Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/06/2018 13:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bệnh viêm gan b có lây nhiễm qua đường hô hấp không


Nói đến viêm gan B chắc hẳn trong chúng ta còn nhiều người chưa biết đến, tuy nhiên, đối với nhiều người thì viêm gan B lại đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi đây là căn bệnh nguy hiểm cả về biến chứng mà nó làm và khả năng lây nhiễm cực lớn. Vì viêm gan B là một lại virus, vì thế có nhiều người bệnh lo lắng về việc viêm gan B http://phongkhamviemgan.com/khi-dinh-mau-nguoi-mac-viem-gan-b-can-xu-ly-the-nao-117.html lây qua đường hô hấp không?

Bệnh viêm gan b có lây truyền qua đường hô hấp không?

Viêm gan B là căn bệnh gây tổn thương tế bào gan bởi virus Hepatitis virus B, bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường không giống nhau cũng như theo như một xét nghiệm mới đã chỉ ra rằng, nếu như các bạn bơm 5ml máu của người nhiễm bệnh vào 1000ml nước và tiêm dung dịch này cho người lành thì chỉ sau vài tuần làm xét nghiệm sẽ tìm thấy virus viêm gan B trong thân thể mẫu bị tiêm.

Vì khả năng lây nhiễm cũng như sống bên ngoài môi trường bình thường của virus viêm gan B là rất lớn, chính vì thế có không ít người mắc bệnh lo lắng bệnh sẽ lây nhiễm sang cho người mình sinh sống cùng qua đường hô hấp.

Tuy nhiên, các bạn không cần phải lo lắng, mặc dù viêm gan B rất dễ lây nhiễm nhưng nên khẳng định là viêm gan b hoàn toàn không lây nhiễm qua đường hô hấp. Chính vì thế khi sống chung với người bệnh viêm gan B thì các bạn sẽ hoàn toàn an tâm không lo lây nhiễm và cũng không vì việc bệnh dễ lây nhiễm mà kì thị hay xa lánh bản thân người bệnh.

Chính vì thế câu hỏi viêm gan B lây qua đường hô hấp không đã có câu trả lời. Vậy viêm gan B không lây qua đường hô hấp thì bệnh viêm gan b lây qua đường nào?

Con đường lây nhiễm của viêm gan b

Nắm được con đường lây nhiễm viêm gan B https://vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap giúp các bạn an tâm hơn cũng như có biện pháp phòng bệnh hiệu quả hơn. Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua các con đường khác nhau như:

Viêm gan B dễ lây qua đường máu

Đây là con đường lây nhiễm viêm gan B chủ đạo mà bệnh có khả năng lây sang cho người lành. Máu hoặc các chế phẩm từ máu là nơi sinh sống chủ yếu của virus viêm gan B, do đó nếu như có tiếp xúc về máu thông qua các vết xước ở niêm mạc thì viêm gan B cũng sẽ tấn công vào cơ thể dễ dàng.

Lây nhiễm qua đường giao hợp

Số lượng người trẻ bị mắc bệnh viêm gan B trong những năm gần đây liên tục gia tăng do nhiều bạn trẻ không nắm được con đường lây nhiễm của căn bệnh này. Dù là giao hợp bằng miệng, giao hợp qua đường âm đạo hay qua đường miệng thì virus viêm gan B cũng có khả năng tấn công người lành. Giao hợp dễ gây xước niêm mạc, niệu đạo và thông qua dịch tiết hoặc máu của bản thân người bệnh là con đường lây nhiễm viêm gan B.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

nếu các bạn đã biết viêm gan B không lây qua đường hô hấp không cũng như lo lắng về con đường lây viêm gan B thì viêm gan B cũng sẽ lây từ mẹ sang con. Người mẹ bị bệnh viêm gan B thì con cũng thường mắc phải căn bệnh này, vào 3 tháng cuối của thai kì thì viêm gan B có khả năng lây bệnh sang cho thai nhi là lớn nhất. Những bạn mang thai mắc bệnh viêm gan B thì nên thông báo cho bác sĩ sản khoa nghi ngờ về căn bệnh của mình để có biện pháp phòng ngừa đúng đắn cho trẻ.

Lây nhiễm qua đường khác

Viêm gan B cũng thường lây nhiễm qua con đường khác như lây qua dụng cụ cá nhân có nguy cơ nhiễm máu, nhiễm dịch của người bệnh như bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu...

Viêm gan B rất dễ lây nhiễm và khả năng gây ra biến chứng cho sức khoẻ rất khó lường, vì thế các bạn các bạn bắt buộc nắm được con đường lây nhiễm bệnh để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Viêm gan B rất dễ lây nhiễm, vì thế các bạn lúc mắc bệnh và những người sống chung phải chủ động có biện pháp phòng bệnh để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019