Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/06/2018 01:06 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/40 (28%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 71
Được cảm ơn: 0
Phải thế nào mới được gọi là hồ cá Koi tiêu chuẩn?


Thiết kế hồ cá koi đúng chuẩn cần phải đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy đọc bài viết bên dưới đây trong trường hợp gia đình bạn đang có ý định xây dựng hồ cá koi cho không gian nhà của mình nhé!

 

{Trong chúng ta đều có điều kiện kinh tế và quan niệm về góc độ thẩm mỹ khác nhau. Chỉ là chung quy vẻ đẹp luôn đòi hỏi những điều kiện cần và đủ gì đó trong từng tình huống cụ thể. Bể nuôi cá chép Koi ấn tượng cũng thế! Để chắc chắn sở hữu một hồ cá koi đẹp đúng tiêu chuẩn nhớ đạt những yêu cầu như sau:

1. Đối với độ sâu

Độ sâu của hồ cá chép koi phải đạt mức thấp nhất chính là 0,6m và không quá 2m. Tuy nhiên con số trên còn phụ thuộc vào số lượng cá koi, số lượng nước và diện tích của hồ nuôi cá chép koi. Thiết kế hồ nuôi cá koi lớn hay nhỏ tùy theo mặt bằng và giá cả, nên làm hồ cá koi có diện tích nước từ 6m3 trở lên. Bên cạnh đó nên phải chắc chắn được nhiệt độ bên trong hồ cá ở mức đó mới tốt tình hình sức của đàn cá.

 

Thi công hồ cá koi có bộ phận bể lọc như thế nào là phù hợp?

 

- Phần bể lọc nước nhỏ nhất chừng 1m2 đối với bể cá chép koi từ 2 - 3 m3.

 

- Phần bể lọc nước hồ cá khoảng 2m2 cho hồ cá cá koi Nhật Bản từ 3 – 6 m3

 

Bể lọc hồ cá koi chừng 3m2 đối với bể cá cá koi Nhật Bản từ 6 – 8 m3

 

- Phần bể lọc nước hồ cá chừng 4m3 cho bể chép koi từ 8 – 15 m3

 

- Bể lọc trên 15m3 thì nên chọn làm cho bể cá cá koi Nhật Bản từ 5mtrở lên

 

Một bước nên chú ý bể lọc càng to thì nước hồ cá sẽ luôn được an toàn.

2. Các ngăn của bể lọc nước

Căn cứ vào kích thước hồ lớn hoặc nhỏ để bể lọc nước 3 ngăn, 2 ngăn hay chỉ 1 ngăn. Bình thường mỗi một ngăn 1m2.

3. Trang trí hồ cá koi

Với thi công hồ cá koi thì bạn có thể trồng thêm cây ở trên hồ cá chép tạo bóng mát cho đàn cá. Tuyệt đối đừng nên trồng thêm cây xanh hoặc đá trang trí ở trong hồ, để đảm bảo luồng nước bên trong hồ cá lúc nào cũng được lưu thông tốt nhất và tránh để cá bị tổn thương. Một số điểm xung quanh thành hồ nên có các gành đá và cây xanh để vừa có thể trang trí vừa có thể tạo bóng râm cho cá. Các hồ cá koi ngoài trời cao cấp còn được bố trí thêm nhiều cây hoa lan bên trên bờ suối.

4. Xây hồ cá chép koi sân vườn

Xây bể cá koi ngoài trời cần xây thành hồ cao hơn mặt nước 10 cho tới 20 cm để ngăn chặn tình huống chó hoặc là mèo săn mất cá hoặc cá koi Nhật nhảy ra ngoài. Ở phía đầu nguồn nước hãy đặt một thác nước nhỏ như là là hòn non bộ, suối hoặc phong cách hiện đại (tùy theo phong cách lựa chọn của người nuôi) để tạo dòng và tăng không khí cho cá. Không nên làm thêm vòi phụ chính giữa hồ cá koi mini sân vườn để không mất vẻ tự nhiên nhiên và chẳng ảnh hưởng hướng nhìn xem cá koi.

5. Hệ thống lọc hồ cá koi

Bể cá koi Nhật Bản ngoài trời cần phải lắp thêm hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn để chắc chắn nước hồ cá koi luôn được sạch sẽ cho cá koi sinh trưởng tốt. Đáy hồ cá nhất định phải được thiết kế có độ dốc lớn tạo ra điều kiện cho việc thu gom cặn dơ bên trong hồ chép koi được nhanh nhất có thể, bước lắp đặt hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải thích hợp để nước đủ lượng oxi, không lo việc bị rêu tảo và phân cá hoàn toàn biến mất trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó, bộ lọc hồ cá koi sau khi hoàn thiện nước phải luôn được giữ sạch, cá luôn sống tốt, không cần phải tiến hành vệ sinh hồ cá và thay thế những phụ kiện lọc nước định kỳ, thiết bị xả nước có thể tự mình rửa sạch. Lúc đó người sử dụng chỉ cần phải đóng và mở van nhằm giúp xả lọc mỗi tháng 1 lần có thao tác đơn giản, thời gian để chờ xả lọc chỉ mất khoảng 5 phút là thích hợp.

 

Để đảm bảo luôn được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế hồ cá chép koi – Hãy liên lạc tới Hồ cá Cát Tường nhé! Cùng với kinh nghiệm rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn đến bạn một số mẫu hồ cá koi mới nhất với giá xây hồ cá koi hợp lý nhất!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019