Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/04/2018 14:04 # 1
nhimlee
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 172/190 (91%)
Kĩ năng: 49/80 (61%)
Ngày gia nhập: 19/09/2014
Bài gởi: 1882
Được cảm ơn: 329
10 KỸ NĂNG CAO CẤP NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG


10 KỸ NĂNG CAO CẤP NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG

1. Kỹ năng đọc nhanh
Thực tế có quá nhiều kiến thức chúng ta cần trau dồi mỗi ngày, một trong những cách hiệu quả nhất chính là đọc sách Và một trong những điều bạn cần là kỹ năng đọc đủ nhanh và đủ hiệu quả. Đây là một trong những kỹ năng hiếm hoi giúp ta phát triển các kỹ năng khác và 86% người giàu thích đọc sách.
Một số nhân vật điển hình của kỹ năng đọc nhanh đó là Tony Robbins tăng tốc độ đọc bằng cách đọc một cuốn sách mỗi ngày Warren Buffet và Charlie Munger dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc.

2. Trình bày rõ ràng những gì bạn nghĩ để ai cũng có thể hiểu
Ngôn ngữ là vỏ bọc của tự duy. Nếu khi giao tiếp, bạn nói 100 từ nhưng người nghe chỉ hiểu được 20% ý bạn muốn nói thì cuộc giao tiếp này có thành công không? Đặc biệt, một người để thành công cần thiết lập rất nhiều mối quan hệ, làm việc cùng nhiều đối tác, lãnh đạo đội nhóm, nếu nói không ai hiểu thì bạn sẽ tự loại chính mình ra khỏi cuộc chơi.

3. Giữ uy tín
“Một lần mất tín vạn lần mất tin”. Để thành công, bạn hãy thiết lập cho mình một tiêu chuẩn “làm hơn những gì đã hứa” như một điều hiển nhiên. Bạn giữ chữ tín với người khác cũng chính là tôn trọng họ và tôn trọng chính mình,chắc chắn họ sẽ trân trọng bạn mà cùng ngồi xuống để bàn bạc về các dự án hay tìm giải pháp giúp bạn. Đi từ sự chân thật và thực hiện điều bạn hứa cũng sẽ giúp bạn có một cuộc sống thanh thản.

4. Nghiêm khắc với bản thân, hãy biết kỷ luật và tự giác
Nhà giáo dục nổi tiếng Stephen R. Covey đã nói: “Người vô kỷ luật sẽ chỉ là nô lệ cho cảm xúc, sự thèm muốn và say mê”. Và cái giá của sự kỷ luật ít hơn nhiều so với sự hối tiếc.

5. Hãy nghĩ khác biệt
Steve Jobs - CEO Apple nói: “Hãy nghĩ khác biệt. Hãy luôn tự tin phá cách và sáng tạo không ngừng. Học cách bỏ lối tư duy đám đông. Hãy nhìn mọi thứ theo một cách thật đặc biệt và sẵn sàng phá bỏ những khuôn mẫu cứng nhắc. Hãy không ngừng tạo ra sự khác biệt, để tìm ra kết quả hoàn hảo nhất”.

6. Dám nhìn thẳng vào sự thật
Thất bại cũng là chuyện thường tình như thành công vậy. Kì vọng cuộc sống trôi chảy tức là bạn đang mơ mộng hoá rồi. Khi bạn thất bại, chẳng có điều gì quá hổ thẹn. Bạn hãy dám chấp nhận và học từ nó để cân bằng cuộc sống và mở ra cơ hội để phát triển bản thân.

7. Không gây xung đột cá nhân
“Bất cứ khi nào chúng ta tranh cãi gay gắt với ai đó, chúng ta thường lắng nghe với mục đích đáp lời hơn là thực sự hiểu quan điểm của đối phương. Chúng ta cố gắng phản bác bằng cách đưa ra các dữ kiện trong quá khứ và để các định kiến che mờ khả năng phán xét của mình”. - người dùng Mans J.Saloi viết.

8. Biết cảm thông và chia sẻ
Khi biết cảm thông và chia sẻ, bạn sẽ tạo ra sự đồng cảm, mở đường cho các mối quan hệ bạn bè, quan hệ hỗ trợ và sự năng động vun đắp cho các mối quan hệ xã hội bền vững. Đó chính là tiền đề sau này để bạn có thể thành công. Bởi, bạn không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ của người khác.

9. Biến các trở ngại thành cơ hội
“Thành công là một sự lựa chọn, lựa chọn phản ứng là lựa chọn thành công." (Tạ Minh Tuấn - Founder YUP Education lọt danh sách “30 Under 30 Asia”của Forbes). Khi gặp trở ngại, bạn hãy giữ vững niềm tin và hành động để biến nó thành cơ hội giúp tiến nhanh hơn.

10. Biết 'đánh cắp” từ những người xuất sắc
Pablo Picasso từng nói: ‘Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Nghệ sĩ xuất sắc thì đánh cắp”. Một bí quyết quan trọng nhất để thành công chính là học cách đứng ttài giỏi nhất. Điều đó sẽ giúp bạn không phải trả giá cho quá nhiều sai lầm, con đường thành công cũng ngắn hơn.

Những kỹ năng sẽ chỉ thật sự phát huy tác dụng khi bạn biết buông bỏ những thứ “lề đường” để tập trung vào điều quan trọng, ngay tại thời điểm này và trong tương lai

 

 

Nguồn: sưu tầmcuộc sống là 1 chuổi ngày rong chơi, rượt đuổi và phá phách vô đối ^^


 
16/04/2018 14:04 # 2
edenrose
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 02/10/2017
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: 10 KỸ NĂNG CAO CẤP NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: vothivan vì:spam
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019