Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2018 14:07 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
khám chữa bệnh hiệu quả và hợp lý ?


1. Bệnh viêm gan b là gì ?

google.mg/url?q=http://xn--vimgan-jva.vn/benh-men-gan-cao-va-cach-dieu-tri-men-gan-tang-cao/

Viêm gan B là 1 trong các bệnh về gan nguy hiểm nhất, bệnh tiến công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B(HBV) gây ra. Khoảng 4.9% (1 trong 20) người Mỹ bị nhiễm HBV. Lúc đông đảo các người lớn khỏe mạnh và con trẻ to tuổi nhiễm HBV, hệ miễn dịch của họ với thể chống lại căn bệnh này. Họ bị nhiễm bệnh viêm gan B “cấp tính” chỉ cần khoảng ngắn.

google.mg/url?q=http://xn--vimgan-jva.vn/thuoc-ha-men-gan-tot-nhat-hien-nay-va-cach-ha-men-gan-ban-nen-biet/

phổ quát người bị nhiễm bệnh viêm gan B này thường ko cảm thấy với triệu chứng gì và thậm chí không biết là mình nhiễm bệnh. Khoảng 90% trẻ nhỏ sinh ra đã sở hữu mẹ mắc bệnh đều nhiễm bệnh viêm gan B.

lúc bạn nhiễm HBV trong sáu tháng hoặc lâu hơn, bạn được coi là mắc bệnh trong tương lai hoặc “mãn tính.” Theo những trung tâm Kiểm Soát và dự phòng Bệnh Hoa Kỳ (CDC), khoảng 20 tới 30% trong số một.25 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính đã mắc bệnh trong thời thơ ấu.

2. Bệnh viêm gan B tác động như thế nào?

google.mg/url?q=http://xn--vimgan-jva.vn/benh-viem-gan-co-lay-khong-va-cac-loai-benh-viem-gan-thuong-gap/

đa dạng người mắc bệnh viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng gì và vẫn sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, 1 số người bị tổn thương gan do bệnh viêm gan B, đặc trưng là nếu họ đã mắc bệnh trong nhiều năm hoặc hàng chục năm. Khoảng một phần tư số người mắc bệnh viêm gan B mang thể bị thương tổn gan hiểm nguy. Trong đầy đủ những trường hợp hiểm nguy, bệnh viêm gan B với thể gây ung thư gan và suy gan.

3. Bệnh viêm gan B lây lan như thế nào?

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm do máu, điều chậm triển khai với nghĩa là sở hữu siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Giả dụ máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm HBV thâm nhập vào thân thể của quy vị qua vết cắt hoặc chỗ hở khác, quy vị rất dễ sở hữu nguy cơ mắc bệnh.

 

HBV là loại siêu vi sống rất dai; thậm chí chúng còn với thể sống trong máu khô trong đa dạng ngày! Chính bởi thế rất dễ nhiễm HBV ví như bạn sinh hoạt dục tình ko với biện pháp bảo vệ sở hữu 1 người đã nhiễm bệnh hoặc ví như máu hoặc chất dịch thân thể có siêu vi HBV đã tiếp xúc có một vết thương hở mồm hoặc da bị bong. Chính thành ra những em bé sinh ra đã với mẹ mắc bệnh, dễ có nguy cơ mắc bệnh vì các em tiếp xúc mang chất dịch thân thể của người mẹ trong khi sinh.

Bệnh viêm gan B là gì? Cách ngừa bệnh hiệu quả - 1

Hình ảnh mô phỏng virus HBV

HBV cũng lây lan tiện lợi qua dụng cụ y tế, thí dụ như kim tiêm và ống tiêm tiêu dùng lại hoặc không khử trùng đúng cách. HBV cũng có thể lây lan qua lượng máu nhỏ trong dụng cụ chích ma túy, cottons, và các công cụ khác được sử dụng để chích ma túy.

các thiết bị khác xúc tiếp với máu và mang thể làm cho lây lan siêu vi là dao cạo râu, bông tai hoặc bàn chải đánh răng, và các công cụ để xăm mình và xâu khuyên trên người.

4. Cách đề phòng bệnh viêm gan B

với một dòng siêu vi rất an toàn và hiệu quả, với thể phòng ngừa bệnh viêm gan B. Chiếc thuốc này được cho dùng theo đợt ba mũi chích dự phòng. Những nhân viên y tế khuyến cáo nên chích đề phòng chiếc thuốc này cho trẻ lọt lòng lúc xây dựng thương hiệu, và toàn bộ những trẻ em và thanh thiếu niên đều nên đi chủng đề phòng. Họ cũng khuyến cáo rằng những người to dễ với nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do công tác hoặc tiếp xúc có người bạn tình hoặc người nhà đã mắc bệnh đều nên đi chủng đề phòng.

Nhờ với chủng phòng ngừa, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B mãn tính tại Hoa Kỳ đã giảm 78% trong 15 năm qua. Ngoài ra, bệnh HBV vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các người lớn không đi chủng đề phòng, số người này chiếm 95% trong số khoảng 51,000 trường hợp mới mắc bệnh HBV trong năm 2005. Chính vì vậy việc người to đi chủng dự phòng là rất quan trọng.

Ngoài chủng phòng ngừa, chúng ta còn có thể đề phòng HBV bằng phương pháp áp dụng các biện pháp sau đây:

- Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để giảm thiểu bàn bạc những chất dịch thân thể khi mà sinh hoạt dục tình qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

- không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, hoa tai hoặc dụng cụ khác sở hữu thể đã xúc tiếp có máu hoặc chất dịch thân thể.

- Băng ngay những vết cắt hoặc vết bầm tím để hạn chế xúc tiếp có máu.

- không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ ai mà ko tiêu dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất sở hữu thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.

- Bảo đảm rằng trẻ thơ sinh ra đã mang mẹ mắc bệnh đều được chủng phòng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn nhiễm viêm gan B (HBIG). Đây là những chất sở hữu những kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019