Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2018 14:04 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu về thuốc điều trị bệnh trĩ nội


Theo các số liệu thống kê, tỷ lệ người bệnh mắc bệnh trĩ đặc biệt là trĩ nội ngày càng tăng cao và chiếm hơn 60% dân số cả nước. Có lẽ mà vì thế thuốc chữa trị trĩ nội như thế nào hiệu quả luôn là chủ đề được đông đảo bản thân người bệnh quan tâm, tìm kiếm cũng như thảo luận trên mạng xã hội. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng phòng khám Đa khoa Âu Mỹ Việt tìm hiểu di cau ra mau la trieu chung cua benh gi về vấn đề này nhé.

Tình trạng nào nên điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa?

Không phải bất kì bệnh nhân nào khi bị trĩ sử dụng thuốc cũng mang lại hiệu quả cao trong chữa trị. Thuốc chỉ cần được áp dụng trong tình trạng trĩ mới ở cấp độ nhẹ cũng như thường điều chỉnh bằng thuốc. Hiện tượng trĩ nội nhẹ được khuyến cáo dùng thuốc là độ 1 và 2 cũng như thời gian chữa bệnh càng sớm hiệu quả càng cao.

Người mắc bệnh trĩ nội giai đoạn này, các búi trĩ chưa sa ra bên ngoài, lượng máu chảy kèm phân hoặc nhỏ giọt chưa nhiều, viêm nhiễm chưa nặng. Bên cạnh đó, người bệnh trĩ nội thường cảm thấy đau đớn những cơn đau, đại tiện khó khăn nhưng cơn đau chưa sẽ trực cũng như dai dẳng.

Người mắc bệnh trĩ nội thời đoạn này, các búi trĩ chưa sa ra bên ngoài, lượng máu chảy kèm phân hoặc nhỏ giọt chưa nhiều, viêm nhiễm chưa nặng. Bên cạnh đó, người bệnh trĩ nội có khả năng cảm thấy đau đớn những cơn đau, đại tiện khó khăn nhưng cơn đau chưa thường trực cũng như dai dẳng.

Việc dùng thuốc chữa bệnh bệnh trĩ nội không nên đối tượng nào cũng có khả năng áp dụng vì vậy buộc phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cũng như chẩn đoán, từ đó có phác đồ trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc uống tại nhà dễ khiến bệnh thêm trầm trọng, khó điều trị cũng như dễ xảy ra biến chứng.

Các bác sĩ phòng khám trĩ Âu Mỹ Việt cũng cho biết trong tình trạng bản thân người bệnh trĩ cấp độ nặng trĩ nội độ 3 cũng như 4 hay một số bản thân người bệnh bị trĩ nội độ 2 đã qua dùng thuốc nhưng không khỏi thì bắt bắt buộc nhờ đến sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa để xử lý búi trĩ kịp thời.

Tìm hiểu về thuốc điều trị trĩ nội phổ biến hiện nay

Có hai giải pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc để bệnh nhân có thể lựa chọn là sử dụng thuốc Tây y hoặc thuốc Đông y. Cho dù là loại thuốc nào thì bản thân người bệnh đề bắt buộc có sự hướng dẫn của thầy thuốc, tránh các biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm không mong muốn.

Thuốc Tây y

Thuốc uống: Thành phần có chứa Rutin (vitamin P), Flavonoid có tác dụng gây ra tăng thẩm thấu sức bền và bảo vệ tĩnh mạch. Khi sử dụng loại này bệnh nhân sẽ kết hợp thêm với các thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc trị táo bón…

Thuốc bôi và đặt: Có tác dụng tại chỗ có thể cho hiệu quả giảm đau, chống viêm, giảm phù nề, sưng đau…

Thuốc Đông y

Bao gồm những loại thảo dược như diếp cá, lá thiên lý non, nghệ, tam thất, địa du… các loại cây này đều có công dụng chống viêm, tiêu sưng, giảm đau, chống táo bón, nhuận tràng, thanh nhiệt, bảo vệ thành tĩnh mạch, cầm máu…

Bên cạnh việc điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc thì bệnh nhân bắt buộc lưu ý thêm các chăm sóc sức khỏe tại nhà cụ thể như vệ sinh vùng hậu môn sạch thường đặc biệt là sau lúc đại tiện, kiêng giao hợp, luyện tập nhẹ nhõm, tránh ngồi một chỗ, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả trong bữa ăn, hạn chế các chất kích thích cũng như đồ uống có cồn, tái khám theo lịch hẹn…
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019