Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/07/2018 11:07 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
chữa bệnh gan bằng các phương pháp tự nhiên


(CATP) Trong mê li trận cây thuốc được cõi tục loan truyền chữa những chứng bệnh về gan, cây chó chết (CCĐ) hay Diệp hạ châu có thể kể là vô địch trong việc được phổ quát người sử dụng, vì dễ tậu và giá rẻ. Ít ai biết, chính những đặc tính này của cây thuốc ấy đã trở nên căn nguyên đưa nhiều người đến với các mối họa khôn lường!

chữa bệnh gan"}" style="font-size: 11pt; font-family: Calibri, Arial; color: rgb(0, 0, 0);">chữa bệnh gan

  • Giảm cân cấp tốc: trông chừng tử vong!
  • Phá tuyến phố dây phân phối, kinh doanh mỹ phẩm kém chất lượng giữa trung tâm Sài Gòn
 

Doping của lá gan?

“Cây thuốc trị các chứng bệnh về gan có đầy đủ, ví như Nhân nai lưng, Dứa dại, Xáo tam phân, Mật nhân... Nhưng những chiếc này thường là khó kiếm, đắt tiền hay để lại tác dụng phụ... Cây chó chết thì không như thế, lành tính nên được ngành y khoa cổ truyền ví là “doping của lá gan”.

san sẻ về tác dụng thần kỳ của CCĐ, ông nai lưng Vỹ (62 tuổi, ngụ P2Q.Tân Bình, nghiên cứu về cây thuốc này đã 3 năm) tụng ca tính bổ ích và tác dụng diệu kỳ của CCĐ. Qua Đó, ông đúc kết rằng cây thuốc nào giá càng đắt, được truyền bá rầm rĩ thì gắn có nhiều nguy cơ như bị nhái, rút chất hay tồn ẩn chất kích thích tăng trưởng, vì người trồng phải thúc cho tăng trưởng nhanh để bán.

Cận cảnh cây chó chết thân xanh

triệu chứng bệnh gan"}" style="font-size: 11pt; font-family: Calibri, Arial; color: rgb(0, 0, 0);">triệu chứng bệnh gan

“Đông y gọi chó chết vì các bậc chân y Quan sát thấy sau lúc hạ sinh, chó mẹ thường tìm ăn cây này nên gọi... CCĐ! Còn gọi chó chết là Diệp hạ châu bởi những cụ Quan sát thấy cây có hạt mọc dưới lá. Những sách thuốc ghi nhận nó chữa bá chứng về gan”, ông Vỹ nhấn mạnh. Bị chứng gan nhiễm mỡ, ông tin CCĐ sẽ giúp mình cải thiện chức năng gan, đánh tan những lớp mỡ không trông đợi.

Đùa có tử thần

Ông Vỹ chỉ là 1 trong vô số người đang thần tượng và tích cực dùng CCĐ để chữa những chứng bệnh về gan, cũng như duy trì lá gan luôn khỏe mạnh sau các chầu nhậu bí tỉ. Chị Thu Minh (32 tuổi, viên chức văn phòng công ty bất động sản Trường A... Ở thị xã 1) cho rằng uống CCĐ sẽ giúp làn da tươi tắn nuột nà.

Theo y văn, Diệp hạ châu hay CCĐ còn sở hữu tên gọi khác như Diệp hòa thái, Lão nha châu. Đây là cây thuốc mọc hoang ở các nước vùng nhiệt đới, sử dụng toàn thân ở hai dạng tươi và khô: “Cây chó đẻ với tác dụng chữa viêm gan siêu vi B, nhưng bảo nó chữa bá chứng về gan là hiểu sai về tác dụng của cây thuốc này”, dược sĩ Trương Phúc Trinh (phụ trách khâu dược Đoàn y thầy thuốc Niềm Tin - đơn vị thiện nguyện chuyên giúp bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS) cho biết.

Theo dược sĩ Trinh, CCĐ gồm 2 loại: thân xanh và thân đỏ, trong ngừng thi côngĐây CCĐ thân đỏ mới được y văn ghi nhận chữa bệnh viêm gan siêu vi B sở hữu tên gọi đầy đủ là chó đẻ răng cưa. &Ldquo;Đây là cái cỏ mọc hằng năm, cao chừng 30cm, thân số đông nhẵn, mọc thẳng đứng, thường có màu đỏ”.

Đúng như chia sẻ của dược sĩ Trinh, trong cuốn các cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, cố Giáo sư - tiến sĩ Đỗ Tất Lợi đã bộc lộ CCĐ thân đỏ sở hữu tên gọi như trên và kể rõ tác dụng chữa viêm gan siêu vi B của cây thuốc: “Năm 1988, Blumberg và Thiogarajan công bố đã điều trị 37 bệnh nhân viêm gan siêu vi trùng B bằng chó chết răng cưa, đạt kết quả âm tính 22/37 sau 30 ngày”.

lương y Nguyễn Trọng Bá (tỉnh Đồng Nai) cho biết tác dụng chữa viêm gan siêu vi B của CCĐ răng cưa đã được ghi nhận. Nhưng cần lưu ý người không mắc chứng viêm gan, nếu như tự ý dùng thì khôn xiết nguy hại, bởi đây là cây thuốc chữa bệnh, không hề thuốc bổ. Người mang lá gan thông thường ví như lạm dụng sẽ dẫn tới chai gan, xơ gan... Và trên thực tế đã sở hữu người tự ý tiêu dùng cây thuốc này đã phải bất diệt.

Đừng chết vì thiếu hiểu biết

“Mẹ tôi đi khám bệnh được thầy thuốc cho biết bị chai gan. Trong vòng 3 tháng mẹ bị vàng da, nghe người bà con giới thiệu uống CCĐ sẽ hết, mẹ liền gọi về Việt Nam nhờ kiếm dùm. Họ phơi khô, xào trong nồi gang, hạ thổ gửi qua Mỹ. Mẹ tôi nấu nước uống trong vòng 1 tháng thìå sụt sắp 10kg, khoảng hai tháng sau bị chảy máu miệng mũi, đi tiêu ra máu, sau Đó thổ huyết rồi chết. Vì vậy, mọi người phải tỷ mỉ với CCĐ”.

Trên đây là chia sẻ của 1 thành viên trên diễn đàn cây thuốc của y sinh Tuệ Lâm (Trường y học cổ truyền Lê Hữu Trác - TPHCM). Y sinh này cho biết trong công đoạn Tìm hiểu, anh ghi nhận được nhiều quan điểm của những lương y về mối nguy phá huyết của CCĐ: “Khi không mắc bệnh về gan, giả dụ lạm dụng thì người sử dụng CCĐ sẽ bị phá hồng cầu, trong khoảng Đó suy giảm hệ miễn nhiễm, hại gan...”.

Theo kỹ sư hóa Bùi Văn Cứ (Hội hóa học TPHCM), Phân tích cho thấy trong thành phần CCĐ răng cưa có 1 số chất kháng sinh đối kháng có những vi khuẩn gồm tụ cầu trùng, coli, sonnei, shiga...

vì vậy mà chó mẹ sau lúc sinh con thường ăn CCĐ để mau lành vết thương. Dược sĩ Trương cứu tinh lưu ý, vì trong CCĐ sở hữu chất kháng sinh mà theo nguyên tắc lĩnh vực y, cái này ko được tự tiện tiêu dùng, ko được lạm dụng và tiêu dùng kéo dài. Tính phá huyết của CCĐ bắt nguồn trong khoảng hạ tầng chậm tiến độ.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019