Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/07/2018 16:07 # 1
suimaoga
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/20 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/03/2018
Bài gởi: 21
Được cảm ơn: 0
Đau tinh hoàn trái là bệnh gì


Đau tinh hoàn trái biểu hiện thường gặp ở nam giới, đây là triệu chứng nhận biết của một số bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Vậy đau tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh lý gì và cách điều trị như nào cho hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của biểu hiện đau tinh hoàn trái

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng ở nam giới, đây là nơi sản xuất ra tinh trùng đồng thời là tuyến nội tiết làm cho cơ thể phát triển nam tính đề thành giống đực.

Đau tinh hoàn trái là hiện tượng đâu nhức khó chịu tại tinh hoàn trái với những triệu chứng như: Đau âm ỉ, khó chịu sau khi quan hệ tình dục, khi lao động nặng hoặc chơi thể dục thể thao. Đôi khi đau tinh hoàn bên trái còn kèm theo những biểu hiện như tiểu rắt,tiểu nhiều, tiểu buốt,tiểu ra máu,…

Đau tinh hoàn trái có thể xuất phát từ sinh lí nhưng hầu như là do bệnh lí là chủ yếu:

Đau tinh hoàn sinh lí do tác động khi thủ dâm thô bạo khiến tinh hoàn bị chấn thương.

Đau tinh hoàn trái là biểu hiện của một vài bệnh lý như:

  • Xoắn ở tinh hoàn: Tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn dẫn đến tình trạng đau và sưng tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh do dòng chảy của máu bị ngược và không thể lưu thông đến tinh hoàn, đồng thời gây ứ đọng máu ở tĩnh mạch của tinh hoàn, khi bệnh nặng sẽ gây đau như tinh hoàn bên trái, bên phải hoặc cả 2 bên.
  • Viên ở tinh hoàn: Bệnh viêm tinh hoàn thường do nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra khiến tinh hoàn bị đau nhức khó chịu.
  • Ung thư tinh hoàn: Sờ thấy cục u cứng ở bìu, đôi khi có cảm giác đau đớn, khó chịu ở tinh hoàn hoặc tinh hoàn to lên bất thường.

Cách điều trị bệnh đâu toàn trái tốt nhất hiện nay

Khi bạn gặp tình trạng đau nhức ở tinh hoàn bên trái, sẽ không khó để phát hiện vì bệnh thường biểu hiện rõ ràng bên ngoài. Nam giới muốn biết đau tinh hoàn bên trái xuất phát từ nguyên nhân nào cần phải đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ y tế chăm sóc, thăm khám, xác định được bệnh lý và đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Đối với hiện tượng đau tinh hoàn trái nam giới, các bạn không nên chủ quan hay phớt lờ các triệu chứng đau vì để càng lâu bệnh lý càng trờ nên nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, có thể gây ung thư tinh hoàn và còn nguy hiểm hơn đó là tính mạng của bạn.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019