Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/06/2018 15:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Ăn gì giải độc gan


khi gia đình có người bị nổi Mụn mọc, mề đay, táo bón, bứt rứt…, nhiều người có khả năng nghĩ ngay tới những món mát gan, giải độc. Đây là những món ăn thường được chế biến dễ dàng từ các loại thực phẩm quen thuộc.

Thực phẩm là yếu tố nên thiết để bổ sung dinh dưỡng cho gan. Thực phẩm được chia gây ra 4 nhóm chính, phải tăng cường vào các bữa ăn để giúp gan hoạt động tốt hơn.

Các loại củ: củ cải đường, cà rốt, nghệ

“Ẳn gì để mát gan, giải độc?” Câu giải đáp trước hết cho các bà nội trợ nằm trong các loại củ quả thường ngày như: Củ nghệ, củ cải đường, củ cà rốt. Chúng có tác dụng giúp loại bỏ độc tố, gây ra sạch gan thông qua việc kích thích sản sinh một số enzym trong gan. Bên cạnh đó, số hợp chất trong củ cải đường còn giúp trung hòa các độc tố và thải độc trong nước tiểu. Vì thế, bổ sung nghệ, củ cà rốt cũng như củ cải đường vào bữa ăn là cách “tẩm bổ” gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Bắp cải và rau xanh

Giống như bông cải xanh cũng như súp lơ, bắp cải cũng hoạt hóa những enzyme giúp mát gan. Trong các bữa ăn, hãy chọn dùng nhiều kim chi, xà lách trộn, súp bắp cải, dưa bắp cải để giúp hỗ trợ giải độc cho gan tốt hơn. Bắp cải, và rau xanh đem lại nhiều lợi ích hơn nếu chúng ta ăn sống. Lưu ý lúc nấu bắp cải, cần tắt lửa khi vừa chín đến để đảm bảo không bị mất các chất dinh dưỡng có trong bắp cải.

Bên cạnh bắp cải, ăn bất cứ loại rau gì có màu xanh cũng rất tốt để giải độc gan, rau xanh kích thích sản xuất mật và sử dụng Chlorophyll (thành phần tạo buộc phải màu xanh của lá cây) để lọc độc tố và các chất độc hại ra khỏi gan.

Dầu ăn oliu, hạt lanh và ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài bắp cải, rau xanh, các loại củ, còn có khả năng ăn gì để giải độc gan? Bạn thường chọn dầu oliu, dầu hạt lanh thay dầu động vật cũng như ưu tiên dùng ngũ cốc nguyên hạt.

Các loại dầu thực vật hữu cơ như dầu oliu, dầu hạt lanh có tác dụng kích thích sản xuất lipid, hấp thu các chất độc hại và giúp loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Vì vậy, lúc chế biến món ăn, có khả năng khéo léo thay thế loại dầu động vật sang dầu oliu, hạt lanh để hỗ trợ cho gan trong quá trình thải độc tố ra bên ngài.

Thêm vào đó, các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, ngô, yến mạch, lúa mì, mè đen và các loại đậu khô còn nguyên vỏ như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng…. Cũng chứa rất nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng tham gia vào thời đoạn chuyển hóa chất béo ở gan. Vì vậy, cũng phải tăng cường bổ sung các loại ngũ cốc toàn phần vào khẩu phần ăn hằng ngày, nhằm tăng chuyển hóa giúp gan hoạt động tốt hơn.

Các loại trái cây: táo, nho, bưởi và bơ

Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây hoặc nên ăn trái cây trước bữa ăn khoảng 1-2h. Buộc phải ăn những loại quả gì để giải độc gan? https://vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap Táo, bơ, nho, bưởi là những loại trái cây buộc phải ưu tiên hơn hẳn.

Táo: chứa hàm lượng cao pectin giúp dẫn tới cho sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi thân thể.

Bơ: Bơ chứa nguồn chất béo lành mạnh tốt cho gan.

Nho, bưởi: chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa cũng như naringenin giúp nâng cao quá trình thanh lọc chất độc của gan, ngăn ngừa gan tích trữ mỡ. Hơn thế nữa, 1 ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày cũng có tác dụng giúp đào thải các độc chất gây ra ung thư ra khỏi thân thể.

Thực phẩm chỉ có tác động một phần giúp gan giải độc do hàm lượng thành phần các chất cần thiết không nhiều cũng như dễ dàng hao hụt trong quá trình chế biến. Trong lúc đó, để tăng cường giải độc hiệu quả, gan thực sự bắt buộc một phương pháp khác khoa học hơn tác động vào gốc cơ chế giải độc.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019