Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/03/2018 15:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Vì sao bệnh viêm âm hộ dễ gặp ở đàn bà sau sinh


Viêm âm đạo – chứng bệnh phụ khoa rất phổ biến, có khả năng gặp ở bất cứ nhóm đối tượng phụ nữ nào, trong đó những người trong độ tuổi sinh sản, đã từng có quan hệ tình dục, mang thai cũng như sinh con có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Âm đạo được coi là viêm nhiễm lúc có sự tác động của vi khuẩn, virus, nấm men ở dạng đặc hiệu, lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ dẫn đến buộc phải.

Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều hơn ở dạng vón cục hoặc giống như bã đậu trên thành âm đạo kèm theo mùi hôi tanh.

Bên cạnh đó, âm đạo cũng nóng rát nhiều hơn, soi âm đạo thấy hệ thống lớp niêm mạc tấy đỏ khiến mỗi lần đi tiểu hoặc giao hợp có cảm giác bỏng rát, nhất là tại Vùng bị tổn thương.

Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, thai 4 tuan tuoi pha bang cach gi sở dĩ bệnh lý âm đạo này sẽ gặp ở nữ giới sau sinh nhiều hơn vì sự đàn hồi của tử cung có sự thay đổi, sức đề kháng của thân thể yếu hơn hoặc vợ chồng thực hiện quan hệ tình dục lại quá kịp thời. Cụ thể như sau:

Bệnh viêm âm hộ có khả năng gặp ở nữ giới sau sinh do sự thay đổi của tử cung

Sau lúc sinh nở, Tại vùng kín của các chị em có rất nhiều sự thay đổi, nhất là trường hợp giãn rộng hơn so với thời con gái, sản dịch ra nhiều. Trên thực tế, tùy theo cơ địa mỗi người, lượng sản dịch sẽ kéo dài khác nhau, có khi lên tới 45 ngày.

Không ít các tình trạng bị tổn thương âm đạo sau lúc sinh con. Nếu không được chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân Ở tại vùng kín, chăm sóc vết thương mau lành có thể rất dễ gây những ảnh hưởng về sau.

Đây chính là một trong những nguyên do khiến Ở vùng kín của các chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt cần đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm âm đạo có cơ hội hình thành, sinh sôi, phát triển nhiều hơn cũng như làm phải chứng bệnh viêm âm đạo.

Bệnh viêm âm hộ có thể gặp ở phụ nữ sau sinh do quan hệ tình dục lại kịp thời

Đây cũng là một trong những căn nguyên khiến tỷ lệ khiến các chị em đàn bà sau sinh có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo nhiều hơn.

Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, sau khi sinh nở, để cổ tử cung trở lại mức độ bình thường và dịch hậu sản được sạch có thể cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 – 8 tháng (đối với trường hợp sinh thường) cũng như ít nhất 3 tháng đối với nữ giới sinh mổ.

Đối với các hiện tượng có sức khỏe kém, đã qua khoảng thời gian này mà cơ thể vẫn chưa được phục hồi thì bắt buộc chú ý kiêng cữ thêm để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau được tốt hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, không ít các hiện tượng không đảm bảo được yếu tố này cũng như có quan hệ tình dục lại kịp thời hơn so với khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa khiến vết thương Ở vùng kín khó lành, thậm chí ngày một chuyển biến phức tạp.

Với các trường hợp tổn thương ở mức độ nặng thường làm nguy cơ nhiễm trùng Tại vùng kín, viêm loét cổ tử cung. Nếu không được nghi ngờ cũng như can thiệp ngoại khoa sớm có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của các chị em.

Bệnh viêm âm hộ có khả năng gặp ở nữ giới sau sinh do sức đề kháng yếu

Trải qua cuộc “vượt cạn”, các chị em nữ giới sẽ mất rất nhiều sức khỏe, sức đề kháng suy giảm đi rất nhiều cũng có thể khiến vi khuẩn, nấm men dễ dàng xâm nhập và dẫn tới bệnh hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, ở điều kiện bình có thể, âm đạo của chị em có một lượng lợi khuẩn và hại khuẩn ở mức độ cân bằng. Đối với đàn bà sau sinh, tỷ lệ rối loạn nội tiết tố cao hơn rất nhiều phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm vi khuẩn, ký sinh trùng có hại tại âm đạo phát triển cũng như làm bệnh kịp thời hơn, tiêu diệt nhóm lợi khuẩn từ tự nhiên.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019