Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/03/2018 01:03 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Những thông tin cơ bản về hệ thống lọc hồ cá chép koi


Hồ cá koi Nhật Bản có đạt chuẩn quy định hay không phụ thuộc rất lớn vào hệ thống lọc nước hồ cá. 

 

Với nhu cầu muốn căn nhà của gia đình mình có các mẫu thiết kế đẹp – độc đáo – lạ thì hiện tại có rất nhiều gia đình mong muốn trong căn nhà mình có một bể cá koi Nhật. Nếu thiết kế hồ cá koi trong nhà thì một trong những chú ý đầu tiên bạn cần phải chú ý đó là hệ thống lọc nước hồ cá koi sao cho trong sạch để tạo ra môi trường sống sạch sẽ cho sinh trưởng của cá koi Nhật Bản.

1. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước hồ cá koi

Căn bẩn và phân cá bên trong bể cá koi nhanh chóng được hút qua những ống hút để bên dưới đáy bể ( hút đáy). Các loại chất thải nổi trên bề mặt nước sẽ được hút hết qua ống hút mặt để đến bể lọc.

- Khi chất thải vào bể lọc nước thì các chất thải sẽ đi qua bộ lọc thô. Ở đây, các chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần sẽ lắng xuống đáy ngăn lọc thô (bạn sẽ chọn dùng thiết bị xả cặn để loại sạch tất cả những chất bẩn đó đi). Xây hồ cá koi thì loại vật liệu lọc ngay phần lọc thô này thường chọn dùng là bùi nhùi hoặc là một số vật liệu giúp lọc hồ cá khác. Lúc khi chảy qua bộ phận lọc thô những chất bẩn như: chất thải của cá, rác, cặn thức ăn thừa…. nó sẽ được lưu giữ lại và dòng nước sẽ đi qua

 

- Ngăn lọc tinh – Ở đây sẽ có những loại vật liệu lọc có công dụng lọc tinh như gốm lọc nước hay là nham thạch. Các loại vật liệu lọc nước trên có tác dụng chính là nơi sinh sống của vi sinh vật có lợi và tiêu hủy những chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô chẳng lưu giữ lại được như là: Phần nhớt cá, chất thải cá koi hòa tan ở trong nước, nước thải của cá koi, các chất amoniac có trong nước gây độc chất trong nước… đều sẽ được vi sinh vật phân hủy. Đồng thời tại đây tất cả những cặn bẩn dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống đáy hồ. Chúng được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

 

- Nước sạch sẽ sang đến ngăn ở cuối cùng ở ngăn này có có đặt thêm than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi nước được máy bơm hút chảy về bể chính

 

- Hệ thống máy bơm sẽ hút nước từ hồ lọc hồ mang về bể chính theo như 3 đường:

 

+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy để đẩy các chất thải dưới đáy về ống hút đưa sang hồ lọc nước

 

+ Đẩy mặt: Đẩy những chất cặn nổi bên trên mặt nước về vị trí hút mặt

 

+ Đẩy lên thác: Đẩy lên núi đá non bộ tạo ra thác và có nhiều oxy cho hồ cá koi

2. Cách khắc phục lỗi về bộ phận lọc nước bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi không tốt hay là chẳng có sẽ làm bể cá thường bị hiện tượng vẩn đục và xuất hiện mùi tanh. Phương pháp khắc phục đó là chuẩn bị lại hệ thống lọc sao cho hiệu quả theo như nguyên lý trên hoặc liên hệ với Công ty Cát Tường để được tư vấn.

Thi công hồ cá koi không có hệ thống đẩy tạo dòng đẩy các chất cặn của cá tới ống hút hay máy bơm nước để tiến hành hút tất cả cá chất cặn bẩn vào hồ lọc nước. Dẫn tới các chất cặn và phân cá bị đọng xuống đáy hồ không được hút hòa tan vào nước tạo điều kiện cho rêu tảo độ hại và mầm bệnh nguy hiểm.

 

Phương pháp hạn chế tạo ra dòng đẩy bên dưới đáy hồ và bên trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hoặc là thiết bị máy bơm để đi đến hồ lọc.

 

- Máy bơm không đạt công suất dẫn đến bộ phận lọc không thể phát huy được tính năng hoạt động

 

Hồ cá koi không có hệ thống lọc sẽ dẫn đến việc nguồn nước luôn đục, tạo điều kiện cho râu tảo phát triển rất nhanh. Cách giảm rêu xanh là phải lắp thêm thiết bị lọc nước cho phù hợp với bể cá của bạn.

 

Trên đây đó là các chú ý giúp các bạn chắc chắn thiết kế hồ cá koi đẹp. Để đăng ký cải tạo và thi công hệ thống lọc cho hồ cá koi của bạn nên liên lạc đến Công ty Cát Tường Koi để được hướng dẫn và lắp đặt.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019