Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2018 20:03 # 1
vutien93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/50 (28%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/01/2018
Bài gởi: 114
Được cảm ơn: 0
CÁC LƯU Ý KHI LÁI XE TẢI KENBO KHI TRỜI MƯA TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC


Những đoạn đường cao tốc luôn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các lái xe ô tô như xe tải kenbo Chiến Thắng bởi trên những con đường này yêu cầu xe phải đi với tốc độ cao. Đặc biệt khi đi trên đường cao tốc với thời tiết xấu như mưa bão thì lại càng nguy hiểm hơn, gia tăng số tai nạn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người lái xe.

Các lưu ý khi lái xe tải kenbo khi trời mưa trên đường cao tốc

Việt Nam mỗi năm có nhiều cơn bão đổ bộ từ bão nhỏ tới bão lớn gây ảnh hưởng xấu tới giao thông đặc biệt là giao thông trên các tuyến đường cao tốc. Sự nguy hiểm của những cơn bảo ảnh hưởng tới người lái xe tải kenbo bởi khi trời mưa, đường sẽ trơn hơn, tầm nhìn bị giảm, trong khi đó người lái xe vẫn phải đi với tốc độ cao. Vậy lái xe trên đường cao tốc khi gặp trời mưa phải chuẩn bị những kiến thức gì? Lái xe như nào để an toàn? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập để giúp cho người tài xế lái xe an toàn:

+ Thường xuyên kiểm tra các hệ thống đèn, phanh, lốp của xe, bảo dưỡng, thay bỏ các bộ phận đã cũ, hỏng.

+ Cập nhật thời tiết khi bạn phải lái xe nhất là trên những tuyến đường cao tốc. Việc đó sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về thời tiết để kịp điều chỉnh lịch trình và công việc thật phù hợp. Hãy chắc chắn rằng công việc của bạn thật sự quan trọng còn nếu không hãy dời qua ngày khác.

+ Chuẩn bị đồ sửa chữa, đồ dùng cần thiết, lốp xe dự trù trước mỗi chuyến đi trên đường cao tốc để kịp ứng phó với những rủi ro như hỏng xe, nổ lốp... bởi trên đường cao tốc hiếm có quán sửa xe.

Các lưu ý khi lái xe tải kenbo khi trời mưa trên đường cao tốc

+ Các kĩ năng cần nắm chắc khi lái xe tải kenbo Chiến Thắng trên đường cao tốc khi gặp thời tiết xấu:
  • Sử dụng gạt nước để gạt bỏ những hạt nước đọng lại trên kính nó sẽ giúp cho sự quan sát tốt hơn.
  • Về tốc độ: giảm tốc độ tới độ an toàn để dễ dàng đối phó với những tình huống không hay.
  • Hãy bật đèn chiếu gần, đèn sương mù và thậm chí cả đèn khẩn cấp để thu hút sự chú ý của các xe đi phía sau. Và tất nhiên đừng quên gạt xi-nhan mỗi khi cần rẽ trái hoặc phải.
  • Giữ khoảng cách với các xe xung quanh để tránh những va chạm không đáng có và giúp người lái xe xử lí tốt các tình huống xấu.
  • Nếu bạn đang có việc rất gấp cần di chuyển nhanh qua những chiếc xe phía trước hãy đảm bảo cho họ có thể biết được ý đồ của bạn. Hạn chế vượt nếu bạn không vội.
  • Tránh xa các luồng nước sâu, nước ngập.

Trong quá trình lái xe hãy chú ý tới di chuyển của xe tải kenbo, sự chuyển động của bánh xe.Chúc bạn có một chuyến đi thật an toàn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019