Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/07/2018 10:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bị sùi mào gà lúc đang mang thai


Quan niệm giao hợp của đa số giới trẻ hiện nay ngày một thoáng, trào lưu giao hợp trước hôn nhân cũng có xu hướng gia tăng, đây chính là lí do hình thành khiến cho tỷ lệ lây nhiễm các bệnh xã hội, trong đó bệnh sùi mào gà có xu hướng tăng nhanh nhất. Bệnh đặc biệt nguy hiểm cũng như có tầm ảnh hưởng lớn đối với đàn bà bị sùi mào gà khi mang thai. Hãy cùng các chuyên gia về bệnh xã hội tìm hiểu https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-mun-rop-o-moi-co-nguy-hiem-khong-3715.html vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Điểm qua một vài thông tin về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virus HPV làm, có khả năng gặp nhất ở những người sinh hoạt giao hợp không an toàn, hay ân ái bằng những động tác thô bạo, dẫn đến tổn thương đến cơ quan sinh dục,… Hoặc virus lúc xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1 – 8 tháng. Sau đó, chúng kích thích tăng sinh tế bào đáy, dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô, tạo phải những nốt sùi mào gà có hình dạng như hoa súp lơ hay mào gà.

Bên cạnh đó, người có bộ phận sinh dục ẩm thấp, viêm âm hộ, âm hộ, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác cũng dễ mắc bắt buộc sùi mào gà hơn. Con đường lây truyền sùi mào gà sẽ kể đến:

Lây qua đường giao hợp: Đây là con đường chủ yếu lây bệnh sùi mào gà, có một nghiên cứu cho thấy, nếu như có một bạn tình, tỷ lệ mắc bệnh chỉ khoảng 17%, nhưng có 5 bạn tình thì con số này sẽ lên tới 81%.

Từ mẹ sang con https://benh-gan.com/cay-thuoc-nam-dieu-tri-gan-nhiem-mo-549.html: Virus HPV có ở niêm dịch miệng, họng, đường hô hấp trên, đường tiêu hóa trên, dịch ối và đây cũng chính là đường dẫn đến lan rộng sự lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

nữ giới bị sùi mào gà khi mang thai như thế nào?

đàn bà có thai bị sùi mào gà sẽ có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, môi lớn hay mép sau âm hộ, bản thân người bệnh có khả năng không có triệu chứng đau, ngứa nhưng chúng rất dễ chảy máu. Điều này thai phụ thường thấy khi cho tay vào âm hộ lúc tắm rửa hoặc có hiện tượng ra huyết.

Ở một số trường hợp, sùi mào gà hợp thành đám lớn, thậm chí có khi chiếm hết cả thành âm hộ hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Với những người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch buộc phải sùi mào gà sẽ phát triển nhanh hơn.

Sùi mào gà có ảnh hưởng tới thai nhi không?

phụ nữ bị sùi mào gà khi mang thai không chỉ làm ảnh hưởng đến thai nhi do bị lây từ mẹ trong lúc sinh đẻ, hay gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng mà chính bản thân thai phụ còn sẽ buộc phải đối mặt với những tai họa như: Chảy máu khó cầm, gây nguy hiểm đến tính mạng, cần mổ lấy thai.

Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm hộ, ở hậu môn. Do đó, việc tích cực hỗ trợ chữa trị trước khi sinh là điều bắt buộc thiết để tránh lây truyền từ mẹ sang con và giúp thai phụ bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân.

Cách hỗ trợ chữa sùi mào gà lúc mang thai

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ chữa sùi mào gà khi mang thai, có khả năng kể đến như:

điều trị sùi mào gà bằng laze cũng như đốt điện

điều trị bằng dung dịch thuốc chấm

điều trị bằng thuốc bôi

trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT

Lưu ý: Đối với những hiện tượng phụ nữ bị sùi mào gà khi mang thai thì việc áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa trị phải có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html. Do đó, nếu như bạn thấy hoặc phát hiện mình có các dấu hiệu của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được tư vấn nhanh chóng, thai phụ không nên được tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019