Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/07/2018 14:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Phân biệt mụn cóc sinh dục cũng như sùi mào gà


Rất nhiều bệnh nhân câu hỏi “Bệnh mụn cóc sinh dục cũng như sùi mào gà có giống nhau không?”. Thực tế, trên nhiều tài liệu viết bệnh mụn cóc sinh dục sùi mào gà là một, bởi chúng do cùng một loại virus gây ra. Liệu thông tin này có chính xác hay không? Các chuyên gia phòng khám Hồng Phong xin được chia sẻ với bạn một vài kiến thức hữu ích https://phongkhamdakhoahongphong.vn/cac-cach-xet-nghiem-phat-hien-benh-sui-mao-ga-(hpv)-3994.html bên dưới.

Mụn cóc sinh dục sùi mào gà có cần là một không?

Những hình ảnh của bệnh mụn cóc sinh dục so với hình ảnh bệnh sùi mào gà khá giống nhau khiến nhiều người nhầm lẫn và mặc định bệnh mụn cóc sinh dục cũng như sùi mào gà là một, vì thế luôn cho rằng chúng được chữa bằng các phương pháp giống nhau. Điều này là chưa hẳn đã đúng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là mụn cóc hoa liễu do virus papillomavirus (HPV) xâm nhập và dẫn đến, đây được đánh giá là một trong những bệnh lây qua đường giao hợp phổ biến nhất. Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục đó là những khối mụn nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, bề mặt có thể sần sùi, nhỏ, cứng, có màu da, màu trắng hoặc nâu, dùng tay sờ thì thấy thô ráp và sẽ có ít hoặc nhiều chấm nhỏ li ti màu đen. Mụn cóc sinh dục có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, bệnh sẽ làm ngứa ngáy cũng như khó chịu ở cơ quan sinh dục. Chúng có khả năng mọc thành từng đám nhìn sần sùi như da cóc cũng như chỉ mọc ở ngoài bộ phận sinh dục, chứ không mọc sâu bên trong như bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà https://benh-gan.com/bang-gia-dieu-tri-benh-gan-tham-khao-tai-benh-nhiet-doi-557.html là bệnh xã hội khá phổ biến do một loại virus u nhú ở người làm (Loại vi-rus này có tên là Hymen Papilloma virus). Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường giao hợp (Khi bạn có giao hợp không an toàn thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà lên đến 95%). Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện tại nhiều vị trí trên thân thể như cơ quan sinh dục, mắt, miệng, họng, lưỡi, gây ra cần sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà tại vùng hậu môn,...

Triệu chứng chủ yếu của bệnh sùi mào gà là sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng thì những biểu hiện của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện với những nốt mụn thịt màu hồng nhạt, mềm, ẩm ướt, có thể gây ra đau hoặc ngứa. Ban đầu, những nốt sùi này có thể mọc đơn lẻ cũng như không có sự liên kết với nhau. Tuy nhiên, nếu như không được chữa trị thì các nốt sùi này càng ngày càng lan rộng cũng như liên kết lại với nhau giống như hình chiếc mào của con gà hoặc cây hoa súp lơ. Khi bạn có sự vận động mạnh, cọ xát vào nhau thì Ở vùng sùi này sẽ bị chảy máu, đau rát cũng như có mùi hôi. Đặc biệt, các nốt sùi mào gà thường mọc sâu vào bên trong bộ phận sinh dục như âm hộ, âm hộ, thành tử cung...

Các chữa trị mụn cóc sinh dục sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, nếu để lâu không trị bệnh thì những biến chứng của bệnh có khả năng dẫn đến những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Hiện nay mụn cóc sinh dục sùi mào gà đều có khá nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả như điều trị bằng thuốc kháng sinh, đốt sùi mào gà hay sử dụng phương pháp ala-pdt. Mặt khác theo y học đã chứng minh được các virus dẫn đến bệnh sùi mào gà là căn nguyên lớn nhất gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà còn có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư khác như ung thư hậu môn, ung thư cậu nhỏ, ung thư âm hộ... Bên cạnh đó, người mắc bệnh sùi mào gà cũng là đối tượng dễ bị mắc các bệnh xã hội như bệnh HIV, bệnh lậu, bệnh giang mai hơn những đối tượng khác.

Như vậy, qua sự phân tích trên có thể thấy được bệnh mụn cóc sinh dục sùi mào gà cùng do chủng vi-rus HPV dẫn tới, tuy nhiên mỗi chủng loại HPV khác nhau lúc xâm nhập vào thân thể bản thân người bệnh lại gây bệnh khác nhau. Chính vì thế, triệu chứng của bệnh cũng không giống nhau, nếu như bệnh sùi mào gà dễ dàng liên kết với nhau thành từng đám nhỏ thì mụn cóc sinh dục chỉ xuất hiện các đám mụn lớn, mọc riêng lẻ với nhau. Khi gây xét nghiệm thì cả 2 bệnh đều cho kết quả dương tính với virus HPV, http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html việc chữa trị bệnh sùi mào gà cũng gần giống như trị bệnh mụn cóc sinh dục và bệnh rất dễ tái phát, nếu không được trị bệnh triệt để.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019