Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/07/2018 11:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Phân biệt sùi mào gà với các căn bệnh xã hội khác


Thực tế cho thấy, có nhiều chứng bệnh có biểu hiện khá giống nhau. Dễ gây ra nhầm lẫn cho bản thân người bệnh và khiến cho việc điều trị bệnh không đạt được hiệu quả cao. Một trong những bệnh dễ dẫn tới nhầm lẫn là bệnh sùi mào gà. Vậy dẫn tới thế nào để phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội https://phongkhamdakhoahongphong.vn/gia-xet-nghiem-benh-xa-hoi-2836.html khác? Người bệnh hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh này chủ yếu lây lan qua đường giao hợp không an toàn, do virus HPV gây. HPV là loại virus thuộc nhóm DNA dẫn tới u nhú ở con người. Chúng có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da trên thân thể con người.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong mô tả, sùi mào gà có tiến triển khá nhanh và quá trình trị bệnh rất phức tạp. Bệnh để lâu, chuyển sang giai đoạn muộn sẽ rất khó chữa trị vì khi độ bệnh đã gây bội nhiễm và nhiều khả năng làm ung thư cơ quan sinh dục.

Chính vì vậy, ngay khi nhận ra bản thân mắc bệnh này, người bệnh bắt buộc thăm khám càng sớm càng tốt.

Phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác

Ngoài sùi mào gà thì một số bệnh xã hội khác cũng rất phổ biến hiện nay. Có thể kể tới như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,... Để phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác thì người ta có khả năng dựa vào các triệu chứng của từng bệnh https://benh-gan.com/benh-xo-gan-co-lay-qua-duong-ho-hap-khong-bac-si-367.html. Cụ thể như sau:

Triệu chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là từ 2 - 9 tháng. Sau đó người bệnh thường thấy một số triệu chứng như: các u nhú hay mụn thịt màu hồng nhạt xuất hiện ở niêm mạc da. Các u nhú có cuống hoặc không, có đặc điểm là mềm, không đau, dễ chảy máu lúc va chạm.

nếu bệnh để lâu thì các u nhú thường phát triển mạnh mẽ thành mảng lớn có hình dạng như hoa mào gà. Bệnh có khả năng xảy ra ở bộ phận sinh dục. Thậm chí ở miệng, tại vùng hậu môn nếu bệnh nhân có tiếp xúc với mầm bệnh qua những con đường này.

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh là từ 3 - 14 ngày. Bản thân người bệnh có biểu hiện là xuất hiện những mụn nước, bọng nước sưng đỏ cũng như có mủ. Kèm theo triệu chứng sốt, nóng, bạch cầu tăng, sưng bạch huyết. Mụn rộp có thể mọc ở quy đầu, rãnh quy đầu, tầng sinh môn,...

Triệu chứng của giang mai

Giang mai được chia thành 3 thời đoạn. Ở thời đoạn 1, bệnh nhân có khả năng xuất hiện những vết loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, không đau, không chảy mủ. Sau khoảng 6 - 8 tuần, bệnh sẽ chuyển sang thời đoạn 2. Lúc này bệnh nhân sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ hồng Ở vùng bụng, ngực lưng. Khi dùng tay nhấn thì biến mất.

lúc chuyển sang giai đoạn 3 thì giang mai đã xâm nhập vào cơ quan nội tạng. Từ đó gây ra phải các biến chứng bao gồm: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch,... Sẽ làm tử vong.

Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh là 2 - 10 ngày. Từ sau thời điểm này, bệnh nhân có thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu đau, sẽ tiểu ra mủ vào buổi sáng, đau lúc quan hệ. Ngoài ra còn sẽ bị sốt, sưng đau họng...

Nhìn chung, những căn bệnh xã hội nêu trên đều là những bệnh làm nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới cuộc sống người bệnh. Do đó, khi nhìn thấy các vấn đề bất thường thì bản thân người bệnh bắt buộc thăm khám sớm https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html tại các cơ sở y tế chuyên khoa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019