Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2018 22:04 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 191/280 (68%)
Kĩ năng: 159/160 (99%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 3971
Được cảm ơn: 1359
6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ


Trong thực tế, có rất nhiều lý do nghe có vẻ kì lạ nhưng đều dẫn đến tình trạng làm bạn ngủ không ngon giấc.

Mất ngủ là hiện tượng thường gặp của rất nhiều các bạn trẻ ngày nay. Tình trạng mất ngủ đến từ nhiều nguyên nhân cơ bản như stress, thay đổi môi trường và lịch trình làm việc. Tuy nhiên, trong thực tế, có rất nhiều lý do kì lạ có thể khiến bạn không thể ngủ ngon.

Gối của bạn quá nóng

Nghỉ ngơi trên một chiếc gối mát mẻ có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và giúp bạn dễ ngủ hơn. Việc làm mát bộ não (hay còn gọi là hạ thân nhiệt não) giúp làm chậm lại quá trình trao đổi chất và tạo nên sự yên ổn cho cơ thể.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 1.

Bạn bắt đầu sử dụng một loại thuốc mới

Mất ngủ là tác dụng phụ thường gặp của nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc cao huyết áp hay thuốc chống trầm cảm. Thời gian uống thuốc trong ngày cũng rất quan trọng. Các bác sĩ thường cho bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao hay rối loạn nhịp tim vào buổi sáng thay vì trước khi đi ngủ. Nếu bác sĩ kê cho bạn một toa thuốc mới, hãy hỏi kĩ về tác dụng phụ cũng như thời gian dùng thuốc thích hợp nhất.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 2.

Bạn mới nuôi thú cưng

Một vài người bị dị ứng với vật nuôi ở dạng nhẹ, họ không có những biểu hiện rõ ràng như khó thở hay hắt xì khi tiếp xúc với thú cưng, nhưng dễ bị trằn trọc khó ngủ khi gối và ga giường đầy lông thú. Những sợi lông mảnh có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp khiến giấc ngủ của bạn tìm đến một cách khó khăn hơn. Nếu bạn nghi ngờ triệu chứng này ảnh hưởng đến giấc ngủ, hãy để phòng ngủ của bạn trở thành một khu vực cấm thú cưng.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 3.

Những cơn đau của người thân

Khi những người bạn cùng phòng của bạn phải chịu đựng các cơn đau đớn, bạn cũng khó có thể ngủ ngon. Nếu mối quan hệ giữa hai người càng gần gũi thì biểu hiện này càng rõ ràng. Để giảm bớt sự khó chịu, bạn có thể giúp người thân của mình giảm bớt các cơn đau bằng cách mát xa hoặc trò truyện để họ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 4.

Bạn đã ngủ nướng vào cuối tuần

 

Ngủ nướng vào cuối tuần có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn và khá phổ biến, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thời gian ngủ của bạn. Hành động này khiến nhịp sinh học của cơ thể bị thay đổi, tương tự như khi bạn di chuyển đến một đất nước xa xôi và bị ảnh hưởng do lệch múi giờ. Hãy cố gắng giữ nhịp sinh hoạt đều đặn ngay cả vào cuối tuần để tránh những tác động xấu đến giấc ngủ vào các ngày khác.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 5.

Bạn ăn thức ăn giàu chất béo

Mọi người đều biết rằng, uống caffeine hoặc ăn các thức ăn có đường vào buổi tối sẽ khiến bạn mất ngủ, nhưng không nhiều người biết rằng thức ăn giàu chất béo cũng có tác động tương tự. Nếu bạn ăn tối với các thực phẩm giàu chất béo, ví dụ như bít tết, các cơ quan trong cơ thể bạn sẽ phải làm việc thật chăm chỉ để tiêu hóa chúng, trong khi chuyện làm việc chăm chỉ và giấc ngủ vốn dĩ không thích hợp để đi kèm với nhau. Nếu muốn ngủ ngon, hãy lưu ý chỉ sử dụng những món ăn nhẹ nhàng cho bữa tối.

6 lý do không ngờ có thể khiến bạn bị mất ngủ - Ảnh 6.

Nguồn: Reader’s digest

/Via: kenh14.vn/

 facebook.com/nguyenquynhtran95

SMOD GÓC HỌC TẬP

소녀시대 Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019