Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2018 10:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Không quan hệ có thể mắc sùi mào gà được không


Giao hợp là con đường chủ yếu lây nhiễm bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Vậy không quan hệ có bị sùi mào gà được không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng các chuyên gia đầu ngành tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà https://phongkhamdakhoahongphong.vn/tai-tphcm-nen-mua-thuoc-chua-sui-mao-ga-o-dau-4577.html là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm cũng như lây lan chủ yếu qua đường giao hợp không an toàn. Bên cạnh đó, bệnh còn thường lây nhiễm qua các tiếp xúc thân mật khác.

Bệnh xuất hiện do vi rút có tên Human Papilloma (HPV) làm bắt buộc cũng như tồn tại lâu dài trong thân thể bản thân người bệnh. Vì vậy, sau lúc vi rút xâm nhập thì từ 2 – 9 tháng bản thân người bệnh mới có triệu chứng trước nhất.

Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt tuổi tác, giới tính,… Nhưng thông thường bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi.

Sùi mào gà nếu không được biết cũng như chữa trị kịp thời có thể dẫn tới buộc phải nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh như:

làm bệnh ung thư

Bệnh sùi mào gà có mối quan hệ mật thiết với việc phát sinh các tế bào ung thư trong thân thể bản thân người bệnh. Tuy nhiên, chỉ có HPV 16 cũng như 18 là sẽ dẫn đến ung thư cao như: ung thư âm hộ, ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư cậu nhỏ,…

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục kèm theo

hiện tượng chung khi mắc bệnh lây nhiễm qua đường giao hợp là kèm theo các bệnh nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục. Ở bệnh sùi mào gà, các nốt sùi tuy không buộc phải là căn nguyên dẫn tới tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục nhưng việc tiết dịch sẽ xuyên của chúng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tại đây dẫn đến bệnh.

thường kể đến như: phụ nữ có khả năng bị viêm âm hộ, viêm cổ tử cung và nam giới bị viêm quy đầu, viêm bao quy đầu.

Ảnh hưởng tới tâm lý và sinh hoạt hàng ngày

Việc nghi ngờ trường hợp bệnh sẽ khiến bệnh nhân ghê sợ cũng như ngại giao tiếp với cả bạn tình và những người xung quanh.

Bên cạnh đó, việc này còn khiến việc giao hợp không thoải mái, luôn trong hiện tượng lo lắng, căng thẳng,…

Lây truyền sang thai nhi

phụ nữ mang thai nếu bị sùi mào gà có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua con đường sinh sẽ.

Không quan hệ có mắc sùi mào gà được không?

Các chuyên gia cho biết https://benh-gan.com/can-benh-viem-gan-c-co-lay-qua-duong-an-uong-khong-510.html, giao hợp không an toàn là con đường lây nhiễm chính của bệnh sùi mào gà. Nhưng không phải tất cả các hiện tượng đều do căn nguyên này mà còn do nhiều nguyên nhân khác như:

Lây qua vết thương hở

Vi rút sùi mào gà ký sinh chủ yếu trên bề mặt niêm mạc biểu bì. Do đó, khi bị thương mà tiếp xúc với người khác thì nguy cơ lây nhiễm bệnh có khả năng rất cao. Nhất là thời đoạn các nốt sùi vỡ ra, rỉ dịch thì mức độ nguy hiểm còn cao hơn.

Vì vậy, nếu không muốn lây nhiễm bệnh cho người khác, lúc bị tổn thương như trầy xước có vết thương hở thì người bệnh nên băng bó trước khi tiếp xúc với người khác.

Lây qua vật trung gian

Đây là trường hợp ít xảy ra nhưng tốt nhất bạn không nên chủ quan, bởi vi rút sùi mào gà sau lúc ra khỏi thân thể thì thường tồn tại bên ngoài một thời gian khá dài. Thời gian này cũng đủ để truyền bệnh sang cho người khác, nhất là môi trường có tính ẩm ướt cao như: bàn chải đánh răng, bồn cầu, nhà vệ sinh, khăn mặt,…

Lây từ mẹ sang con

phụ nữ mang thai mà mắc sùi mào gà có khả năng có nguy cơ cao lây nhiễm sang cho thai nhi, khiến trẻ sinh ra bị sùi mào gà bẩm sinh. Vi rút HPV dù không tồn tại trong máu như một số vi rút khác nhưng lúc phát triển mạnh thì sẽ lội ngược dòng tấn công lên cổ tử cung, tử cung,… Từ đó, vi rút tấn công vào nhau thai hay dịch âm hộ cũng như lây nhiễm sang thai nhi.

Qua đó thường thấy, dù không quan hệ thì bạn vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà. Do đó, để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html để thăm khám cũng như chữa bệnh kịp thời.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019