Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/03/2018 13:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu khí hư bình thường


Khí hư bình thường khỏe mạnh là dấu hiệu cho thấy hiện tượng sức khỏe, sinh lý, và khả năng sinh sản của nữ giới rất ổn định. Tuy nhiên, khí hư bình thường là như thế nào thì không phải ai cũng nhìn thấy được. Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều đàn bà quan tâm tìm hiểu. Hãy tham khảo những chia sẻ có thai 8 tuần phá bằng cách nào dưới đây của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Âu Mỹ Việt về vấn đề này.

Khí hư hay còn gọi là dịch âm hộ, là chất dịch được tiết ra tại bộ phận sinh dục của nữ giới. Nó xuất hiện khi đàn bà bước vào tuổi dậy thì và chịu sự tác động của cơ chế hoạt động tại buồng trứng, cũng như nội tiết tố estrogen cũng như progesterone trong cơ thể. Khí hư không chỉ thể hiện được sự phát triển của cơ quan sinh dục, mà còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa ở nữ giới có khả năng gặp.

Khí hư như thế nào là bình thường?

Những dấu hiệu nhận nghi ngờ khí hư bình thường ở đàn bà bao gồm:

Về số lượng

Số lượng của khí hư trong thân thể phụ nữ có thể không đồng nhất trong từng thời kỳ không giống nhau. Trong những ngày rụng trứng hay trước khi có chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi có hưng phấn tình dục… phụ nữ sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn so với bình thường. Đây là một trong những hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường cũng như nữ giới không cần cần tỏ ra quá lo lắng.

Màu sắc của khí hư

Khí hư có màu trắng trong, hay ngả vàng lúc bị khô. Đó là dấu hiệu của khí hư bình thường cũng như khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu như khí hư của bạn đột ngột chuyển sang màu xanh, vàng, xám hoặc nâu,… thì đó là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa trong thân thể của nữ giới.

Mùi khí hư

Khí hư khỏe mạnh có khả năng không có mùi hoặc mùi nhẹ. Nhưng nếu như thấy khí hư bất thường có mùi hôi, tanh, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Tính chất của khí hư

Khí hư bình thường khỏe mạnh có khả năng có tính chất giống như hồ, tương đối dính nhớp và sẽ co giãn. Tuy nhiên, tính chất khí hư của nữ giới sẽ thay đổi theo từng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt.

nếu khí hư của bạn bị vón cục, thì đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa không giống nhau trong cơ thể và phụ nữ nên lưu ý để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

nếu như khí hư của bạn có những biểu hiện khác so với các dấu hiệu khí hư bình thường mà các chuyên gia vừa chia sẻ ở trên, thì bạn buộc phải sớm đến ngay các cơ sở y tế để được khám và trị bệnh.

buộc phải gây gì để bảo vệ khí hư bình thường và khỏe mạnh?

Vệ sinh Ở vùng kín sạch có thể hàng ngày, nhất là trong những ngày hành kinh, trước và sau khi có giao hợp, không tự ý thụt rửa sâu trong âm hộ.

Chung thủy trong quan hệ vợ chồng.

Tránh lạm dụng các loại hóa chất vệ sinh Ở tại vùng kín, vì sẽ dẫn đến tình trạng dị ứng cũng như nhiễm trùng.

Chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khoa học. Hạn chế tối đa tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

cần lựa chọn các loại quần áo lót có chất liệu cotton, tương đối rộng rãi, thoáng mát để Vùng kín của bạn luôn khô thoáng.

Khám phụ khoa định kỳ để nhanh chóng biết các bất sẽ của thân thể cũng như có những biện pháp khắc phục cũng như điều trị kịp thời.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019