Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/06/2018 14:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Kinh nguyệt ra ít và kéo dài nhiều ngày có thể là bị gì


Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài nhiều ngày là tình trạng bất thường và là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến rối loạn kinh nguyệt. Vậy đây là bị gì và cách chữa trị như thế nào là những thông tin được trả lời trong bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài nhiều ngày là bị gì?

hiện tượng kinh nguyệt ra ít và kéo dài có lẽ không hiếm gặp ở chị em nữ giới, trường hợp này có thể xuất hiện vài lần trong suốt quảng thời gian có kinh nguyệt. Kinh nguyệt gọi là kéo dài khi máu kinh ra hơn 7 ngày trong chu kì kinh nguyệt cũng như không có dấu hiệu giảm bớt.

khi gặp hiện tượng này, chị em không được chủ quan vì máu kinh ra thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây ra tình trạng mất máu, suy giảm sức khỏe. Kinh nguyệt ra ít và kéo dài xuất phát từ một số nguyên do sau đây:

Do tâm lý: Chị em gặp các áp lực, căng thẳng ở tâm lí buộc phải nội tiết gặp rối loạn cũng dẫn đến chu kì kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt trở nên bất thường lúc nội tiết tố nữ tăng hay giảm đột ngột làm quá trình rụng trứng cũng như bong tróc niêm mạc liên tục xảy ra bắt buộc chị em gặp buộc phải kinh nguyệt kéo dài còn gọi là rong kinh.

Do bệnh lý: Những bệnh lý phụ khoa gây hiện tượng kinh nguyệt kéo dài và ra ít như viêm âm căn, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng,… dẫn tới Vùng kín dễ bị xuất huyết cùng với đó là hiện tượng rọng kinh kéo dài, những căn bệnh này nếu như không điều trị nhanh chóng có thể ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe sau này https://benhvienviemganb.com/su-that-phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-benh-nhan-431.html.

Ngoài ra, còn bắt buộc kể đến một số yếu tố có thể gây ra hiện tượng trên như chế độ dinh dưỡng, thân thể suy nhược, mắc các bệnh về máu.

Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài có ảnh hưởng gì không?

Thông thường chu kì kinh nguyệt diễn ra từ 28-30 ngày, số ngày hành kinh từ 5-7 ngày, nếu vượt qua 7 ngày thì coi như rong kinh.

Số ngày hành kinh kéo dài gây mất đi một lượng máu khá lớn của cơ thể, và ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe nữ giới.

Suy giảm sức khỏe: Bất kể xuất phát từ nguyên do gì đi nữa thì việc kinh nguyệt kéo dài đều khiến sức khỏe sa sút, lượng máu mất đi nếu không được cung cấp dinh dưỡng để hồi phục sau một thời gian cơ thể sẽ suy kiệt, choáng váng, dễ ngất xỉu, kém tập trung, chất lượng cuộc sống suy giảm.

Nguy cơ vô sinh-hiếm muộn: Các căn bệnh phụ khoa khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn cũng như lớp niêm mạc bong tróc liên tục gây phôi không thể dẫn tới tổ trong tử cung khiến đàn bà khó có con trong lúc bị kinh nguyệt ra ít cũng như trong thời gian dài.

Ảnh hưởng chất lượng giao hợp: Các cặp vợ chồng thường hạn chế gần gũi trong ngày đèn đỏ vì vậy việc máu kinh kéo dài trong nhiều ngày khiến việc giao hợp bị gián đoạn cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

dẫn tới bất tiện trong sinh hoạt: Chị em cảm thấy bất tiện khi nên sẽ xuyên thay băng vệ sinh, đi đứng, sinh hoạt vướng víu gây giảm chất lượng cuộc sống.

Dễ mắc nên các bệnh viêm nhiễm: Máu kinh ra ít cũng như kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển xâm nhập vào Tại vùng sinh dục làm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019