Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2018 14:04 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Áp xe vùng hậu môn có nguy hiểm không


Áp xe ở vùng hậu môn là một bệnh lý thường gặp tại vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh hình thành do nhiều nguyên nhân không giống nhau cũng như rất phức tạp. Vì vậy, nếu như không trị bệnh nhanh chóng thì ổ bệnh có thể lan rộng gây nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt bản thân người bệnh. Vậy áp xe ở hậu môn có nguy hiểm không? Để trả lời cho đi ngoài ra máu ở người lớn có nguyên nhân từ đâu thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh áp xe vùng hậu môn là gì?

Bệnh áp xe ở hậu môn là bệnh thuộc ở hậu môn trực tràng. Áp xe là thời kỳ cấp tính của quá trình bệnh lý về ống ở vùng hậu môn cũng như viêm trực tràng. Lúc chuyển sang mãn tính thì bệnh có khả năng biến chứng thành rò vùng hậu môn.

Các loại áp xe hậu môn: Áp xe chậu hông trực tràng, áp xe hố ngồi trực tràng, áp xe giữa các lớp cơ, áp xe dưới da.

Áp xe tại vùng hậu môn sẽ được chia thành 3 giai đoạn như:

thời đoạn đầu: Nhiễm trùng, mưng mủ từ tuyến ở vùng hậu môn.

giai đoạn thứ hai: Các ổ viêm nhiễm, mưng mủ vỡ ra và hình thành các ổ áp xe.

thời đoạn cuối: Bệnh biến chứng thành rò hậu môn

Biểu hiện của bệnh áp xe ở hậu môn

Áp xe tại vùng hậu môn có rất nhiều triệu chứng khác nhau, trong đó có khả năng kể đến một số triệu chứng có thể gặp sau đây.

Xuất hiện khối sứng cũng như cứng: Ngay sau lúc bệnh hình thành thường xuất hiện các khối sưng, cứng quanh tại vùng hậu môn. Nếu như dùng tay để sờ có khả năng cảm nhận được.

Đau rát ở hậu môn: hiện tượng đau rát này do các túi mủ làm, lâu dần các túi mủ này sẽ tăng kích thước cũng như khiến bệnh nhân đau rát, di chuyển khó khăn.

Ngứa hậu môn: hiện tượng dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn khiến cho Vùng này luôn trong trạng thái ẩm thấp, từ đó gây kích ứng da cũng như gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho bản thân người bệnh.

Chảy mủ và có mùi hôi, tanh: Các ổ áp xe hậu môn cấp tính khi mới hình thành có khả năng chảy nhiều mủ, có mùi hôi tanh, dịch mủ màu vàng và đặc sánh.

Sốt cũng như mệt mỏi: khi mắc bệnh, bản thân người bệnh thường bị sốt nhẹ hoặc sốt cao cũng như có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, giảm cân,…

Áp xe ở hậu môn tuy là bệnh lý có khả năng gặp, nhưng nếu không phát hiện sớm cũng như trị bệnh sớm thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân người bệnh.

Áp xe ở vùng hậu môn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia nói rằng, áp xe ở hậu môn là hệ quả của một dạng nhiễm trùng cấp tính xảy ra ở bên trong các tuyến nhỏ gần khu vực tại vùng hậu môn – trực tràng. Bản thân của ổ áp xe này lại là một dạng nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng có hại làm buộc phải. Vì vậy, nếu không nhìn thấy cũng như chữa bệnh nhanh chóng bệnh có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhiễm trùng chảy mủ

Áp xe khi tổn thương có khả năng lan rộng ra khu vực xung quanh ở vùng hậu môn và chảy mủ.

Viêm nang lông quanh hậu môn

hiện tượng này có khả năng xuất hiện Vùng cụt và xung quanh vùng hậu môn. Ở vùng hậu môn bị ẩm ướt kèm theo đó là nhiều loại vi khuẩn có trong dịch mủ có khả năng xâm nhập cũng như gây ra kích ứng lên Ở vùng mao nang nhỏ. Từ đó, làm phải trường hợp viêm nang lông quanh vùng hậu môn.

Nguy cơ bị rò đường ở vùng hậu môn

Áp xe ở hậu môn là giai đoạn đầu và song song cũng là lí do hình thành dẫn đến trường hợp rò ở hậu môn. Ban đầu, bản thân người bệnh có khả năng nhận thấy hậu môn có biểu hiện hơi cưng cứng, khi này nếu như không trị bệnh ngay thì những ổ áp xe sẽ tăng kích thước và vỡ mủ chảy ra ngoài. Tình trạng này nếu như lặp lại nhiều lần có thể hình thành những lỗ rò đường ở hậu môn.

dẫn tới táo bón

lúc bị áp xe hậu môn, người bệnh có thể có tâm lý sợ bệnh cũng như thậm chí còn nhịn đại tiện, do lo sợ ở hậu môn sưng, đau rát cũng như đại tiện khó. Chính điều này có ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột. Tình trạng này tái diễn nhiều lần trong một thời gian dài thường dẫn tới bệnh táo bón.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019