Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/04/2018 15:04 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Cách điều trị chứng đại tiện ra máu


Đại tiện ra máu là biểu hiện của rất nhiều bệnh lí có liên quan tới trực tràng tại vùng hậu môn như: Trĩ, nứt ở vùng hậu môn, viêm ở vùng hậu môn, kết tràng hay những tổn thương niêm mạc trực tràng. Lúc đại tiện ra máu, bệnh nhân thường đại tiện ra phân lỏng hoặc rắn kèm theo máu lẫn trong phân, màu phân có màu đỏ tươi hoặc màu sẫm. Máu ra nhiều sau lúc đại tiện, mổ trĩ nội bao lâu hết đau ở hậu môn có cảm giác đau rát.

Hầu hết người bệnh lúc thấy đại tiện ra máu có thể có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Những lo lắng, phiền muộn của bạn sẽ được giải tỏa kịp thời sau lúc tham khảo bài viết cách chữa đại tiện ra máu sau:

Cách chữa đại tiện ra máu

Chữa đại tiện ra máu bằng món ăn

Lấy khoảng 10g mộc nhĩ trắng, táo đỏ 15g. Sau đó rửa sạch thái miếng cho vào xoong hầm nhỏ lửa đợi lúc nát rồi cho ra bát ăn hàng ngày, sau 1 tuần bệnh có khả năng khỏi.

Ruột già lợn 250g, hoa chè tươi 15g, nấu canh ăn hàng ngày.

Chữa bên ngoài

Bôi thuốc: Lấy dầu lòng đỏ trứng gà bôi vào ở vùng hậu môn hoặc dầu thanh lương trộn với bột chu hoàng 1g, bôi ngoài hậu môn. Để gây ra dầu trứng gà, lấy 2-3 lòng đỏ trứng gà cho vào bát đun nhỏ lửa, đợi khi trứng ra dầu là được.

Xông hơi: Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm vào 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau lúc xông xong lấy nước rửa ở hậu môn, ngày hai lần. Có tác dụng chữa ở hậu môn bị nứt cũng như trĩ chảy máu.

Buộc thuốc: Lá khao tử giã nát rồi buộc vào hậu môn trước lúc đi ngủ, có tác dụng cầm máu rất tốt.

Các phương pháp khác

Thực hiện các động tác xoa bụng lúc thức dậy cũng như trước khi đi ngủ, cần xoa theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần khoảng 100 vòng.

Tập thót tại vùng hậu môn, 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 30-50 cái có tác dụng chữa trĩ ra máu.

Phòng tránh đại tiện ra máu

Có thói quen đi đại tiện đúng giờ, buộc phải dùng khăn ẩm để lau sau khi đi vệ sinh.

Tránh ngồi quá lâu hoặc chuyển động mạnh.

Ẳn nhiều thực phẩm dẫn tới mát ruột, gây nhờn niêm mạc ruột và những thực phẩm tốt cho trực tràng như: mướp đắng, nước rau câu, củ cải, dưa chuột, cải bắp…

Kiêng ăn đồ cay nóng, dầu mỡ, chất thô nhiều bã, tuyệt đối không dùng những chất kích thích như rượu, thuốc, cà phê.

Giữ tâm trạng luôn thoải mái, tránh cáu giận. Nếu hay lo lắng âu sầu thường dẫn đến niêm mạc ruột co bóp, máu không lưu thông.

Giữ vệ sinh sạch có khả năng ở hậu môn để tránh viêm nhiễm Ở tại vùng niêm mạc vùng hậu môn trực tràng.

không nên nhịn đại tiện, có thể gây ra phân thêm táo, sinh nhiệt, càng tăng xuất huyết. Đàn bà trong thời kì kinh nguyệt bắt buộc chú ý vệ sinh âm hộ sạch có thể, tránh nguy cơ viêm nhiễm niêm mạc của vùng hậu môn.

nếu như có khả năng xuyên đi ngoài ra máu hoặc thấy phân có dính máu, chữa mãi không khỏi hoặc thấy trong phân có tổ chức hoại tử, có nhiều chất nhầy, bệnh nhân tuyệt đối không bỏ qua mà nên đi bệnh viện khám ngay.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019