh nhân làm cho các xét nghiệm nào. Mang thể phải làm các xét nghiệm khác như xét nghiệm viêm gan virus.

cách thức điều trị

tiêu chí trong điều trị viêm gan tự miễn là làm chậm hoặc ngừng hệ thống miễn nhiễm của thân thể tấn công gan. Điều này sở hữu thể giúp khiến chậm tiến triển của bệnh. Đây là 1 căn bệnh hiểm nguy sở hữu thể gây ra rộng rãi biến chứng xấu. Cho nên nên bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này thì nên đến trung tâm chuyên khoa để điều trị bệnh một cách sớm nhất trước khi bệnh gây ra phổ quát biến chứng cho cơ thể.

Ghép gan

lúc thuốc không ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, tăng trưởng chẳng thể đảo trái lại sẹo (xơ gan) hoặc suy gan, tùy chọn còn lại là ghép gan.

Trong quá trình cấy ghép gan, gan bị mẫu bỏ và 1 lá gan khỏe mạnh từ các nhà tài trợ được đặt trong thân thể. Ghép gan thường được tiêu dùng gan trong khoảng người hiến tặng đã chết. Trong một số trường hợp, cấy ghép gan nhà tài trợ sống mang thể được sử dụng. Trong giai đoạn cấy ghép gan trong khoảng nhà tài trợ sống, người bệnh nhận được chỉ là một phần của gan khỏe mạnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019