Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2018 11:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bệnh viêm âm căn có quan hệ được không


Viêm âm căn là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh phụ khoa của phụ nữ dẫn đến những bất tiện trong sinh hoạt đặc biệt là sinh hoạt giao hợp. Một thắc mắc liên quan đến vấn đề này là bệnh viêm âm căn có quan hệ được không có khả năng được bác sĩ giải đáp trong bài viết này.

Bệnh viêm âm căn ở nữ giới có biểu hiện như thế nào?

Viêm âm căn nằm trong nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ do tình trạng viêm nhiễm Ở tại vùng âm căn.

Viêm âm căn là trường hợp sưng tấy, viêm đỏ Tại vùng niêm mạc âm căn do nấm candida, trùng roi trichomonas, tạp trùng (bacterial vaginosis), song lậu cầu khuẩn… xâm nhập.

lúc nữ giới mang thai, nội tiết tố tăng cao làm trường hợp khí hư tiết ra nhiều làm tăng độ ẩm Ở vùng âm căn, khu vực này trở cần ẩm ướt, tạo điều kiện để các vi khuẩn, nấm xâm nhập.

Đôi lúc Tại vùng âm căn cũng dễ dàng bị vi khuẩn tấn công nếu nữ giới không tiến hành vệ sinh sạch sẽ, hoặc việc vệ sinh bằng dung dịch không phù hợp khiến niêm mạc trở buộc phải quá khô.

lúc đang trong thời kì kinh nguyệt nếu không thay băng vệ sinh thường xuyên vi khuẩn thường xâm nhập ngược vào âm căn.

nữ giới thực hiện đình chỉ thai không an toàn, dụng cụ không được vô trùng, khiến vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh.

Từ các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm như niệu đạo, trực tràng, bàng quang.

nếu quan hệ trong thời kì kinh nguyệt cũng dễ bị viêm âm căn

Bởi vì âm căn do nhiều tác nhân dẫn tới như vi khuẩn, nấm, trùng roi,… buộc phải ở mỗi lí do hình thành có khả năng có những biểu hiện đặc trưng

Khí hư ra nhiều: Đây là dấu hiệu rất dễ nhận nhìn thấy, khi bình thường khí hư có màu trắng như lòng trắng trứng nhưng nay tiết ra màu sắc bất có thể như xanh, vàng, nâu đỏ với số lượng nhiều.

Ngứa ngáy, đau rát Ở vùng âm căn: Viêm âm căn gây hiện tượng sưng viêm làm cảm giác đau rát Ở vùng âm căn, những đặc trưng này xuất hiện ngày càng dữ dội làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chị em.

Đi tiểu có cảm giác đau, buốt: hiện tượng viêm nhiễm lan rộng lên trên có thể gây ra nhiễm trùng đường tiểu khiến phụ nữ có cảm giác đau buốt khi đi vệ sinh.

Bệnh viêm âm căn có quan hệ được không?

Cơ quan sinh dục của nữ giới có cấu tạo đặc biệt gây vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm và tấn công ngược lên trên nếu không chữa trị kịp thời. Nhiều người cho rằng, lúc bị viêm âm căn chỉ cần có dụng cụ bảo vệ thì vẫn quan hệ được bình có thể là suy nghĩ chưa chính xác vì những lí do sau đây.

Khiến cho trường hợp viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn

khi thực hiện các hoạt động giao hợp sẽ khiến Ở vùng tổn thương ngày càng nghiêm trọng, các viêm loét chưa được chữa khỏi đã viêm nhiễm sâu hơn, tạo cơ hội cho vi khuẩn đi sâu vào âm căn tiến lên xâm nhập gây viêm tử cung, viêm vòi trứng.

Viêm âm căn không dừng ở việc gây ra sưng tấy, đau rát mà nếu như không tiến hành chữa trị có thể khiến bệnh chuyển qua mãn tính rất khó chữa bệnh dứt điểm, dễ tái phát lúc vi khuẩn gặp điều kiện thuận lợi.

Lây nhiễm sang bạn tình

Nhiều chị em không phát hiện rằng lúc đang mắc viêm âm căn nếu thực hiện nhu cầu giao hợp thường tạo điều kiện để phát sinh các bệnh nam khoa đặc biệt là viêm âm căn do virus bệnh xã hội khả năng lây truyền là rất cao. Vì vậy, lúc điều trị các bệnh phụ khoa bác sĩ sẽ khuyên nam giới cũng buộc phải khám sức khỏe để xác định có bị lây nhiễm viêm âm căn không.

Viêm nhiễm dễ tái phát

Viêm âm căn dễ dàng chữa khỏi khi chị em thực hiện đúng liệu trình điều trị của bác sĩ, kiêng cử giao hợp vì các hoạt động giao hợp dễ làm tổn thương, vi khuẩn có cơ hội quay lại xâm nhập, việc trị bệnh có khả năng bị kéo dài ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Việc tái đi tái lại nhiều lần của bệnh còn khiến bệnh dễ chuyển sang mãn tính rất khó chữa trị.

Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ dành cho các chị em đang gặp bắt buộc viêm âm căn là tìm đến https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám càng sớm càng tốt, được bác sĩ xác định lí do hình thành, mức độ bệnh cũng như đưa ra phương án phù hợp.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019