Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/06/2018 16:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Viêm gan b nguy hiểm như thế nào


Viêm gan B nguy hiểm và là căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, ước tính tới nay trên thế giới có khoảng 2 tỷ người đã cũng như đang nhiễm virus viêm gan B. Đặc biệt, tại khu vực các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam thì tỷ lệ nhiễm bệnh cao ở mức đáng báo động. Viêm gan B là nỗi ám ảnh với nhiều người, ước tính mỗi năm có khoảng 600 000 người chết vì viêm gan B và hậu quả của nó còn ảnh hưởng tới kinh tế, sức khỏe những gia đình có người mắc viêm gan B.

Bệnh viêm gan B dẫn tới bởi virus HBV. Viêm gan B nguy hiểm bởi virus có trong máu cũng như nhiều chất dịch trong cơ thể, nó lây lan mạnh mẽ qua 3 đường: đường máu, đường giao hợp và từ mẹ sang con. Đường lây nhiễm tương tự nhưng khả năng lây truyền của HBV cao gấp 100 lần so với virus HIV. Cùng với đó, sự hiểu phát hiện của cộng đồng về căn bệnh này còn khá hạn chế, thêm nữa việc tiêm vacxin phòng bệnh chưa được thực hiện đầy đủ, đó là lý do vì sao tỷ lệ nhiễm viêm gan B vẫn rất cao.

Viêm gan b nguy hiểm nhưng lại có triệu chứng mờ nhạt

Virus viêm gan B http://phongkhamviemgan.com/yeu-to-nao-lam-viem-gan-b-de-gay-bien-chung-93.html sau khi xâm nhập có thể đi thẳng vào từng tế bào của gan cũng như sinh trưởng rất sớm. Nhận diện thấy virus đang xâm nhập, hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta sản sinh ra các kháng thể nhằm tiêu diệt virus, nhưng cùng với đó lại nhầm lẫn tấn công cả các tế bào gan nhiễm virus. Việc này dẫn tới bắt buộc tổn thương tế bào gan, viêm gan. Khoảng thời gian 6 tháng đầu nhiễm bệnh được gọi là giai đoạn cấp tính. Lá gan bị tổn thương và cơ thể bản thân người bệnh lúc này thường xuất hiện một số triệu chứng như sốt, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, chán ăn, đau tức hạ sườn phải… Ở trẻ em dưới 10 tuổi thì các triệu chứng này lại khó nhận biết hơn. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng mỗi người mà mức độ của các triệu chứng cũng khác nhau. Có những tình trạng các biểu hiện chỉ xuất hiện thoáng qua rồi biến mất, bản thân người bệnh chủ quan và lơ là có thể vô tình tạo cơ hội để bệnh tiếp tục phát triển.

Khả năng hồi phục bệnh tùy thuộc độ tuổi bị mắc bệnh. Ở trẻ em, viêm gan B nguy hiểm hơn nhiều vì hệ miễn dịch của trẻ không đủ mạnh để đẩy lùi virus. Trẻ có nguy cơ cao mắc viêm gan B mãn tính. Ở lứa tuổi trường thành thì tỷ lệ khỏi bệnh có khả năng cao hơn.

Kết thúc thời đoạn cấp tính, nếu như không khỏi, bệnh nhân sẽ bước sang giai đoạn mãn tính với nhiều mối nguy hiểm đối với lá gan. Người bệnh viêm gan B mãn tính là một trong những nguyên do bệnh xơ gan, suy gan, ung thư gan nếu không nhanh chóng nhìn thấy và chữa trị bệnh. Ở giai đoạn mãn tính, nhiều người vẫn không hề nhận ra mình mắc bệnh bởi triệu chứng của bệnh khi này còn mờ nhạt hơn. Chỉ đến lúc xảy ra các biến chứng nghiêm trọng như suy gan, xơ gan, ung thư gan, thân thể mới xuất hiện những triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, lúc này việc trị bệnh có thể phức tạp và khó khăn hơn khá nhiều.

Các thể bệnh của viêm gan b mãn tính

Viêm gan B mãn tính thể không hoạt động

trường hợp này còn được gọi là người lành mang virus viêm gan B. Đúng như tên gọi, khi này virus không sinh trưởng cũng không hoạt động, các chức năng gan không bị ảnh hưởng. Bản thân người bệnh cũng không có các triệu chứng, biểu hiện mắc bệnh. Thể bệnh này có khả năng gặp sau lúc người bệnh được chữa bệnh đúng cách và nhanh chóng ức chế, ngăn chặn virus phát triển.

Viêm gan B mãn tính thể hoạt động

Viêm gan B mãn tính thể hoạt động có lượng virus gia tăng sớm trong cơ thể, lá gan bị tàn phá và dần suy giảm chức năng theo thời gian. Đây là giai đoạn viêm gan B nguy hiểm vì người bệnh có nguy cơ cao buộc phải đối mặt với những biến chứng đáng sợ, đe dọa tới tính mạng. Chính vì vậy, việc điều trị viêm gan B mãn tính thể hoạt động là cực kỳ quan trọng cũng như cấp thiết để cứu vãn sức khỏe lá gan trước khi quá muộn.

có thể thấy viêm gan B nguy hiểm như thế nào, cùng với các triệu chứng khó nhận nhận ra, vì vậy các chuyên gia tại website https://timbenhvien.vn/chi-tiet/phong-kham-da-khoa-hong-phong/3891 khuyên rằng hãy tầm soát viêm gan B định kỳ dù cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, nhờ đó có khả năng nhanh chóng biết cũng như can thiệp kịp thời lúc mắc bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019