Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2018 00:06 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Bày trí nhà cửa bằng hồ thủy sinh


Thiết kế hồ thủy sinh bệ gỗ phối hợp cây cảnh sinh động giúp không gian nhà của bạn trở nên xanh mát và gần gũi với tự nhiên.

 

Một số kiểu hồ thủy sinh đẹp đã được ví như là “thủy cung” thu nhỏ với môi trường sinh thái dưới nước vô cùng ấn tượng. Thế nhưng, so với những dạng hồ cảnh khác thì mẫu hồ thủy sinh còn khá mới lạ chính vì thế còn khá nhiều người chẳng hiểu rõ về loại hồ cảnh này.

 

Tham khảo ngay kiểu tủ gỗ hồ thủy sinh được Công ty Cát Tường Koi thi công ở Quận 9 dưới đây để có thể hiểu rõ hơn loại hồ cảnh này nhé!

1. Nơi thi công hồ thủy sinh

Theo nhu cầu từ gia chủ, Hồ cá Cát Tường thiết kế hồ thủy sinh mini có hai phần là phần bể kiếng ở phía trên và tủ gỗ bên dưới. Hồ được đặt ở phòng khách, vị trí để hồ sẽ lấy ánh sáng tốt nhất. Có thể nói, hồ thủy sinh đã “lấp” không gian trống của căn nhà, tạo nên vẻ thanh lịch cho cả căn nhà.

2. Các vật dụng hồ thủy sinh cực kỳ quan trọng

- Bể kính:

Thiết kế hồ thủy sinh hất bằng kính được mài nhẵn các cạnh và dán keo thật cẩn thận. Nhờ có vật liệu kính trong suốt giúp cho các bạn nhanh chóng lên nhiều ý tưởng bố cục tiểu cảnh hồ thủy sinh, phục vụ cho mục đích nuôi các loại cá cảnh và nuôi trồng các cây thủy sinh sau này.

 

- Phần chân tủ gỗ

Quả thật các bạn có khá nhiều kiểu chân bể để lựa chọn như: chân tủ gỗ, chân sắt hoặc chân inox… Tất nhiên, để chắc chắn chọn dùng được loại chân bể phù hợp thì chúng ta nên phụ thuộc vào không gian đặt hồ thủy sinh. Trong trường hợp này, gia chủ chuộng kiểu thiết kế nội thất gỗ nên Cát Tường quyết định chọn mẫu chân tủ bằng gỗ để có thể đồng bộ với các vật dụng bày trí trong căn phòng. Hơn thế nữa, một thiết kế hồ cá thủy sinh hoàn chỉnh gồm có rất nhiều chi tiết khác nhau. Với phần tủ bằng gỗ chắc chắn phía bên dưới có khả năng chịu được sức nặng tương đối lớn, các bạn hoàn toàn có thể thoả thích đặt thêm những tiểu cảnh, những vật trang trí hồ thủy sinh (đá, sỏi, cây thủy sinh…) mình ưa thích mà hoàn toàn không cần lo bất cứ vấn đề gì.

 

- Lựa chọn nền thủy sinh và phần phông cảnh hồ thủy sinh

Thiết kế hồ thủy sinh ở Quận 9, Cát Tường chọn sử dụng nền bằng sỏi để giúp hồ lúc nào cũng được sạch sẽ hơn. Lớp nền sỏi đó được khuyến cáo là nên sử dụng khi thiết kế hồ cảnh bởi vì nó giúp giữ những chất hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây thủy sinh.

 

Ở phần phông nền ngoài phía sau, chúng tôi quyết định chọn cảnh 3D có màu tươi sáng và kết hợp hài hòa với các mẫu cây thủy sinh trong hồ.

 

- Thiết bị lọc – Đèn – Máy lạnh

Cũng giống như là những loại bể cảnh khác nhau, thiết kế bộ lọc hồ thủy sinh vô cùng cần thiết và nó quyết định chất lượng nước ở trong hồ thủy sinh. Bộ phận lọc nhất định phải làm việc liên tục 24/24 để phát triển các loại vi sinh vì thế nên các bạn cần lựa chọn loại chất lượng tốt và có công suất phù hợp với kiểu hồ thi công.

 

Dù với bộ phận đèn thì tốt nhất đó là chỉ nên mở đèn tầm 8 – 10 h/ngày. Bên trong thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp thì hệ thống đèn là cực kỳ quan trọng. Một bộ phận đèn hoạt động đúng công suất chắc chắn giúp cho hồ thủy sinh sinh trường tốt.

Tiếp đến, chị em nên để ý tới thao tác lắp đặt thêm bộ phận máy cho hồ. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho hồ thủy sinh là từ 22 – 29 độ C; trong điều kiện không khí ở bên ngoài nóng bức thì máy lạnh sẽ giúp cân bằng nhiệt độ, không gây ảnh hưởng tới những sinh vật khác ở trong hồ.

 

- Bình CO2

Xin được nhấn mạnh đó chính là thiết bị này vô cùng quan trọng do đó nhất định đừng bỏ qua nó khi làm hồ thủy sinh. Cụ thể hơn, thiết bị này tạo ra lượng khí CO2 thích hợp ở trong môi trường nước và đảm bảo cho việc quang hợp của cây cối được diễn ra thuận lợi.

 

Cuối cùng, chúng tôi sẽ đặt thêm hệ thống đèn UV diệt sạch tảo ở trong hồ nước. Thiết bị này cũng tương tự như tên gọi của nó, giúp diệt tảo gây hại và cải thiện chất lượng nước hồ.

 

Thay vì lựa chọn tranh vẽ hay một vài vật dụng bày trí xa xỉ, không ít gia đình đã chọn bể thủy sinh tương tự như một thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

 

Nếu các bạn muốn sở hữu thiết kế tủ gỗ hồ thủy sinh như trên đây, nhớ liên hệ với nhân viên Cát Tường để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019