Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/05/2018 15:05 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những căn nguyên gây chậm kinh nguyệt ở đàn bà


Chậm kinh nguyệt tuy là một hiện tượng sẽ gặp ở phụ nữ nhưng khi được hỏi lí do hình thành nào gây ra hiện tượng này thì không cần ai cũng sẽ giải đáp được. Chính vì thế, bên dưới các chuyên gia phòng khám Âu Mỹ Việt có thể chia sẻ tới bạn đọc những căn nguyên gây chậm kinh nguyệt ở phụ nữ. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Chậm kinh nguyệt là trường hợp phụ nữ tới chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn không thấy “nguyệt san” xuất hiện. Trường hợp chậm kinh có thể gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh nguyệt và những chị em đang trong độ tuổi tiền mãn kinh. Chị em thường bị chậm kinh 2 ngày, 5 ngày hoặc cũng sẽ kéo dài cả tháng trời khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Vậy lí do hình thành dẫn tới chậm kinh nguyệt là gì?

Những căn nguyên dẫn đến chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, phá thai 2 tháng bằng thuốc trường hợp chậm kinh nguyệt ở đàn bà bắt nguồn từ nhiều căn nguyên khác nhau, trong đó buộc phải kể tới như:

Mang thai

Đây là lí do hình thành trước nhất mà nhiều chị em thường nghĩ tới lúc bị chậm kinh nguyệt. Nếu như bạn đã từng giao hợp trước đó mà không áp dụng các biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là rất cao. Khi bị chậm kinh trên 7 ngày thì chị em cần mua que về để thử xem mình có thai hay không. Để chắc chắn hơn thì chị em buộc phải đi kiểm tra, siêu âm. Lúc mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt cũng có khả năng tạm ngưng một thời gian.

Tâm lý không ổn định

Tất cả những trạng thái căng thẳng, stress kéo dài, lo lắng hay đang buồn phiền vì một vấn đề nào đó khi gần tới kỳ nguyệt san đều có khả năng dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, khiến cho chúng rụng muộn hơn so với bình sẽ.

Thay đổi lịch gây việc, sinh hoạt

Việc chị em thay đổi lịch dẫn đến việc hay sinh hoạt thường gây phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể và ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Điều này đặc biệt đúng lúc thời gian gây việc của bạn chuyển từ ngày sang đêm hoặc chuyển từ đêm sang ngày. Nếu bạn sẽ xuyên thay đổi giờ giấc làm việc cũng như thấy có vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt thì buộc phải xem xét đến khả năng dẫn đến cố định một ca.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

khi cân nặng của bạn bị tăng hoặc giảm đột ngột khiến cho lượng hormone tiết ra không ổn định, từ đó tác động đến chu kỳ kinh nguyệt khiến cho kỳ nguyệt san tới chậm hơn so với bình có thể.

Do tác dụng phụ của các loại thuốc

Chị em thường bị chậm kinh lúc sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày.

Do tuyến giáp bất có thể

Theo các chuyên gia, khi tuyến giáp bị mất cân bằng, dù đó là sự tăng cường hoặc suy giảm cũng đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng như tình trạng chậm kinh là một trong số đó.

Mãn kinh

lúc chị em tới tuổi mãn kinh cũng là lúc bạn không còn rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt tới nữa. Mãn kinh sẽ là một hiện tượng sinh học tự nhiên nhưng cũng sẽ là do ảnh hưởng từ quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Do mắc các bệnh phụ khoa

căn nguyên dẫn tới chậm kinh nguyệt cũng có thể là do chị em mắc phải các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng hay các bệnh về hội chứng suy buồng trứng, dính buồng tử cung, nhiễm khuẩn ở tử cung…

Ngoài ra, hiện tượng chậm kinh nguyệt còn do một số nguyên do khác như:

Chế độ ăn thiếu chất đạm và các vitamin A, C, E

Các bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định.

chuyển động mạnh gây cho năng lượng bị tổn hao, thân thể mệt mỏi

Do chị em sẽ xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, nước uống có gas…
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019