Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2018 10:03 # 1
suimaoga
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/20 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/03/2018
Bài gởi: 21
Được cảm ơn: 0
Phòng tránh sùi mào gà


Phòng tránh sùi mào gà như thế nào? Đây là câu hỏi khá phổ biến mà chuyên mục tư vấn Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu đã nhận được trong thời gian vừa qua. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay các bác sĩ tại phòng khám sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề cách phòng tránh bệnh sùi mào gà, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc.
Phòng tránh sùi mào gà như thế nào?
Nếu những nốt sùi không được can thiệp xử lý kịp thời, sẽ dễ bị vỡ ra, gây viêm loét, nhiễm trùng vùng bệnh, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, nếu bệnh biến chứng có thể di căn sang ung thư: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng…rất nguy hiểm. Để tránh được những nguy hiểm vừa kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tốt những biện pháp phòng bệnh sùi mào gà sau đây:
Quan hệ tình dục an toàn
 
Sử dụng bao cao su khi quan hệ không những phòng tránh bệnh sùi mào gà mà còn ngăn ngừa được các bệnh xã hội lây nhiễm khác.
 
Sử dụng bcs khi quan hệ để phòng tránh bệnh sùi mào gà
 
Tiêm chủng vắc xin HPV
 
Tiêm chủng vắc xin HPV trước 26 tuổi và chưa có hoạt động tình dục là biện pháp phòng tránh sùi mào gà hiệu quả và an toàn. Với những trường hợp tiêm vắc xin nhưng đã quan hệ tình dục thì hiệu quả sẽ phòng tránh sẽ không đảm bảo.
 
Tiểm chủng vắc xin HPV để phòng bệnh sùi mào gà
 
Không dùng chung đồ cá nhân với người khác
 
Sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc tiếp xúc dịch mủ của người bệnh từ vật dụng cá nhân hoặc vật trung gian. Những đồ dùng cá nhân bạn nên sử dụng riêng rẽ với người khác như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần áo lót…
 
Có lối sống tình dục lành mạnh
 
Bạn nên chung thủy 1 vợ - 1 chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình, đặc biệt không quan hệ với gái mại dâm hoặc trai bao.
 
Thăm khám sức khỏe định kỳ
 
Thăm khám sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng/ 1 năm không những giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe tổng thể mà còn có thể giúp bạn nhận biết nhanh chóng những dấu hiệu bệnh ban đầu, từ đó có thể xử lý kịp thời.

Chi tiết: Phòng tránh sùi mào gà 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019