Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/04/2018 12:04 # 1
nongnghiepang89
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/03/2018
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 0
Trồng cam V2


sắp khu đất cũng như chuẩn bị khu đất trồng:
 
* chọn đất trồng giống cam v2 : – có tầng dầy từ là 1 m trở lên, cấu trúc xốp để giữ lại mầu, cũng như thoát nước giỏi, giàu mùn và các chất dinh dưỡng. Độ dốc của khu đất từ 3- 20o (tốt đặc biệt là 3-80 ).
 
 
– chọn địa chỉ trồng: + Xa các khu vườn cây ăn quả mang múi đã trở nên nhiễm hội chứng virus hoặc giống như virus, bệnh vi khuẩn như triệu chứng loét.
 
+ không trồng tại các căn vườn đã trồng cây ăn uống quả có múi cũ đã có triệu chứng tiền nhiễm tuyến đường trùng hay các chứng nấm như Phytophthora.
 
+ không nên trồng tại các vùng quá bị khô hạn, xa nguồn nước tưới hay nơi khu đất trũng, khó thoát nước.
 
+ lau chùi đồng ruộng: Chặt vứt các cây mang múi bệnh tật virus hoặc giống như virus ở chốn xung quanh.
 
– Giải phóng đất sớm trước khi trồng. nếu khi là đất chu kì 2 buộc phải trồng 2-3 vụ cây họ đậu để cải tạo đất.
 
+ gây cơ hội ly không khí cùng với những chốn xung quanh để hạn chế các vectors lây nhiễm bệnh: Trồng hàng cây chắn gió, tốt nhất nên trồng bạch đàn, keo tai tượng, cao su… Hàng cây chắn gió có thể chống được một vài loài sâu bệnh hại, vectors truyền triệu chứng và chống cản trở được những đợt gió khỏe khoắn cũng như ấm nhất là những tỉnh Bắc Trung bộ… làm giảm nhiệt độ cũng như bớt thoát nước mặt phẳng khi chạm chán gió Tây Nam.
 
* sắp đất trồng
 
gồm những: phát quang, san mặt bằng; thiết kế căn vườn trồng; đào hố; bón phân lót và bao phủ hố; những các bước khác giống như làm đường, mương rãnh tưới tiêu nước,…
 
– Phát quang cũng như san ủi bên bởi
 
 
+ đối với các đồi rừng chuyển hẳn sang giống cây xanh cây ăn quả nói cộng đồng cũng như trồng cam V2 đông đảo yêu cầu phát quang, có thể đề nghị đánh quăng quật tổng thể rễ cây rừng và san ủi tạo bề mặt tương đối khiến cho bài toán xây dựng căn vườn đc thuận tiện. Trừ các khu vực khu đất quá dốc ( từ tầm 100 trở lên ) sẽ áp dụng cách khiến khu đất tối thiểu, nghĩa khi là chỉ phát quang, dãy cỏ, san che các chỗ quá không phẳng sau đó thiết kế và đào hố trồng cây, còn sinh sống những phòng khu đất không thực sự dốc hoặc bằng, sau khi phát quang, san ủi sơ bộ hoàn toàn có thể sử dụng cày máy hoặc cày trâu cày bừa một lượt để vừa sạch cỏ vừa tạo nên mặt phẳng vườn tơi xốp ngăn được sự bốc hơi nước của vườn sau khoản thời gian bị phát quang.
 
+ đối với những loại khu đất đổi khác khác sang trồng cam V2 cũng cần phải dọn sạch và gây lại bên bởi trước khi quy hoạch .
 
– thiết kế khu vườn trồng
 
thiết kế vườn trồng tất cả các content các bước như sắp xếp lô thửa, đường đi, mương, rãnh tưới tiêu nước, sắp xếp mật độ, khoảng cách vv…
 
+ Tuỳ đi theo độ lớn diện tích và địa hình khu đất mà được thiết kế theo phong cách căn vườn trồng 1 cách phù hợp. khái niệm đất bằng hoặc có độ dốc từ 3 – 50 buộc phải sắp xếp cây đi theo thứ hạng hình vuông, hình chữ nhật hay hình tam giác ( dạng hình nanh sấu ). đất mang độ dốc từ 5 – 100 đề xuất trồng cây theo đường đồng mức, khoảng cách của hàng cây là khoảng cách của tuyến đường đồng mức. sinh sống độ dốc 8 –100 nên thiết kế con đường đồng mức theo kiểu dáng lan can đơn giản , dưới 80 rất có thể được áp dụng giải pháp khiến đất buổi tối thiểu, trên 100 nên xây dựng con đường đồng mức theo thứ hạng cầu thang bền vững.
 
+ đối với khu vườn diện tích bé dại dưới 1ha không cần thiết phải xây dựng tuyến giao thông, song cùng rất diện tích lớn hơn thậm chí đến 5 – 10 ha cần được chia thành mỗi lô nhỏ có diện tích từ 0,5 tới 1ha/lô và có con đường cơ sở giao thông hơn nhằm có thể vận chuyển vật tư phân bón và sản phẩm thu hoạch bởi xe cơ giới, nổi bậc đối với khu đất dốc cần phải sắp xếp tuyến
 
+ thiết kế lô, thửa, thành lập hệ thống cưỡng xói mòn, tập hợp tưới cũng như thoát nước.
 
+ lựa chọn cây ngắn ngày trồng xem tương thích, nhất là cây họ đậu.
 
Thời vụ trồng: ở những tỉnh phía Bắc thời vụ trồng cam quýt khi là mùa xuân (Tháng 2 – 4) hoặc ngày thu. cơ mà tốt nhất khi là trồng vào ngày xuân hoặc đầu đợt mưa.
Mật độ:Mật độ trồng bắt buộc trồng 4 x 5 m.
 
Xem thêm giống cam đường canh tại trung tâm: http://nongnghiepvang.com/giong-cay-cam-duong-canh.html



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019