Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/05/2018 20:05 # 1
jixtina
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/20 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 30/03/2018
Bài gởi: 18
Được cảm ơn: 0
Kĩ thuật out-forcus cho ảnh giàu chiều sâu


Nắm vững những kỹ thuật cơ bản khi chụp ảnh là yêu cầu quan trọng với mọi nhiếp ảnh gia. Máy ảnh kỹ thuật số theo công nghệ hiện đại có thể gia tăng góc độ, tăng cường màu sắc, hạn chế tối đa tác động xấu từ môi trường nhưng để phát huy hết khả năng của một chiếc máy ảnh, nhiếp ảnh gia không những phải hiểu mà còn cần biết lúc nào nên áp dụng kỹ thuật chụp gì.

Là kỹ thuật chụp chủ yếu áp dụng để chụp chân dung, chụp cận cảnh tĩnh vật, out-focus có tác dụng đem lại điểm nhấn, giúp ánh nhìn tập trung vào đối tượng trung tâm của bức ảnh. Đây chính là kỹ thuật chụp ảnh cơ bản mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu, học tập và ứng dụng vào trong bộ môn nghệ thuật này. Đương nhiên, trong album ảnh cưới, out-focus càng có vị trí và vai trò đặc biệt.

Kỹ thuật out-focus cho ảnh giàu chiều sâu

 

 

Là kỹ thuật chụp giúp nhiếp ảnh gia nhấn mạnh vào những chi tiết quan trọng, out-focus chủ yếu được áp dụng để làm nổi bật ý nghĩa và thông điệp mà người chụp muốn truyền tải. Trong tấm ảnh trên, bằng cách lấy nét vào hai bàn tay đang nắm chặt nhau với hai chiếc nhẫn cưới, Nguyễn Long đã giúp cô dâu chú rể thể hiện đúng tinh thần của album và làm bật lên ý nghĩa của tấm ảnh: chúng tôi sắp kết hôn và cam kết sẽ nắm chặt tay nhau đi đến trọn đời.

Kỹ thuật out-focus cho ảnh giàu chiều sâu

 

 

Trong lĩnh vực ảnh cưới, cô dâu chú rể luôn là đối tượng chính, và đương nhiên, họ cần và phải là trung tâm của mọi bức ảnh với độ nét cao. Ảnh cưới sẽ hỏng nếu nhiếp ảnh gia lấy sai nét. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, với một dụng ý nghệ thuật rõ ràng, việc người chụp lấy sai nét một cách cố ý sẽ làm bộ ảnh giàu chiều sâu và mang một nét đẹp tinh tế. Ví dụ như trong bức ảnh trên, thay vì lấy nét phần người thật, trong tông đen trắng, phần hình bóng in trên nền đất sắc nét sẽ nhấn mạnh tình yêu mà hai nhân vật chính đang trao nhau.

Kỹ thuật out-focus cho ảnh giàu chiều sâu

 

 

Tương tự, nụ hôn e ấp của một tình yêu trong sáng và chân thành không cần phải được làm sắc nét một cách dung tục. Kỹ thuật làm mờ một cách có dụng ý rõ ràng làm bức ảnh có nét đáng yêu, duyên dáng và tế nhị không ngờ. Tình yêu của đôi bạn trẻ cũng nhờ vậy mà giàu màu sắc hơn nhiều. Bên cạnh đó, out-focus còn là cách chụp nhấn mạnh vào chân dung con người, giúp nét đẹp của chủ thể hiện lên đầy đủ và giàu cảm xúc nhất.

Kỹ thuật out-focus cho ảnh giàu chiều sâu

 

 

Có thể thấy, áp dụng kỹ thuật nào trong hoàn cảnh nào và để làm gì là bản lĩnh, là kinh nghiệm, là khả năng sáng tạo và đầu tư tư duy của nhiếp ảnh gia. Một album cưới sẽ thiếu hẳn chiều sầu nếu không có những shoot ảnh nghệ thuật như thế này. Và với Nguyễn Long, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy, nghệ thuật đỉnh cao có thể đem lại vẻ đẹp cho cuộc sống đời thường như thế nào.

 
Liên hệ: Trần Anh studio-0924.671.640 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019