Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/04/2018 16:04 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những dấu hiệu giúp nhận ra có thai sau 1 tuần


Theo các chuyên gia sản phụ, ngay từ tuần trước nhất mang thai, chị em đã có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, mỗi thai phụ có khả năng có những dấu hiệu mang thai khác nhau. Do đó, rất khó dự đoán chính xác khi nào chị em có khả năng có những thay đổi trong thân thể. Đặc biệt là sau 1 hoặc 2 tuần thụ thai.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những dấu hiệu nhận nhìn thấy có thai sau 1 tuần để chị em tham khảo:

Ngứa ran ở ngực

Đây là dấu hiệu nhanh chóng nhất cho thấy chị em đã mang thai. Thông thường sau 1-2 tuần chị em có khả năng có cảm giác khác có khả năng ở ngực. Cụ thể là thấy ngực căng tức, đau nhói hay ngứa ran ở ngực. Đặc biệt là khu vực xung quanh núm. Căn nguyên là do hormone thai kỳ đã dẫn tới tăng lượng máu cung cấp cho ngực.

Âm hộ thay đổi màu

Bình có thể, âm hộ cũng như âm hộ sẽ có màu hồng tươi. Tuy nhiên, lúc có thai nó có thể đổi dần thành màu tím đỏ sẫm. Màu sắc này càng đậm hơn lúc thai nhi càng lớn. Vì lượng máu cung cấp cho các mô quanh khu vực này thường tăng cao.

Thèm ăn

Ở giai đoạn đầu, chị em chỉ nghi ngờ cảm giác thèm ăn đã thay đổi và chưa thèm một loại thức ăn cụ thể nào. Lí do hình thành là do hormone progesterone trong thai kỳ có khả năng dẫn tới cho chị em cảm thấy đói. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng rất dễ nhầm lẫn với những thay đổi xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Máu báo

Không cần thai phụ nào cũng có máu báo khi thụ thai. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu nhận nhận ra có thai sau 1 tuần mà chị em phải lưu ý. Máu báo là do trứng thụ tinh dẫn đến tổ trong tử cung gây. Thông có thể nó có máu hồng nhạt hoặc màu nâu, xuất hiện gần thời điểm có kinh với vài giọt hoặc lấm tấm máu cũng như ngưng sau 1-2 ngày.

Khó thở

Một số chị em có khả năng cảm thấy khó thở sau 1-2 tuần thụ thai. Nhất là với tình trạng mang thai con so. Căn nguyên sẽ là do hormone progesterone tăng nhanh hoặc cơ thể nên thêm oxy để hỗ trợ sự sống cho em bé. Một số hiện tượng, khó thở có thể kéo dài suốt 9 tháng thai kỳ.

Mệt mỏi

Trong giai đoạn trước hết của thai kỳ, khi thân thể đã sẵn sàng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi thì chị em có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Do cơ thể phải dẫn đến việc không nghỉ để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tim cũng đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng. Ngoài ra, hệ tuần hoàn cần gây việc để tăng lưu lượng máu cho phôi thai.

Đi tiểu nhiều lần cũng như táo bón

Đi tiểu nhiều lần ngoài là dấu hiệu của một số bệnh lý đường tiết niệu thì còn sẽ là dấu hiệu nhận nghi ngờ có thai sau 1 tuần. Lý do là tử cung chèn ép vào bàng quang kích thích đi tiểu. Bên cạnh đó, lúc mang thai chị em cũng có nguy cơ bị đầy hơi, táo bón do hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Tăng thân nhiệt

khi mang thai, hormone progesterone tiết ra nhiều hơn dẫn đến nhiệt độ cơ thể chị em tăng cao hơn bình thường, gần giống với nhiệt độ thân thể trong những ngày rụng trứng. Nếu thường xuyên theo dõi thân nhiệt của mình, chị em có thể dễ dàng phát hiện dấu hiệu này. Tuy nhiên, thân nhiệt tăng cũng thường là do bị cảm lạnh hay quá mệt mỏi.

Thử thai bằng que thử – cách nhận nhận ra có thai chính xác nhất

Những dấu hiệu nhận biết có thai trên chẳng thể đảm bảo chính xác 100%. Do vậy, chỉ mang tính chất tham khảo. Để phát hiện chính xác thuốc phá thai 1 tuần tuổi bản thân có thai hay không, chị em buộc phải áp thử thai tại nhà bằng que thử.

Que thử thai là dụng cụ khá tiện lợi, giúp chị em kịp thời nhận phát hiện mình đã mang thai hay chưa. Theo thống kê cho thấy, độ chính xác của que thử thai lên đến 98%.

Que thử được thiết kế hoạt động dựa trên nồng độ HCG trong nước tiểu của chị em. Cách sử dụng rất đơn giản, chị em cho que thử vào chiếc cốc có chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Sau 5 – 10 phút lấy que ra. Tiếp tục chờ khoảng 3 phút rồi đọc kết quả. Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc dấu cộng thì kết quả được coi là dương tính, tức là chị em đã có thai. Còn kết quả là 1 vạch hoặc dấu trừ thì chị em không có thai.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019