Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/04/2018 11:04 # 1
suimaoga
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/20 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/03/2018
Bài gởi: 21
Được cảm ơn: 0
Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam như thế nào?


Sùi mào gà hiện nay chủ yếu được điều trị theo Tây y, nhưng vẫn có không ít người quan tâm đến phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam.
Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam như thế nào?
Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh xã hội có sức lây lan cực kỳ nhanh chóng. Nếu không can thiệp xử lý kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây vô sinh, thậm chí là ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bởi vậy, việc chữa sùi mào gà là điều vô cùng quan trọng đối với người bệnh.
 
Theo dân gian, người bệnh có thể chữa sùi mào gà bằng một số vị thuốc nam sau:
Rau sam:Rau sam còn có tên là mã xỉ hiện, vị chua cay, tính hàn, không độc. Về công dụng, sách “Đường bản thảo” nói: “Chủ trị các chứng sưng thũng, u bướu”, vậy nên loại cây này có công dụng nhất định trong chữa trị sùi mào gà.
  Theo nghiên cứu hiện đại, rau sam chứa nhiều acid béo omega-3 hơn các loại rau ăn lá khác, đây là một trong số rất ít các loài cây có chứa EPA omega-3 chuỗi dài và nhiều loại vitamin (chủ yếu là vitamin C và một số vitamin B cùng các carotenoit), cũng như các chất khoáng dinh dưỡng như magie, calci, kali và sắt.
  Trong rau sam còn có hai loại betalain ancaloit là các betacyanin màu đỏ và các betaxanthin màu vàng. Cả hai loại ancaloit này đều là các chất chống oxy hóa tiềm năng và người ta cũng phát hiện ra các tính chất chống đột biến gen từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Cúc vàng: Cúc vàng còn được gọi là dã cúc hoa, vị cay đắng, hơi hàn, hơi độc. Về công dụng, sách “Bản thảo hối ngôn” nói: “Tiêu nhọt giải độc, tẩy u bướu, có thể khư phong sát trùng”, có thể thấy đây là những tính chất cơ bản giúp chữa trị sùi mào gà hiệu quả.
 
Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu cho biết, chua sui mao ga bang thuoc nam chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ. Đồng thời, đây chỉ là cách làm thuyên giảm các triệu chứng bên ngoài, hạn chế sự phát triển của bệnh chứ không tiêu diệt được virus HPV. Do đó, ngay khi phát hiện bản thân mắc sùi mào gà thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019