Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2018 12:06 # 1
nongnghiepang89
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/03/2018
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 0
trồng cây ăn quả đang là xu hướng của nhiều bà con


Hiện nay trồng cây ăn quả đang là xu hướng của nhiều bà con mọi miền vì có thu nhập cao, vì thế nhiều bà con đã chuyển đổi đất lúa sang trồng cây ăn quả, nhiều bà con phản hội về trung tâm là Trồng cây gì để có thu nhập cao, nay Trung tâm Giống cây trồng xin đưa ra các loại giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao cho bà con mọi miền tham khảo.
 

Mít Thái Changai siêu sớm


Mít Thái changai là giống mít dễ trồng, nhanh được thu hoạch bà con trồng chỉ mất 12 - 15 tháng có thể thu hoạch quả, mít Thái siêu sớm có quả quanh năm, năng suất cao, khi thu hoạch mỗi quả cho năng suất từ 10 - 15kg, mít Thái là giống được sản xuất theo phương pháp ghép mắt nên cây giống rất khỏe có khả năng chịu sâu bệnh hại.


mít thái
 

Bưởi Da Xanh


Trong các loại bưởi ngon và nổi tiếng hiện nay thì bưởi da xanh nổi tiếng hơn cả với hương vị thanh ngọt và màu sắc. Theo như nghiên cứu thì đây là giống bưởi có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre. Từ lâu người dân nơi đây đã biết nhân giống được giống quả ngon này khiến chúng được xếp vào hàng đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.


bưởi da xanh
 

Bưởi da xanh hiện đang là vua bưởi trong những năm gần đây, mỗi quả bưởi khi thu hoạch năng trung bình từ 1,2 - 2,5kg. Trong nhiều loại trái cây giảm giá mạnh thì bưởi da xanh vẫn giữ được giá khá cao.
 

Cam Đường Canh


Cam đường canh được trồng ở hầu khắp các địa phương trong cả nước, cho năng xuất và hiệu quả kinh tế rất cao. Cam đường canh là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và có thu nhập ổn định cho bà con, cam đường canh trồng sau 2,5 năm sẽ cho hoa và trái, trọng lượng bình quân 10 - 12 quả/kg, vị ngọt thanh, thơm ngon. Cam đường canh cho doanh thu cao 250 - 300 triệu/ha.
 
cam đường canh 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019