Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2018 11:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Lí do gây nên bệnh lậu


Chủ quan với những lí do hình thành làm bệnh lậu khiến nhiều người vô tình bị lây nhiễm bệnh lậu mà chẳng thể nhận nhìn thấy được. Điều này dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân. Chính vì vậy, tìm hiểu những căn nguyên gây ra bệnh lậu cũng như phòng tránh, là những thông tin mà các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người lưu ý và tham khảo.

Theo các chuyên gia tại website http://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-lau-co-lay-qua-duong-an-uong-va-su-dung-chung-quan-ao-khong-3312.html, trong các bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường giao hợp, bệnh lậu là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc bắt buộc rất cao.

Bệnh lậu được xác định là do lậu cầu khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae dẫn đến. Đây là loại song cầu khuẩn có sức sống mạnh mẽ cũng như sẽ tồn tại được khi ra ngoài cơ thể trong vòng vài giờ, ở điều kiện môi trường ẩm ướt và thuận lợi.

Bệnh lậu được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm:

Giao hợp không lành mạnh

Lối sống hiện đại với quan niệm giao hợp phóng khoáng ở giới trẻ là lí do hình thành đẩy nhanh tốc độ lây nhiễm bệnh lậu trong đời sống cộng đồng.

Theo các chuyên gia https://benh-gan.com/chi-so-xet-nghiem-hbsag-am-tinh-la-gi-464.html, quan hệ với nhiều người hoặc quan hệ với bạn đời có lối sống giao hợp buông thả cũng như không có biện pháp phòng tránh là lí do hình thành chủ yếu làm lây nhiễm bệnh lậu nói riêng cũng như các bệnh nhiễm trùng qua đường giao hợp nói chung.

Lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục của nữ giới và nam. Trong lúc đó, giao hợp có khả năng tạo ra các vết thương rất nhỏ mà lúc hưng phấn giao hợp bạn chẳng thể nhận thấy. Thông qua những vết xước này, lậu cầu khuẩn có khả năng xâm nhập cũng như gây bệnh.

Giao hợp bằng miệng hoặc thông qua hậu môn với những người đồng giới, cũng thường gây bệnh lậu miệng cũng như lậu vùng hậu môn.

Qua vật dụng trung gian

Sử dụng chung các vật dụng trung gian với bản thân người bệnh như: Bàn chải, khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu... Bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu.

Do lậu cầu khuẩn có thể tồn tại được khi ra ngoài môi trường thân thể, phải lúc tiếp xúc với các vật dụng trung gian truyền bệnh, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu. Đặc biệt, lậu cầu khuẩn lúc xâm nhập vào thân thể sẽ có tốc độ phát triển rất nhanh cũng như khó sẽ kiểm soát được.

Thông qua vết thương hở

Lậu cầu khuẩn có khả năng ký sinh tại niêm mạc, bán niêm mạc trên thân thể của bản thân người bệnh. Chính vì vậy nếu như bạn vô tình chạm vào vết thương hở của người mắc bệnh lậu, sau đó chạm vào bộ phận sinh dục, các vết thương của mình hoặc dụi mắt. Bạn có khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu từ bệnh nhân.

Lây từ mẹ sang con

Ở nữ giới, lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tại âm hộ, cổ tử cung... Thông qua con đường sinh thường, thai nhi hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh lậu từ người mẹ và hình thành bệnh lậu bẩm sinh ở trẻ.

Chính vì vậy, phụ nữ mắc bệnh lậu sẽ được khuyến cáo là không nên mang thai. Nếu như đã mang thai, các chị em cũng buộc phải lựa chọn giải pháp sinh mổ để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như thai nhi.

Ngoài ra, những chị em mang thai mà bị mắc bệnh lậu phải có chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi đặc biệt, dựa trên sự chỉ dẫn của http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html các bác sĩ chuyên khoa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019