Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/07/2018 11:07 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Sùi mào gà ở nữ giới và những biến chứng nguy hiểm


Sùi mào gà ở nữ giới thường có khả năng khó nhận ra và hỗ trợ chữa bệnh hơn sùi mào gà ở nam giới. Do đặc điểm cấu tạo bộ sinh dục ở nữ phức tạp và các triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà ở đàn bà thường không rõ ràng nên khó nghi ngờ cũng như hỗ trợ trị bệnh tận gốc.

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà http://phongkhamdakhoahongphong.vn/duong-vat-bi-ngua-va-chay-mu-la-dau-hieu-cua-benh-gi-3215.html, là một trong căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của bản thân người bệnh. Bệnh chủ yếu lây qua đường giao hợp không an toàn do virus HPV (Human papilloma virus) dẫn đến.

Thông thường thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng trước nhất của bệnh. Bắt buộc hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng ngay lúc phát hiện ra bệnh nếu như để lâu có khả năng gây ra các biến chứng nnguy hiểm cho tính mạng.

Những dấu hiệu nhận nhìn thấy bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở âm hộ

Các nốt sùi mào gà có thể tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 Ở tại vùng dưới âm hộ, dẫn tới nhiều vết tổn thương lớn, có nhiều mụn trắng dầy đặc, đôi lúc hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

Sùi mào gà ở vị trí âm hộ thường có tính tự phát, sau một thời gian biến mất và tiếp tục xuất hiện lại.

Sùi mào gà ở môi âm hộ

Sùi mào gà mọc ở môi lớn, môi trẻ con âm hộ thường có hình nhú gai mềm, có màu hồng hoặc màu trắng nhạt, không có cuống u trên mạch máu, tập trung nhiều ở những Tại vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm hộ, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh,…

Sùi mào gà ở cổ tử cung

Virus HPV tấn công vào cổ tử cung sẽ xảy ra Tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một hoặc nhiều Vùng có hình dáng vòng ống mờ dưới da.

Sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh có thể gặp ở những người có thói quen quan hệ qua đường ở hậu môn hoặc tiếp xúc với virus hậu môn.

khi mắc bệnh thường xuất hiện các nhú gai nhỏ, nhô cao, màu hồng nhạt, có kích thước khoảng 1,2mm, có chân hoặc có cuống, không đau, lúc cọ sát mạnh có thể bị vỡ cũng như chảy máu.

Sùi mào gà ở miệng

Tổn thương do do mào gà dẫn đến Ở tại vùng miệng có thể có dạng màu hồng nhạt tươi, có cuống, nhú gai, mọc đơn lẻ hoặc tạo thành chùm lớn, không đau, dễ chảy máu và dẫn tới loét.

nguyên do dẫn đến sùi mào gà ở nữ giới

Giao hợp không an toàn: nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào ở phụ nữ khác nhau nhưng chủ yếu nhất vẫn là lây truyền qua đường giao hợp không an toàn.

Lây truyền qua đường giao hợp không an toàn: Giao hợp qua đường sinh dục thông sẽ, giao hợp qua đường miệng và giao hợp qua đường vùng hậu môn đều thường là nguyên do khiến chị em mắc bệnh.

Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp: Sử dụng chung vật dụng cá nhân với bệnh nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm… cũng có thể khiến cho vi rút HPV lây lan qua các niêm mạc hở ngoài da, dẫn tới bệnh sùi mào gà ở phụ nữ.

Ngoài ra, sùi mào gà còn có khả năng gặp ở các chị em bị viêm âm hộ, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, hoặc có hệ miễn dịch suy yếu…

Những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở phụ nữ nếu không được nghi ngờ nhanh chóng và hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể dân tới một số biến chứng nguy hiểm sau:

khi các nốt sùi phát triển lớn thường làm khó chịu lúc vận động, vận động.

Chảy máu: Một khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới nặng thường dẫn tới những cảm giác khó chịu như có những vật lạ Ở tại vùng kín. Bệnh làm xuất huyết hoặc dẫn đến cảm giác đau tức, sưng phù Vùng kín.

Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có khả năng gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn có khả năng lan rộng cũng như phá hủy mô, gây tắc đường sinh nở.

khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng.

Nguy cơ ung thư cổ tử cung: Sau khi nhiễm sùi mào gà, nếu như không được chữa trị sớm https://vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap, điều trị tích cực sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm là ung thư cổ tử cung.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019