Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/04/2018 14:04 # 1
suimaoga
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/20 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/03/2018
Bài gởi: 21
Được cảm ơn: 0
Biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà


Các biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà gần giống với các bệnh lý thông thường như: dị ứng, nổi mề đay…nên nếu người bệnh không tinh ý rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà là gì? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.
 
Bệnh sùi mào gà được biết đến là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bệnh do virus HPV gây ra và có thể lây lan trên diện rộng. Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà thường xuất hiện sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng kể từ khi cơ thể mang mầm bệnh. Do đặc trưng khác nhau nên ở nam giới và nữ giới sẽ có những biểu hiện bệnh sùi mào gà khác nhau. Cụ thể như sau:
 
Biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở nam giới
Trên cơ thể nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần bìu, thân dương vật….Biểu hiện cụ thể của sùi mào gà ở nam giới là:
 
  • Xuất hiện những vết sùi nhỏ, mềm, màu hồng tươi, có chân, nằm liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng như hoa mào gà, bề mặt của nó ẩm ướt và khi ấn vào có thể thấy mủ.
  • Tổn thương ban đầu nhỏ, không có cảm giác đau, nhưng có thể ngứa hoặc không, cảm giác lộm cộm, rất khó chịu.
Biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà nam giới là xuất hiện các nốt bộ phận sinh dục
 
Nếu nam giới không tiến hành điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển biến nghiêm trọng, cơ thể người bệnh có thể bị sốt nhẹ, mệt mỏi, đau đớn. Bệnh biến chứng có thể gây nguy cơ ung thư dương vật, rất nguy hiểm.
 
Biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở nữ giới
Tương tự như nam giới, biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở nữ giới cũng là những nhú gai màu hồng, mọc lưa thưa, sau đó lan rộng ra, liên kết với nhau thành từng mảng lớn. Ngoài ra, ở nữ giới còn có những biểu hiện đặc trưng sau:
 
  • Ngứa ngáy, đau nhức âm đạo, ra nhiều khí huyết màu trắng.
  • Xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung, miệng…
  • Các nốt sùi mào gà có thể lây lan ra các vị trí lân cận, gây lở loét, dẫn đến bội nhiễm, có nguy cơ biến chứng thành ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo.
Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà nữ giới
 
Nhận thấy tác hại của sùi mào gà cực kỳ hiệu quả, vì vậy nếu phát hiện có những bieu hien dau tien cua sui mao ga, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra làm xét nghiệm cụ thể, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019