Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/07/2018 16:07 # 1
chjjken123
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 33/40 (82%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 05/07/2018
Bài gởi: 93
Được cảm ơn: 0
Than tổ ong “bẩn” đe dọa không khí nội đô Hà Nội


Dựa trên số liệu khảo sát của Chi cục Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) mới công bố, Hà Nội tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than mỗi ngày. Tương đương phát thải 1.870 tấn khí Cacbon dioxit (CO2) tương đương vào bầu không khí. Phần lớn các bếp than tổ ong tập trung ở khu vực nội thành. Đây là khu vực tập trung đông dân cư, hàng quán ăn vỉa hè nên tiềm ẩn nhiều rủi ro đe dọa sức khỏe người dân cũng như môi trường sống.

Thực trạng sử dụng bếp than tổ ong

Lý giải về việc sử dụng than tổ ong hàng ngày, bà Thủy – chủ một cửa hàng phở trên phố Thành Công cho biết: “Hiện than tổ ong vẫn là vật liệu có giá rẻ nhất, cùng với đó việc sử dụng và di chuyển hàng ngày cũng đơn giản hơn nhiều loại bếp khác, nên dù biết ô nhiễm các hộ kinh doanh như chúng tôi vẫn phải sử dụng…”.

Than tổ ong sạch oxi

Bếp than tổ ong xuất hiện khắp các vỉa hè Hà Nội

Điều đáng nói, trong số này, phần lớn bếp than được các hộ kinh doanh hàng ăn và thực phẩm sử dụng để hạn chế chi phí đầu vào. Kết quả khảo sát đối với 600 hộ dân thuộc tại 3 quận, huyện tham gia thí điểm gồm Ba Đình, Đống Đa, Sóc Sơn cho thấy: Cơ cấu sử dụng bếp than cho việc kinh doanh trên địa bàn quận Ba Đình là 73%, Sóc Sơn là 63%, Đống Đa là 56%. Tỷ lệ số lượng bếp than tổ ong cơ cấu theo mục đích sử dụng cũng cho thấy bếp than tổ ong được sử dụng cho mục đích kinh doanh tại 3 quận, huyện trên cũng chiếm 67,8 đến 74,7%. Số liệu khảo sát tại từng hộ gia đình, số lượng than được sử dụng trung bình hàng ngày cho việc kinh doanh cũng chiếm đa số Ba Đình là hơn 6kg/ngày, Sóc Sơn là trên 4kg/ngày…

Căn cứ kết quả khảo sát, Sở TN&MT Hà Nội đã lựa chọn quận Ba Đình là 1 trong 5 quận, huyện có số lượng bếp than đang sử dụng lớn nhất thành phố tổ chức thí điểm mô hình tuyên truyền tác hại của than tổ ong không đạt chỉ tiêu chất lượng. Đồng thời giới thiệu loại than tổ ong thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Việc loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong có cần thiết hay không?

Hiện nay, công ty cổ phần Than sạch Oxi đã đưa ra phân phối than tổ ong sạch Oxi – sản phẩm đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam. Việc sử dụng than Oxi không những giải quyết tốt bài toán về vấn đề môi trường mà còn giúp người dân đảm bảo cuộc sống. Bởi sử dụng bếp than tổ ong rất tiết kiệm chỉ với 3.500đồng/viên có thể sử dụng từ 2 – 3h. Để sử dụng than tổ ong sạch Oxi vui lòng liên hệ danh sách đại lý gần nhất để được giao hàng tận nơi

Xem danh sách đại lý phân phối than tổ ong sạch Oxi tại đây

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019