Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2018 15:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Làm thế nào để giữ cho âm căn của bạn sạch sẽ


Duy trì vệ sinh âm căn là quan trọng đối với tất cả phụ nữ cần nên dẫn đến gì cũng như chăm sóc đúng cách là việc làm quan trọng cho sức khỏe của bạn. Âm căn là cơ quan sẽ tự gây ra sạch các chất bẩn, vi khuẩn nhờ vào dịch tiết âm căn. Nhưng bạn cũng phải thực hiện các bước để cải thiện vệ sinh âm căn giúp khỏe mạnh và tránh được các bệnh viêm nhiễm.

Rửa âm căn như thế nào là đúng cách?

Rửa âm hộ hàng ngày bằng xà phòng phù hợp cũng như nước:

+ Rửa âm căn đúng cách có khả năng duy trì được sự cân bằng độ pH cho âm căn cũng như song song ngăn chặn được nhiễm trùng. Mức độ pH bình sẽ trong khoảng 3,5 – 4,5 trên thang điểm từ 0 – 14.

+ Sử dụng xà phòng có khả năng không mùi thơm để rửa cơ thể. Lúc rửa chị em phải chú ý tránh cho xà phòng vào bên trong âm căn.

+ Sản phẩm vệ sinh chất lượng là khi sử dụng có khả năng không gây mất độ pH âm căn, gây kích ứng, ngứa cũng như có mùi hôi.

Làm sạch các khu vực bên ngoài xung quanh âm căn như âm hộ và http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/nhung-cach-chua-viem-am-dao-tai-nha-ban-nen-biet.html môi lớn (những nếp gấp bên ngoài lớn hơn bên trong âm hộ) bằng xà phòng không mùi và nước mỗi ngày để loại bỏ được mồ hôi, nước tiểu. Sử dụng khăn sạch hoặc tay sạch để vệ sinh các khu vực này.

Tránh sử dụng miếng xơ mướp để rửa thường xuyên. Cũng bắt buộc tránh sử dụng khăn lau mặt thô cũng như cứng để rửa vì nó dễ dẫn đến âm căn bạn bị nhiễm trùng. Không làm sạch thân mình nhiều lần một ngày. Vì làm sạch quá thường phá vỡ cân bằng độ pH cũng như dẫn đến khô âm căn.

Tránh thụt rửa sâu trong âm căn, dẫn tới sạch vi khuẩn tự nhiên và các chất tiết. Ngoài ra nó còn gây giảm độ pH và nồng độ axit trong âm căn của bạn, dễ gây bạn bị nhiễm trùng hơn. Và việc thụt rửa chỉ tạm che đậy mùi thay vì chữa nó, phải chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ về điều này.

Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh

phải có một chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe âm căn cũng như duy trì độ ẩm thích hợp. Phải thêm các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để thúc đẩy vệ sinh âm căn:

+ Nước ép nam việt quất sẽ giúp trị bệnh và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men.

+ Sữa chua thường giúp duy trì cân bằng độ pH âm căn.

+ Sản phẩm đậu tương giúp ngăn ngừa khô âm căn cũng như là chất bôi trơn tự nhiên.

+ Quả hạch cũng như lúa mì có chứa vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng khô âm căn và còn giúp cho làn da bạn khỏe mạnh.

Uống 8 ly nước mỗi ngày cũng thúc đẩy bôi trơn tử nhiên và hương thơm âm căn nhẹ hơn.

Thực hiện giao hợp an toàn là giúp chống vi khuẩn có hại và các bệnh lây truyền qua đường giao hợp cũng như tăng cường sức khỏe âm căn:

+ Sử dụng bao cao su lúc giao hợp, đặc biệt là khi không bắt buộc là mối quan hệ một vợ một chồng. Và khi giao hợp qua đường ở hậu môn hay miệng thì mỗi lần bắt buộc luôn thay đổi bao cao su vì như vậy sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập vào âm căn.

+ nếu bôi trơn tự nhiên trong âm căn không sản xuất đủ thì có khả năng sử dụng chất bôi trơn lúc giao hợp. Chất bôi nhân tạo có khả năng giúp ngăn chặn ma sát cũng như kích thích. Không nên dùng dầu bôi trơn hoặc các sản phẩm gốc dầu khác vì nó có thể gây rách bao cao su, gây cho chúng không hiệu quả và có khả năng gây ra nhiễm trùng âm căn.

+ Vệ sinh trước cũng như sau khi giao hợp, nhằm loại bỏ các chất dịch cơ thể cũng như cặn từ bao cao su mà nếu như không có khả năng gây kích ứng hay nhiễm trùng.

buộc phải có khả năng xuyên khám phụ khoa vì gây như vậy thường duy trì sức khỏe âm căn. Lúc khám các bác sĩ có thể xét nghiệm Pap để giúp chẩn đoán bệnh như ung thư hoặc rối loạn ảnh hưởng đến sức khỏe âm căn như cơ quan sinh sản.

Mặc quần áo thoải mái cũng như khô nhằm giữ cho âm căn sạch và khô để giảm nguy cơ lây nhiễm và phát triển quá mức của vi khuẩn. Chỉ cần mặc đồ lót cotton, tránh mặc đồ bó sát, đồ ướt,.. Vì nó sẽ dẫn đến nóng cũng như dẫn tới ẩm cho âm căn dễ bị viêm nhiễm.

Thay đổi băng vệ sinh có thể xuyên vào thời kỳ kinh nguyện, nhằm tránh dẫn đến âm căn ẩm ướt dễ dàng mắc bệnh nhiễm trùng. Sau 2 – 8 giờ thì buộc phải thay đổi miếng đệm hoặc băng vệ sinh mỗi 2 – 8 giờ.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019