Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/05/2018 15:05 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những dấu hiệu giúp nhận ra căn bệnh gan


Dấu hiệu ban đầu có thể là cảm giác khó chịu và đau tức hạ sườn cần, nhưng đôi khi triệu chứng không rõ ràng.

điều trị bệnh này có khả năng là ngủ đủ giấc, vì nhiều nghiên cứu cho thấy bất sẽ hoặc thiếu ngủ gây ra ảnh hưởng lớn đến chức năng gan. Thay đổi lối sống, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý và tập thể dục có thể xuyên là rất phải thiết.

Bối rối và mất phương hướng

Như đã nói ở trên, một trong những chức năng quan trọng nhất của gan là thanh lọc các chất độc ra khỏi máu. Ví dụ lúc chúng ta uống thuốc, gan có khả năng chuyển hóa chúng thành chất vô hại cũng như loại bỏ chúng. Ngoài ra lúc chúng ta ăn các chất đạm (protid), quá trình tiêu hóa sẽ tạo ra chất amoniac dẫn tới độc, gan thường chuyển hóa và làm cho chúng trở phải vô hại. Tuy nhiên, khi gan hoạt động không tốt, các chất độc có khả năng tích tụ và thậm chí dẫn tới các vấn đề cho não. Trường hợp này còn được gọi là bệnh não gan (Hepatic Encephalopathy). Người bệnh thường hay nhầm lẫn cũng như mất phương hướng.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng như kiệt sức sẽ được cho là dấu hiệu liên quan tới các vấn đề về gan. Lúc gan không khỏe mạnh, việc loại bỏ các độc tố trong máu sẽ không được hiệu quả. Một trong các phương pháp hay được các bác sĩ ở Anh thực hiện để xác định xem sự mệt mỏi này có nên do gan bị bệnh gây hay không, đó là phương pháp “Fatigue Impact Scale”. Nó đánh giá tác động dẫn đến mệt mỏi của những hoạt động thể chất cũng như tinh thần. Có khả năng được sử dụng để đánh giá mức độ hồi phục của gan khi chữa trị.

U nang ở gan

Thật may mắn vì thông sẽ, điều này không cần là tình trạng nghiêm trọng. Vấn đề này phát sinh lúc gan bị bệnh mà có một số tế bào tăng sản xuất cũng như tiết chất lỏng tạo thành túi nước như u nang. Sẽ không có dấu hiệu cảnh báo nào cho đến khi các u nang phát triển to cũng như thường dẫn đến đau đớn và khó chịu.

bắt buộc sẽ xuyên đi kiểm tra chụp chiếu, siêu âm cũng như dẫn tới các xét nghiệm khác để xác định trường hợp bệnh.

Phù do xơ gan

Điều này có thể xảy ra lúc bạn bị viêm gan C hoặc biến chứng của bệnh viêm gan do rượu (ARLD) ở các nước phát triển. Vấn đề nghiêm trọng là bị suy giảm mạnh chức năng gan, các tổ chức gan bị xơ hóa, chai lại và sẹo. Chân và bàn chân bị phù do ứ nước, bàn tay bàn chân bị ngứa, dễ bị bầm tím, gan trở nên rất nhạy cảm lúc va chạm.

Nước tiểu đậm màu hơn

Nước tiểu sẫm màu hơn thường là do bạn uống thuốc gì đó dẫn đến cần, hoặc đơn giản có thể chỉ do bạn uống không đủ lượng nước hàng ngày. Nhưng lúc tự dưng thấy màu nước tiểu đậm hơn nhiều so với bình sẽ cũng như nhất là bạn thấy phân có màu trắng, điều này có khả năng là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh gan. Trong hiện tượng này, bạn cần cần khẩn trương tới bệnh viện để được trị bệnh khẩn cấp, vì sẽ chức năng gan của bạn đă bị suy giảm nghiêm trọng.

Vàng da

Một dấu hiệu cảnh báo cổ điển cho bệnh gan là vàng da và lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu đặc hiệu của bệnh gan, do gan không chuyển hóa và thanh thải được sắc tố mật có tên là bilirubin.

khi chức năng gan benhvienbenhgan.com/dau-ha-suon-phai-co-phai-bieu-hien-canh-bao-viem-gan-b-khong.html bình thường thì lượng bilirubin tự do trong máu sẽ được gan chuyển hóa thành dạng kết hợp và thải trừ ra ngoài, khi chức năng gan suy giảm, lượng bilirubin tự do dư thừa nhiều trong máu, gây ra bắt buộc trường hợp vàng da, vàng mắt này.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019