Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2018 15:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bệnh trĩ có gây nguy hiểm không


Bệnh trĩ hiện nay là bệnh có tốc độ gia tăng kịp thời, với số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Do tâm lý e ngại và tự ti vì bệnh mắc Tại vùng kín mà nhiều người không đi trị bệnh sớm, đợi tới lúc bệnh đã trở cần trầm trọng cũng như biến chứng khôn lường mới đi trị bệnh thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Hơn nữa, bệnh trĩ nếu như không được điều trị nhanh chóng thường làm rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Vậy chi phí chữa bệnh trĩ giá bao nhiêu bệnh trĩ có nguy hiểm không?, các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt có khả năng cung cấp cho các bạn những thông tin sau.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ nếu không được nhìn thấy cũng như chữa bệnh kịp thời, thường làm khá nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh: khi bị mắc bệnh trĩ thường gây ra khó khăn rất lớn trong sinh hoạt đại tiện, đại tiện không tự chủ, ở giai đoạn nặng có khả năng gây ra triệu chứng chảy máu lúc đi tiêu.

dẫn tới đau đớn, khó chịu: khi bị mắc bệnh trĩ, các cơ vòng của ở hậu môn bị nghẹt do áp lực nén tĩnh mạch trong trực tràng, máu chẳng thể lưu thông được làm hiện tượng tắc nghẹt búi trĩ dẫn tới đau nhức, khó chịu lên ở hậu môn, dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn.

làm trường hợp thiếu máu: bệnh trĩ kéo dài, có thể gây hiện tượng chảy máu có thể xuyên khi đi đại tiện, lâu dần gây ra mất một lượng lớn máu dẫn đến thiếu chất sắt, dẫn tới đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn.

dẫn tới nhiễm trùng máu: Nứt, rách hậu môn có khả năng dễ bị vi khuẩn tấn từ phân và nước tiểu do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài trong thời gian dài. Những vi khuẩn cũng như độc tố này có thể xâm nhập ngược vào cơ thể dẫn tới nhiễm trùng máu.

Bệnh trĩ sẽ mang lại nguy hiểm đến hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức Tại vùng lưng dưới, làm rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng, dễ ngất xỉu.

Bệnh trĩ còn gây đảo lộn, dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống tinh thần và tâm lý của bệnh nhân. Bệnh trĩ còn khiến bản thân người bệnh gặp cần khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Ung thư trực tràng: khi bệnh trĩ kéo dài, dẫn tới trường hợp viêm nhiễm lan rộng, không được chữa trị nhanh chóng có khả năng khiến hiện tượng nhiễm trùng nặng, từ đó có khả năng dẫn tới nguy cơ ung thư trực tràng.

Bệnh trĩ độ nhẹ không gây ra chết người, nhưng lúc để bệnh chuyển độ nặng thi có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu như bị chảy máu cấp tính không được cấp cứu nhanh chóng. Khi bị trĩ sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả lao động, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của những người bệnh bị trĩ. Điều đáng nói trĩ là bệnh ở chỗ kín, làm tâm lý bệnh nhân ngại khám bệnh, ngại nói với những người khác, thậm chí một số người nhất quyết không để người khác biết “chỗ ấy”. Tâm lý e ngại cộng với tâm lý bệnh chưa chết người thì chưa đi khám của người dân Việt Nam, bắt buộc mặc dù tỉ lệ bản thân người bệnh bị trĩ nhiều nhưng số bản thân người bệnh tìm tới dịch vụ y tế rất thấp.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019