Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/05/2018 15:05 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Ra máu ngoài kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì


Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì đang là nỗi lo của hầu hết nữ giới lúc gặp hiện tượng này. Bởi thông thường, chị em phụ nữ chỉ quen với việc ra máu hàng tháng là kinh nguyệt và bản chất của hiện tượng này là sự bong lớp nội mạc tử cung. Còn với tình trạng ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì rất đáng lo ngại. Vậy để giúp chị em giải tỏa nỗi lo này, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin dưới đây.

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một trường hợp sinh lý bình sẽ ở thân thể nữ giới cũng như có thể tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và nên thiết cho sự sinh sản. Thông thường, ở cơ thể nữ giới chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hàng tháng giữ thời kỳ dậy thì cũng như mãn kinh.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới trưởng thành về giới tính có thể phóng thích một trứng vào thời đoạn phóng noãn. Trước khi này, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung thường được hình thành theo kiểu đồng bộ hóa. Nhưng sau lúc phóng noãn thì lớp nội mạc có thể thay đổi để trứng thụ tinh cũng như dẫn tới tổ. Tuy nhiên, nếu việc thụ tinh không xảy ra thì tử cung thường loại bỏ lớp nội mạc cũng như chu kỳ kinh bắt đầu.

Vậy ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì?

Theo các chuyên gia https://phongkhamnamphukhoa.com/gioi-thieu-phong-kham-nam-phu-khoa-hong-phong.html, ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt không nên là do rụng trứng mà đây rất có thể là do các yếu tố khác như:

U xơ tử cung

Là những khối u nhỏ nhưng không bắt buộc là ung thư và thường tìm thấy được trong thành tử cung. Những u này sẽ phẫu thuật cắt bỏ nếu như người bệnh nhận thấy sớm.

U xơ tử cung thường gây nhiều ảnh hưởng và gây ra thay đổi sự cân bằng nội tiết tố. Thậm chí, bệnh còn sẽ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt cũng như gây xuất huyết âm hộ bất có thể, nhất là trong thời kỳ rụng trứng.

U nang buồng trứng

Đây cũng là một trong những nguyên do dẫn đến cần trường hợp chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, u nang buồng trứng có 2 loại là: u nang cơ năng và u nang thực thể.

U nang cơ năng xuất phát từ các nang noãn, do các rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển dẫn đến và chỉ tồn tại trong thời gian ngắn thì biến mất.

U nang thực thể xuất hiện do những tổn thương giải phẫu từ nhu mô bình có thể của buồng trứng. Sau này, lúc các khối u này tiến triển âm thầm, kéo dài trong nhiều năm thì thường dẫn tới cần hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh, đau Ở tại vùng chậu, chu kỳ kinh nguyệt không đều,…

Các bệnh về sinh sản

đàn bà nếu mắc hội chứng buồng trứng đa nang cũng dẫn tới buộc phải trường hợp này. Hội chứng buồng trứng đa nang được hiểu là rối loạn liên quan tới mất cân bằng hormone và kháng insulin. Từ đó, hội chứng này có khả năng gây ra cần nhiều triệu chứng và trong đó có ra máu bất sẽ ngoài chu kỳ kinh nguyệt, thừa cân, rậm lông, rụng tóc,…

Bên cạnh đó, nếu phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cũng thường gây phải trường hợp chảy máu bất sẽ ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Lạc nội mạc tử cung xuất hiện khi mô tế bào bình có khả năng nằm trong tử cung được tìm thấy ở những nơi khác trong cơ thể như: bàng quang, bụng, buồng trứng,…

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt có khả năng là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, việc biết kịp thời cũng như có biện pháp khắc phục nhanh chóng là vô cùng bắt buộc thiết nhằm ngăn chặn được những tác hại nguy hiểm sẽ xảy ra.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019