Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/04/2018 02:04 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/40 (32%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 73
Được cảm ơn: 0
Cải tạo hồ cá koi trong nhà đúng cách để không bị nhiễm bẩn


Cải tạo hồ cá koi trong nhà nên thực hiện theo đúng định kỳ và đúng kỹ thuật.

 

Trong số nhiều loài cá cảnh ưa chuộng, được thích nhất phải kể đến những chú cá koi. Kỳ thực, ít có loài cá nào nhiều biến thể ấn tượng như loài “quốc ngư Nhật Bản” này. Theo như thống kê, hiện nay có tới hơn 200 dạng biến thể cá koi Nhật Bản với đầy đủ các sắc màu khác nhau.

Sở dĩ, ngoài hình dáng vô cùng đáng yêu thì một điểm nữa khiến nhiều gia đình chọn nuôi cảnh loài cá koi Nhật Bản đó bởi vì chúng khá là thân thiện, rất dễ chăm sóc và mau lớn. Tất nhiên, để chắc chắn thực hiện được việc này thì hồ cá koi phải đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật lắp đặt. Khi mà hồ cá hay bị đục, bám rêu thì phải cải tạo hồ cá koi trong nhà càng nhanh càng tốt.

1. Nguyên nhân hồ cá koi bị rêu tảo vẩn đục

Đâu phải chỉ có mỗi hồ cá koi ngoài trời hay gặp trường hợp bị rêu xanh; dù được thi công trong căn nhà thì hồ nuôi cá chép koi nhà bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị tình trạng này. Thường thì các “thủ phạm” chủ yếu làm hồ cá chép koi trong nhà dễ bị rêu xanh có thể kể đến như là: chất thải cá chưa được xử lý, các loại đồ ăn thừa rơi rớt, vì là không gian khuất cho nên nó ít có ánh nắng mặt trời làm cho hồ thường bị có rêu nhớt… Ngoài ra, nhiều người chọn trồng phối hợp thêm các dạng bèo, các cây thủy sinh, các viên đá sỏi… nhằm mục đích trang trí hồ cá koi. Nếu như không chú ý chăm sóc thì chúng cũng có thể bị úng và làm hại đến độ sạch nguồn nước trong hồ cá chép.

 

Không gian sống mỗi ngày càng bị vẩn đục và sinh ra vô số loại vi khuẩn độc hại. Vấn đề này nếu kéo dài sẽ làm cá dễ mắc bệnh và gia tăng tình trạng bị chết.

2. Một vài chú ý lúc cải tạo hồ nuôi cá koi trong nhà

- Chỗ đặt hồ nuôi cá koi Nhật

Hồ cá koi cần cải tạo được làm hồ ở trong nhà, bên cạnh chân cầu thang. Hồ được làm chắc chắn bằng xi măng, bể được ốp bằng loại gạch men màu đen. Lắp đặt hồ tại chỗ này là một cách giúp khách hàng sử dụng phần không gian “rỗi” để phục vụ cho thú chăm nuôi cá kiểng của mình. Đây cũng chính là một nơi rất hay được nhiều người lựa chọn để xây dựng hồ cá koi trong nhà.

 

- Các bước cải tạo hồ cá koi trong nhà

Trước thời điểm bắt đầu cải tạo hồ cá koi, đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi sẽ kiểm định chất lượng nguồn nước và tìm hiểu cẩn thận về nguyên do khiến cho hồ nhanh bị nhiễm bẩn. Trong trường hợp nước hồ bị đóng rêu xanh bởi vì chọn dùng hệ thống lọc nước hồ cá koi chưa đúng loại thích hợp, Cát Tường Koi sẽ gợi ý giải quyết hợp lý nhất.

 

Khi thực hiện vệ sinh hồ cá koi trong nhà, nhân viên chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện cùng lúc nhằm tránh việc lây nhiễm từ những yếu tố này sang yếu tố kia, làm sạch “hoàn toàn” các nguyên nhân gây hại hồ cá chép koi. Để bắt tay vào công việc cải tạo hồ cá chép koi thì vấn đề đầu tiên phải làm chính là tìm kiếm nơi ở tạm thời cho cá koi trong các hồ kiếng hoặc là thau nhựa. Tiếp đó, chúng tôi sẽ vệ sinh hồ ở tất cả những khu vực sau đây:

 

- Vệ sinh sạch sẽ phân cá và đồ ăn thừa còn đọng lại bên dưới hồ cá koi. Sự thực, chúng ta rất khó có thể ước tính “chẳng sai chẳng lệch” số thức ăn mà đàn cá koi ăn hết trong khoảng thời gian một ngày. Khi mà lượng thức ăn bị dư thừa thì nó sẽ rớt trong hồ chép koi và bị đọng lại tại đáy hồ. Hơn nữa, cá chép koi là một nhóm sinh vật sống do đó trong thời gian nuôi cá sẽ thải ra số lượng phân cá koi cực lớn. Mật độ cá càng nhiều thì lượng phân cá cũng sẽ càng lớn dần. Nếu hệ thống lọc chẳng thể làm sạch nước hồ thì những chất bẩn sẽ trực tiếp hình thành khá nhiều vi khuẩn gây hại cá. Vì thế, sau khi được cải tạo hồ cá koi Nhật Bản xong thì hãy quan tâm thêm đến công việc cho cá ăn trong ngày nhé! 

- Làm sạch nước hồ cá. Dễ hiểu hơn là cần loại bỏ hết lượng nước nhiễm bẩn chứa ở trong hồ chép koi để giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn có ở bên trong hồ cá từ trước. Song song đó, chúng tôi sẽ nhắc khách hàng phải chú ý đổi nước định kỳ và đúng kỹ thuật. Bước đó có thể làm cho hồ cá koi của bạn sẽ giảm được tình trạng phát sinh vi khuẩn, tạo môi trường nước tốt nhất cho cá koi sinh sống.

 

- Vệ sinh bộ lọc, xả nước. Những thiết bị trên có ảnh hưởng rất lớn tới nước hồ chép koi nên hãy lọc sạch chúng để giúp làm sạch những loài vi khuẩn độc hại.

 

- Vệ sinh sạch sẽ ở phần tường hồ và đáy bể cá chép koi. Các chỗ đó hay xuất hiện các dạng rêu tảo có hại lớn cho những chú cá vậy nên cách cải tạo hồ cá koi đúng chuẩn cần quan tâm tới hai vị trí đó.

 

Ngay sau khi kết thúc cải tạo hồ nuôi cá, nhân viên chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện việc nghiệm thu và đưa hồ nuôi cá chép koi cho gia chủ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng công đoạn chăm sóc hồ cá koi đúng cách để giảm nguy cơ hư hao, nước vẩn đục lúc hoạt động hồ.

 

Nổi danh đến đó là một Công ty cung cấp những dịch vụ thiết kế hồ – thi công – cải tạo hồ cá koi tp hcm chuyên nghiệp, Cát Tường Koi là đối tác được nhiều gia chủ chọn hợp tác. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và nhiệt huyết với công việc, chúng tôi 100% cam đoan đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất. Trường hợp mà gia đình bạn còn lưỡng lự hoặc thắc mắc về dịch vụ cải tạo lọc hồ cá koi – Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn ra giải pháp tuyệt vời nhất cho hồ cá koi của bạn.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019