Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/04/2018 17:04 # 1
dustinle1994
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 71/200 (36%)
Kĩ năng: 7/100 (7%)
Ngày gia nhập: 12/01/2015
Bài gởi: 1971
Được cảm ơn: 457
Giống Sơn Tùng M-TP, Juun Đăng Dũng được khen ngợi ở Sing My Song


 Ở vòng Tranh đấu, Juun Đăng Dũng được khen ngợi khả năng trình diễn, làm chủ sân khấu. Tuy nhiên, có ý kiến nhận xét phong cách của hot boy Sing My Song quá giống Sơn Tùng.Kết thúc vòng Trại sáng tác, những đại diện cho team Giáng Son bước vào vòng Tranh đấu cùng lên sóng tối 15/4 đó là Juun Đăng Dũng - R.Tee, O Plus, Hoàng Thống và Sa Huỳnh. Trong khi những hot boy, hot girl, có lượng fan đông đảo khác đều đã bị loại, Juun Đăng Dũng - R.Tee lại trụ vững sau tập 6.

Cặp đôi này khi nhận chủ đề "mùa xuân" đã mang đến ca khúc Vội vàngđược lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Xuân Diệu. Đề tài và cả ca từ qua cách triển khai của bộ đôi không quá mới mẻ, cách rap chiếm phần lớn bài hát cũng khiến nhiều khán giả khó tiếp nhận nhưng họ ghi điểm bằng cách tạo sự tương phản giữa phần đầu lắng đọng, sau đó chuyển sang đoạn rap sôi động.

Câu hát "Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua, xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già" vốn rất quen thuộc qua ý thơ Xuân Diệu nay được sáng tạo bằng giọng rap hiện đại, trẻ trung hơn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng sự xuất hiện của đoạn thơ bị gượng ép, không phù hợp với tổng thể ca khúc.

"Các bạn đã có phong thái ngôi sao hơn. Âm nhạc thì có thể không phải cái gì quá mới nhưng nó giúp nhóm định vị được phong cách của mình", Hồ Hoài Anh nhận xét.

Đức Trí lập tức phản bác: "Tôi không đồng ý với Hồ Hoài Anh ở chỗ âm nhạc của các bạn chưa mới. Cách các bạn sử dụng ca từ, chẳng hạn câu 'dành cả thanh xuân để…' đã cho thấy sự cập nhật thời thượng".

Như một lời kết dành cho team Juun Đăng Dũng, HLV Lê Minh Sơn khẳng định: "Hai bạn có rất nhiều yếu tố để phát triển nghề".

Giong Son Tung M-TP, Juun Dang Dung duoc khen ngoi o Sing My Song hinh anh 1
Juun Đăng Dũng và R.Tee bước vào vòng trong dù số điểm không cao.

Việc Juun Đăng Dũng và R.Tee chỉ nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các nhạc sĩ, nhà sản xuất và nhà báo phần nào cho thấy âm nhạc của bộ đôi ngoài yếu tố giải trí, trình diễn thì chưa chinh phục được số đông về mặt chất lượng.

Đặc biệt, có nhận xét khẳng định Juun Đăng Dũng mang phong cách rất giống Sơn Tùng và bản thân anh cũng thừa nhận nhiều lần nghe bình luận tương tự.

Có thể nói thơ và nhân vật văn học là "đặc sản" của team Giáng Son tại Trại sáng tác. Nếu Juun Đăng Dũng - R.Tee hiện đại hoá thơ Xuân Diệu thì Sa Huỳnh khi nhận đề tài "nhân vật văn học" đã lập tức liên tưởng đến nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều.

Sa Huỳnh trước khi đến với Sing My Song đã có nhiều ca khúc được yêu mến như Về ăn cơm, Mang thai, Chiếc ô ngăn đôi, Lúng ta lúng túng... Đề tài chị khai thác luôn sâu sắc và rất riêng biệt, đặc trưng. Ca khúc Hoạn Thư trong Sing My Song cũng vậy.

Tuy nhiên, trước đó ở vòng Trại sáng tác, vì giọng hát còn nhiều hạn chế, không thể thể hiện trọn vẹn ca khúc khó do chính mình sáng tác, Sa Huỳnh đã suýt bị loại, nhưng may mắn giành được vé vớt từ nhạc sĩ khách mời Dương Khắc Linh. 

Đến phần Tranh đấu, giọng hát của Sa Huỳnh có tiến bộ nhưng vẫn không ít lần hụt hơi. Thêm vào đó, cá tính âm nhạc quá đặc trưng, khác biệt của Sa Huỳnh tuy được các HLV yêu thích nhưng khó có thể phù hợp với xu hướng nghe nhạc của công chúng trẻ.

"Khi hát bài này, chắc chắn sẽ có một bộ phận phải thốt lên 'hát gì mà kinh thế' bởi Sa Huỳnh không có lợi thế giọng hát. Tuy nhiên, cũng sẽ có một bộ phận yêu thích, trung thành với em vì họ cảm được sự sâu sắc. Giọng hát của em chưa tốt nhưng hôm nay em hát bằng cảm xúc", Hồ Hoài Anh quyết định dành cho Sa Huỳnh 3 điểm.

Giong Son Tung M-TP, Juun Dang Dung duoc khen ngoi o Sing My Song hinh anh 2
Sa Huỳnh có cùng số điểm 13/21 từ hội đồng chuyên môn nhưng lại được các giám khảo đánh giá cao nên có cơ hội vào vòng trong.

HLV Lê Minh Sơn tỏ ra yêu cá tính âm nhạc của Sa Huỳnh, anh chia sẻ: "Đây không phải âm nhạc Việt Nam mà mang âm hưởng của phương Đông. Bạn là một tác giả xứng đáng được tôn trọng, yêu thương với những góc nhìn rất độc đáo, tinh tế khiến tôi rất xúc động".

Lê Minh Sơn còn cho rằng nếu ca khúc này được thể hiện bởi Mỹ Linh hoặc Thu Minh thì sẽ trở thành "quả bom". Ngược lại, HLV Đức Trí lại bày tỏ sự tiếc nuối. Theo anh, Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới.

Kết quả, thí sinh đầy kinh nghiệm này nhận được 13/21 điểm. Chị cùng Juun Đăng Dũng – R.Tee tuy nhận được số điểm thấp nhất từ hội đồng chuyên môn, nhưng lại có cơ hội vào vòng trong nhờ lựa chọn của các huấn luyện viên. 

Số điểm của cả 2 đại diện team Giáng Son nhìn chung khá thấp so với team Hồ Hoài Anh và Lê Minh Sơn trước đó. Đó là điều không khó hiểu khi âm nhạc của Sa Huỳnh tuy có chiều sâu, nhưng cách thể hiện chưa trọn vẹn, còn Juun Đăng Dũng - R.Tee được đánh giá cao phần trẻ trung, giải trí nhưng còn hạn chế về chất lượng.

Mỗi cá nhân có một màu sắc riêng nhưng đều chứng tỏ việc đáp ứng được cả yếu tố chuyên môn lẫn thị trường là điều không hề đơn giản.

 

 

Theo: zing newsDustin Lê

K19CMUTPM4

https://www.facebook.com/dustin.le1994


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019