Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/06/2018 14:06 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Căn nguyên khí hư có máu


Khí hư được hình thành trước lúc chị em phụ nữ bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng phát triển cùng với nội tiết tố estrogen tăng cao làm tiết dịch âm hộ cũng tiết ra nhiều hơn so với trước.

Khí hư bình có thể là khí hư không có mùi màu trắng trong và có độ nhầy với những dấu hiệu đó là bình thường. Khí hư tiết ra nhằm tăng cường độ ẩm, là chất bôi trơn trong giao hợp và giúp tinh trùng gặp trứng để thụ tinh dễ dàng hơn.

Vậy trường hợp khí hư có máu, ra nhiều lúc nào?

– Vào thời điểm trứng rụng có khả năng là trước những ngày hành kinh chị em thấy dịch tiết này xuất hiện nhiều hơn.

– lúc có sự tiếp xúc cũng như kích thích ở các cơ quan sinh dục thì đàn bà cũng sẽ tiết nhiều khí hư.

– Mang thai. Lúc này những thay đổi về nội tiết trong thân thể rõ ràng nhất, kinh nguyệt thường không thấy xuất hiện nhưng khí hư lạ ra nhiều hơn.

– Giống như kinh nguyệt thì theo tuổi tác cho đến tuổi trung niên, thời kỳ mãn kinh lượng khí hư càng ngày càng ít hơn và có thể không còn nữa.

Khí hư có những dấu hiệu bất thường về màu sắc, số lượng cũng như có mùi hôi chắc hẳn là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Hãy cùng đi tìm hiểu về các bệnh liên quan đến khí hư bất có khả năng

– Khí hư trong, loãng như nước vẫn có độ nhầy dính nhưng không hôi, rất sẽ bạn có nguy cơ bị u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bị cường estropgen bắt buộc mắc chứng quá sản nội mạc tử cung…

– Khí hư có màu trắng đục như cơm và có mùi hôi thì bạn dễ bị bệnh ung thư tử cung, các bệnh về ống dẫn trứng hay viêm nhiễm.

– Khí hư có màu vàng như mủi cũng như có mùi hôi tanh, kèm theo đau bụng âm ỉ. Bạn chẳng thể bỏ qua các bệnh như: viêm nhiễm(viêm âm hộ, viêm Vùng chậu, viêm cổ tử cung…) hay dị vật âm hộ, hạch ở cổ từ cung.

– Khí hư ra máu được xem là dấu hiệu rõ ràng của bệnh lý nguy hiểm như ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó nguyên do khí hư có máu còn là biểu hiện của các nhóm bệnh như ung thư nội mạc tử cung, viêm âm hộ ở người già, Polip cổ tử cung…

Vậy khí hư ra máu lí do hình thành do đâu

Các bệnh phụ khoa có thể dễ bị bỏ qua ở thời đoạn đâu. Với những dấu hiệu bạn mô tả là khí hư ra nhiều kèm theo máu. Theo những nguyên nhân hở trên khí hư ra máu là do các bệnh sinh ra tại tử cung và âm hộ, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là bệnh có tỷ lệ tử vong khá cao.

Khí hư có máu hay khí hư bất thường đều là những dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Hệ lụy của nó là khó thụ thai cũng như vô sinh thậm chí là tử vong. Chị em đang mang thai thì dẫn đến hậu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi diễn biến là dẫn đến sảy thai.

buộc phải chú ý đến những người thay đổi lạ thường từ cơ thể, nếu như có gì bất thường bắt buộc đi khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát bệnh tật. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phong-dia-chi-chua-benh-uy-tin-tai-tphcm-c683a914216.html để bác sĩ khám và đưa ra những hướng trị bệnh cụ thể, đừng để hiện tượng đó kéo dài.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019