Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/04/2018 14:04 # 1
nongnghiepang89
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/03/2018
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 0
Cách trồng bưởi diễn


Giống bưởi diễn là giống cây nạp năng lượng quả quý ở cả nước chung quy và của Hà Nội ta nói riêng, quả bòng diễn chín vào dịp tết nguyên đám và có chất lượng bồi bổ cao và làm cho có lợi cùng rất sức khỏe loài người lúc này cây bưởi diễn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân cày trồng cây bưởi diễn, cây bưởi diễn Có thể trồng trên loại đất biệt lập cùng nếu trồng bên trên đất bựa thì vấn đề chi tiêu nên tốt hơn.
 
công nghệ trồng cây bòng Diễn
 
1. chọn đất trồng
 
Đất tốt trồng cây bòng diễn cần là đất có tầng canh tác dày từ 1m trở lên giàu mùn hàm lượng mùn trong đất từ 2 - 2,5cm trở lên, các chất cụm dưỡng chất cũng như N, P, K , CA, Mg... Đạt từ trung bình khá trở lên (N: 0,1% - 0,15%; P2O5: 5-7mg/100g đất; K2O: 7-10mg/100g đất; công an, Mg: 3-4mg/100g đất). Độ chua PHKCL = 5,5 - 6,5.
 
2. thiết kế vườn trồng
 
được cấu tạo hệ thống kênh mương đã từng căn vườn trong hệ thống vườn xuất hiện bộ máy ống cứng dẫn nước mang đến đã từng hàng cây sao mang đến thuận tiện.
giống bưởi diễn
- xuất hiện bồn đựng nước khoảng 20m3
- có một bể bé dại khoảng 3m3 để ngâm phân
- có một bể bé dại chặng 1m3 để bắn thuốc
 
3. xác định mật độ và chặng phương pháp trồng cây bưởi diễn
 
Đối với cây bòng diễn thì chặng biện pháp trồng là: 5 x 5m cùng rất mật độ trồng là 400 cây/ha.
 
4. xác định thời vụ trồng
 
trồng cây bưởi diễn bà con cái cần trồng vào 2 thời vụ chính trên năm: thời vụ thứ đặc biệt vào mùa xuân tứ tháng 2 - 4 cùng nùa thu từ tháng 8 - 10, theo trung tâm uy tín thì bà con cái bắt buộc trồng vào mùa thu từ thắng 8 - 10 thì trồng vào giai đoạn này thì cây bòng diễn vẫn đảm bảo bộ rễ cho đến lúc ra xuân thì đang đảm bảo được lộc xuân Trước hết.
 
5. Đào hố cùng bón lót mang đến cây bưởi diễn
 
Sau khi cấu tạo chấm dứt thì tiến hành đào hố trước lúc trồng 1 tháng, diện tích hố thì tuân theo theo nguyên tắc sau: đất bần buộc phải đào rộng cùng sâu, đất có lợi và đào nhỏ tuổi với nông hơn, phổ biến hố trồng cây bưởi diễn chiều dài và rộng 60 x 60 x 60cm, khi đào hố xong dùng đất đào lên với đất phá thành đậy xuống 4/5 hố, phần đất còn lại trộn lẫn với phân chuồng + vôi + lân bao phủ cùng bề mặt hố tốt hơn mặt đất vườn 10 - 20cm.
 
- Lượng phân bón lót ( tính cho một hố )
 
+ Phân hữu cơ ( Phân chuồng hoai mục ): 50 - 60kg
 
+ Phân lân Super: 0,5 - 1kg
 
+ Vôi bột: 1kg
 
6. mua giống bòng diễn cùng công nghệ thuật trồng
 
Cây bòng diễn Hiện tại được nhân giống bởi 3 phương pháp: chiết, ghép mắt cùng nuôi cấy mô, hiện giờ chúng ta dùng cho giải pháp ghép mắt là chủ yếu, khi mua giống bà con sắm những cây không bị sâu hội chứng, mạnh dạn.
 
công nghệ chăm sóc cây bòng diễn thời kỳ xây dựng chủ quản
 
một. làm cỏ, tưới nước giữ độ ẩm và trồng xen cây ngắn ngày
 
Bà con phải chuyên nghiệp làm cho cỏ trong tán cây bòng diễn có tác dụng liên tục phải Ác nơi bắt đầu bòng diễn luôn sạch vẫn.
 
2. cắt tỉa tôn tạo dạng hình tán cây
 
Để cây bòng diễn xuất hiện bộ khung tán khỏe tốt thì việc cắt tỉa họ phải có tác dụng sau khi trồng cây thời kỳ thi công cốt yếu, khi cắt họ cần phải cắt từ thân chính cùng để từ 2 - 3 cành cấp một, và sau 1 thời gian cắt tỉa thì chúng ta cũng có thể 2 - 3 cành cấp cho 2 tiếp cũng như thay thì bọn họ có được bộ khung tán tốt.
 
3. Bón phân đến cây bòng diễn
 
- Năm thứ nhất: phân hữu cơ: vẫn bón lót, Đạm ure: 200g, Lân supe: đã bón lót; Kali: 120g
 
- Năm thứ hai: phân hữu cơ: 40kg, Đạm ure: 350g, Lân supe: 1000g, Kali: 150g
bưởi diễn
4. cai trị sâu bệnh dịch hại trên vườn bưởi diễn
 
Bà con bắt buộc chú ý 1 số ít sâu bệnh hại bên trên cây bưởi diễn: Sâu vẽ bùa con cái này chủ yếu gây hại bên trên cây lộc non khi bà con thấy thì nên phùn buồng bởi một số ít thuốc như: Polytrin P, đối cùng rất bệnh loét thì hay có mặt ở thời kỳ thi công chủ chốt ở đầu mùa mưa, khi tạo nên bà con cần bắn thuốc chống ngay: bắn Boocdo 1% (15g suphatdong + 20g vôi tôi/12 lít nước) Kocide: 35g/1 lít nước. Oxy clorua Đồng.
 
phương pháp buồng trừ sâu đục cội, đục thân cùng đục cành
 
- Quét vôi hàng năm vào nơi bắt đầu cây với ghép cành cấp cho một
 
- Thăm khu vườn thường xuyên, bắt xen tóc cứng cáp. Bắt sâu non
 
- cần dùng Supracide hoặc Ofatox nồng độ 1 - một,5/1000 bơm vào lỗ đục của cây sau ấy cần đến đất sét bịt miệng lỗ lại. phối hợp bắn nhiều loại thuốc bên trên cây để tiệt trùng.
 
triệu chứng sẹo: phương pháp buồng trừ, đối cùng với vết hại toàn bộ phần thân gốc: làm sạch vết bệnh, dùng thuốc Aliette nồng độ 0,5% quét vào vết bệnh. Đối với các cây xuất hiện tín hiệu triệu trứng nhẹ buộc phải bắn Aliette nồng độ 0,3% lên tất cả cây
 
Xem chi tiết: giống bưởi da xanh tại trung tâm 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019