Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/07/2018 11:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ nguy hiểm thế nào


Ngày nay, cùng với tư tưởng cũng như lối sống thoáng của đại bộ phận giới trẻ nhất là trong vấn đề giao hợp, đã góp phần gây cho các bệnh xã hội ngày càng tăng lên trong đó có khả năng gặp nhất chính là căn bệnh sùi mào gà? Bệnh có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh sùi mào ở đàn ông và phụ nữ

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong cho biết, https://phongkhamdakhoahongphong.vn/dia-chi-va-chi-phi-xet-nghiem-mun-rop-sinh-hien-nay-4301.html bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mào gà, bệnh mồng gà) là bệnh xã hội, lây truyền qua đường giao hợp là chủ yếu, do virus HPV gây.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Bệnh có khả năng xuất hiện ở cả nam lẫn nữ với những biểu hiện riêng biệt như:

Sùi mào gà ở nam giới

Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, bản thân người bệnh có khả năng thấy các triệu chứng của bệnh mồng gà nam như xuất hiện các nốt sùi nhỏ, hình đĩa dẹt, bề mặt ráp, có màu hồng, mềm, cao với đường kính từ 1 – 2mm.

Ở nam thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, đầu phần niệu đạo trước, da bìu.

Sau một thời gian, những nốt sùi mào gà nam có khả năng liên kết lại, phát triển thành những mảng lớn có hình súp lơ hoặc cái mào gà, có mủ, bề mặt ẩm thấp.

khi mắc bệnh bệnh nhân sẽ thấy khó chịu do các nốt sùi dễ bị trầy xước, chảy máu, gây ra bội nhiễm, hạch bạch huyết Ở vùng bẹn sưng to.

Sùi mào gà ở nữ giới

Không giống như bệnh mồng gà ở nam, bệnh sùi mào gà nữ có thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng. Lúc mắc buộc phải bệnh mồng gà nữ người bệnh thường nhìn thấy Vùng tiền đình, âm vật, môi bé, môi lớn, cổ tử cung cũng như lan dần sang ở vùng hậu môn.

Triệu chứng ở nữ là việc hình thành các nốt sùi, mềm hoặc thô ráp, màu hồng, chúng sẽ phát triển là liên kết lại thành các nốt sùi mào gà nữ, có hình giống cái mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ.

Các nốt mào gà ở nữ có khả năng ẩm ướt và có thể ấn ra một giọt mủ giữa nốt sùi.

Nguy hiểm từ bệnh sùi mào gà có thể gây ra

Theo các bác sĩ, https://benh-gan.com/viem-gan-b-co-lay-qua-duong-nuoc-bot.html bệnh sùi mào gà nam giới và nữ giới nếu như kéo dài, không chỉ gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, bất tiện trong sinh mà còn có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Dễ lây truyền

Bệnh mồng gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay cũng như khả năng lây truyền rất cao qua tiếp xúc sử dụng chung vật phẩm sinh hoạt hằng ngày .Ngoài việc giao hợp thì chỉ phải tiếp xúc qua vết thương hở, qua đồ dùng cá nhân, hay sức đề kháng yếu nhưng có những tiếp xúc thân mật với bản thân người bệnh đều sẽ mắc bệnh sùi mào gà.

dẫn đến viêm loét, chảy máu

Các tổn thương do virus sùi mào gà ở nam giới và nữ giới gây tại các bộ phận sinh dục, miệng, ở vùng hậu môn,… sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, viêm loét gây chảy khiến bản thân người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

Ảnh hưởng đến thế hệ sau

Bệnh mồng gà ở nữ http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html có thể lây truyền từ mẹ sang con qua việc sinh nở hoặc qua quá trình chăm sóc trẻ.

thường biến chứng thành ung thư

Virus HPV gây ra bệnh mào gà nữ cũng như nam giới đều có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung cũng như ung thư cậu nhỏ rất nguy hiểm.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019